địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Có nên theo đuổi các chương trình du học tại chỗ không?

Hình thức du học tại chỗ đã xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu, nhưng từ khi bắt đầu của đại dịch Covid 19 trên phạm vi toàn cầu, đây là xu hướng duy nhất phù hợp trong lúc này. Vậy có nên theo đuổi các chương trình du học tại chỗ không? Và có chương trình nào phù hợp với du học sinh Việt Nam? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Có nên theo đuổi các chương trình du học tại chỗ không?

1. Giải pháp kinh tế hợp lý
Thông thường để du học tại Canada sẽ tốn khoảng 500 - 700 triệu/năm, Úc bạn sẽ tốn khoảng 700 triệu/năm bao gồm cả chi phí ăn ở, tại Anh, Mỹ sẽ khoảng 800 - 1 tỷ đồng cho 1 năm học cử nhân. Có những chương trình chi phí thấp hơn nhưng không nhiều.

Đối với các chương trình học nghề bạn sẽ tốn khoảng 150 triệu/ năm cho học phí chưa tính chi phí ăn ở - tính tổng tất cả sẽ khoảng từ 300 - 400 triệu/ năm

Như vậy để du học tại nước ngoài bạn sẽ cần phải chuẩn bị số tiền từ 500 triệu - 1 tỷ cho mỗi năm ăn học.

Trong khi đó, với chương trình học tương đương tại Việt Nam bạn sẽ chỉ mất 130 triệu tiền học phí cho 1 năm học. Các chi phí sinh hoạt cơ bản ở một thành phố lớn tại Việt Nam là khoảng 60 triệu đồng mỗi năm. Có thể thấy rằng đây  là phương án khá tiết kiệm chi phí để sở hữu 1 bằng cấp tương đương. 

2. Kiến thức và môi trường chuẩn quốc tế
Các chương trình du học tại chỗ có ưu điểm hơn so với chương trình du học truyền thống là sử dụng giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, và các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế. Đảm bảo sinh viên theo học chương trình du học tại chỗ tại Việt Nam tiếp nhận vốn kiến thức đồng đều, bài bản như sinh viên học cùng chương trình tại quốc gia bản địa.

3. Cơ hội cạnh tranh bình đẳng với sinh viên quốc tế
Sinh viên theo học các chương trình du học tại chỗ được cấp bằng cử nhân thực hành quốc tế, được quốc tế công nhận, với tấm bằng này, các em hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh bình đẳng với sinh viên từ bất kỳ chương trình du học nào khác trên thế giới.

Xem thêm: Giải pháp du học tiết kiệm chi phí nhất cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT

Có nên theo đuổi các chương trình du học tại chỗ không?

4. Thích ứng linh hoạt
Phần lớn sinh viên du học nước ngoài trở về Việt Nam thường được đánh giá là “gà công nghiệp” khi quá quen thuộc với môi trường làm việc nước ngoài nhưng lại thiếu kỹ năng và kiến thức thực tế tại Việt Nam. Trong khi đó, nhờ được va chạm môi trường thực tế lại chính quê hương mình, sinh viên tốt nghiệp các chương trình này được đánh giá là có khả năng thích nghi tốt và hài hoà với xã hội cũng như môi trường làm việc tại Việt Nam. Được nhiều tập đoàn đa quốc gia, các công ty đầu tư nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ ưu ái tuyển dụng

Có thể nói, thế mạnh của những sinh viên du học tại chỗ là vừa đạt những tiêu chuẩn chuyên môn và kỹ năng mà các tập đoàn quốc tế tìm kiếm đồng thời lại rất am hiểu về từng thị trường, lĩnh vực trong bối cảnh phát triển kinh tế của Việt Nam nên có thể vận dụng hài hòa kiến thức phục vụ cho công việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

5. Du học tại chỗ với chương trình Smarter Pathway to Australia giải pháp thông minh linh hoạt
Smarter Pathway to Australia là chương trình học phí phù hợp chỉ 8,000 AUD/ năm. Năm 1 học tại Việt Nam trong thời gian dịch bệnh Covid 19. Sau đó qua Úc học tiếp. Học phí tại Úc bằng học phí áp dụng cho chương trình tại Việt Nam 8,000 AUD/ năm

Chương trình được công nhận và cấp bằng bởi tập đoàn giáo dục Macquarie Education Group Australia (MEGA), với những bạn học lên đại học sẽ được cấp bằng của đại học University of Wollongong, The University of Newcastle, University of Canberra, Southern Cross University, University of Tasmania, Australia, Torrens University Australia, Kaplan Business School, Australian Institute of Higher Education,…

Học lấy bằng đại học ở Úc được ở lại làm việc 2 - 3 năm sau tốt nghiệp với thu nhập từ 40,000 – 60,000 AUD/ năm

Học với giảng viên và học sinh local của trường ở Úc. Bằng cấp được Bộ giáo dục Úc và Bộ giáo dục Việt Nam chấp nhận. Tiết kiệm thời gian học tập từ 1 - 2 năm, có bằng của Úc ra trường xin việc làm sớm. Phù hợp với những bạn vừa tốt nghiệp THPT, những bạn chưa có IELTS, những bạn đã từng rớt Visa Úc, những bạn ở vùng miền hạn chế cần làm đẹp hồ sơ trước khi xin Visa du học sang Úc. Không có sự khác biệt nào về bằng cấp so với việc học tập tại Việt Nam và học tập tại khu học xá của trường tại Úc

Điều kiện tuyển sinh: Ưu tiên học sinh từ lớp 12 trở lên, IELTS 5.5 trở lên.

Thực ra, loại hình du học nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Chẳng hạn như đi du học nước ngoài - nhất là các trường Đại học lớn ở các nước có nền giáo dục tiên tiến - sẽ đem lại cho người học nhiều lợi ích: được hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến, được trải nghiệm môi trường sống nước ngoài...Tuy nhiên, chi phí cao và tình hình dịch bệnh chưa biến chuyển có thể khiến cho bạn gặp khó khăn. HÌnh thức du học tại chỗ sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn sở hữu bằng cấp tốt cộng với chi phí phù hợp nhất. Để tìm hiểu thêm về chương trình liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Ưu điểm nổi bật của các chương trình du học tại chỗ
 • Học tại Việt Nam lấy bằng của Úc một mũi tên trúng 3 đích
 • Có nên học chương trình của Úc tại Việt Nam để lấy bằng Diploma?
 • Điều kiện học chương trình Smarter Pathway tại Úc
 • Học phí chương trình Smarter Pathway to Australia là bao nhiêu?
 • Học tại Việt Nam lấy bằng Diploma của Úc, cơ hội chuyển tiếp lấy bằng Đại học của Úc trong tầm tay
 • Em Vy làm chúng ta có cách sống - Làm việc và tận hưởng cuộc sống khác đi
 • Du học Pathway là gì? Bạn sẽ được những lợi ích gì khi du học Úc chương trình Pathway?
 • Du học Úc cần bao nhiêu tiền?
 • Những chương trình du học Online nào phù hợp với du học sinh Việt Nam?
 • Những ai nên học chương trình Diploma tại Úc 
 • Tư vấn du học Úc và giải đáp thắc mắc chương trình Smarter Pathway
 • Chương trình Pathway là gì? Có nên du học Úc chương trình Pathway?
 • Trải nghiệm học tập thông minh tại Úc với chương trình Smarter Pathway To Australia
 • Du học mùa Covid 19 giải pháp nào trọn vẹn cả đôi đường?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook