địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Làm thêm tại Hàn Quốc đối với sinh viên thường sẽ làm những công việc gì? Người không có bằng cấp 3 có đi du học được không? 

Làm thêm là vấn đề mà hầu như sinh viên nào cũng quan tâm ngay từ đâu khi nói tới du học Hàn Quốc. Qủa thật, cơ hội va mức lương du học sinh có thể nhận khi du học ở xứ sở Kim Chi vô cùng hấp dẫn, nhưng nó không hề chỉ toàn một màu hồng như nhiều nơi vẫn tô vẽ. Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu những thủ tục, những thông tin chính xác nhất về vấn đề làm thêm tại Hàn Quốc khi du học nhé!

Làm thêm tại Hàn Quốc đối với sinh viên thường sẽ làm những công việc gì? Người không có bằng cấp 3 có đi du học được không? 

1. Những gì sinh viên cần biết khi đi làm thêm tại Hàn Quốc

Điều kiện để được làm thêm:

- Visa học tiếng Hàn D-4-1 và học tiếng nước ngoài D-4-7 chỉ được đăng ký làm thêm sau 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh 
- Phải được chủ lao động đồng ý ký hợp đồng và nộp kèm khi đăng ký
- Visa D-4-1 và D-4-7 phải có tỉ lệ chuyên cần từ 90% trở lên; TOPIK 2 trở lên
- Visa D-2 điểm từ C trở lên ( từ 2.0 trở lên)
- Tuyệt đối không được làm xưởng

Số giờ được phép làm thêm:

- Sinh viên học tiếng: tối đa 20 giờ/ tuần
- Sinh viên Cao đẳng, Đại học: tối đa 25 giờ/ tuần
- Sinh viên Cao học: tối đa 30 giờ/ tuần

Các trường hợp trên giới hạn cho các ngày trong tuần; còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông thì không giới hạn giờ làm.

Làm thêm của Du học sinh học tiếng Hàn visa D4-1
Theo quy định của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì các ứng viên đến Hàn Du học tiếng Hàn theo visa D4-1 sau khi nhập học 6 tháng sau mới được đi làm thêm (thực tế gần như tất cả du học sinh VN sang nhập học được khoảng 1-2 tháng đã đi làm). Trước khi muốn đi làm, sinh viên phải đăng ký với trường và quản lý nhập cảnh địa phương. Nếu được trường và cơ quan quản lý nhập cảnh chấp nhận thì mới được đi làm thêm.

Sinh viên được làm 20 giờ/tuần (thứ 7, chủ nhật, các ngày nghỉ lễ, các kỳ nghỉ không bị hạn chế giờ làm). Do vậy du học sinh học tiếng Hàn khi sang phải mang theo số tiền ăn ban đầu + sinh hoạt khoảng 1 tháng trở lên, hết khoảng 15 triệu VND. 

Nếu có tiếng tốt một chút thì xin làm được thu ngân ở các siêu thị mini hay các cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Với mức lương chỉ được khoảng 16 – 18 triệu VND. Với số tiền này thì chỉ vừa đủ đóng học phí + tiền ký túc và đủ tiền ăn. Còn nếu có tiếng tốt tương đương Topik 3 trở lên thì sẽ kiếm được các ông việc có thu nhập cao hơn, như: Kiểm tra hàng siêu thị, làm trong các khách sạn, làm ở các khu du lịch, khu vui chơi… Thu nhập được khoảng 25 – 30 triệu, với số tiền này nếu chi tiêu tiết kiện thì mỗi tháng dư được tiền để ra

Làm thêm của Du học sinh học chuyên ngành với visa D2
Với diện này thì khi được cấp CMT và đăng ký đi làm thêm được quản lý nhập cảnh chấp nhận thì được đi làm thêm luôn. Nhưng thời gian từ lúc nhập học đến lúc đi làm được cũng phải mất khoảng 1,5 – 2 tháng và chỉ được làm 25 giờ/tuần 

Với tiếng Hàn như vậy thì kiếm công việc dễ hơn, có mức lương cao hơn. Nhưng mới sang mỗi tháng cũng chỉ được 18 -23 triệu. 

Làm thêm của các bạn đi Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6
Ở diện này thì được đi làm sớm hơn, tùy từng trường mà sinh viên mất khoảng 1,5 – 2 tháng là đi làm được. Diện du học nghề này có nhiều thời gian đi làm hơn. Vì vậy thu nhập của các bạn sẽ cao hơn. Nhưng mới sang cũng chỉ kiếm được 20 – 25 triệu VND/tháng. Sang được trên 1 năm thì có thể được trên 30 triệu/tháng. Vì diện du học nghề này thực ra thời gian đi làm còn nhiều hơn thời gian học.

Các công việc trong trường:

- Phục vụ phòng ăn sinh viên.
- Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.
- Làm việc tại thư viện.
- Làm việc tại phòng thí nghiệm của trường.

Các công việc ngoài trường:

- Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí.
- Phiên dịch tiếng Hàn.
- Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke.
- Dọn dẹp vệ sinh.
- Dạy tiếng Việt.
- Phiên dịch tiếng Anh.

Với 3 diện du học trên, nếu chăm chỉ đi làm thì vẫn đủ tiền đóng học + ăn ở và các sinh hoạt tối thiểu khác. Sau khi sang đây được trên 1 năm thì mới có thể để ra được tiền. Nhưng kiếm được 40 - 50 triệu thật ra là rất khó (chỉ số rất ít kiếm được). Để kiếm được trên 30 triệu VND/tháng thì mới sang không thể kiếm được. Gần như 100% các bạn mới sang 2 năm đầu chỉ đủ tiền đóng học và sinh hoạt. Còn nếu để ra được thì phải từ những năm về sau, lúc đó tiếng tốt, quan hệ, quen biết bên này nhiều thì mới kiếm được việc tốt với mức thu nhập có thể để dành.

Làm thêm tại Hàn Quốc đối với sinh viên thường sẽ làm những công việc gì? Người không có bằng cấp 3 có đi du học được không? 

2. Không có bằng cấp 3 có đi du học được không? 
Để được du học Hàn Quốc, bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT, tối thiểu là bằng cấp 3 hệ bổ túc. Nếu như chỉ tốt nghiệp cấp 3 thôi thì cũng có thể đi du học Hàn Quốc được. Bởi ở Hàn Quốc có rất nhiều các dạng hình thức du học khác nhau.

Hàn Quốc là đất nước luôn mở rộng chào đón các tân sinh viên trên mọi miền về học tập. Vì thế nếu tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình 3 năm đạt 6.0 trở lên, thì bạn hoàn toàn có thể đi du học Hàn Quốc. Nhưng chỉ được phép đi du học tiếng Hàn hoặc du học Hàn Quốc hệ đại học. Còn thạc sỹ, tiến sỹ thì không có đủ điều kiện.

Đối với những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu đặt mục tiêu du học Hàn Quốc thì nên nỗ lực tập trung vào việc học, hoàn thành cấp học THPT và lấy được tấm bằng tốt nghiệp cấp 3.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Hàn Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Hàn Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Hướng dẫn hồ sơ xin Visa Hàn Quốc 2018 tại triển lãm du học Toàn Cầu
 • Thế mạnh của nền giáo dục quốc tế tại Hàn Quốc
 • Du học Hàn Quốc tại đại học Honam – Bảo chứng cho đầu ra việc làm của sinh viên quốc tế
 • Du học Hàn Quốc 2017 - Cơ hội làm việc ở những tập đoàn hàng đầu
 • Du học tại Cao đẳng Yeungjin
 • Đại học Chung Ang - Top 1% trường đại học tốt nhất khi du học Hàn Quốc 2018
 • Đặt chân vào bộ tam S.K.Y quyền lực của Hàn Quốc nhờ Visa thẳng từ Đại học Yonsei
 • Du học Hàn Quốc học phí mềm tại Đại học quốc gia Pukyong với Visa thẳng
 • Du học Hàn Quốc: Cuộc sống của du học sinh như thế nào?
 • Du học Hàn Quốc trường đại học Seoul
 • Ưu điểm khi du học Hàn Quốc 2019 tại trường Solbridge
 • Vì sao chọn học tập tại trường SolBridge khi du học Hàn Quốc 2018?
 • Du học Hàn Quốc tại trường giảng dạy hàng đầu về khoa học và công nghệ Pohang University of Science and Technology
 • Trường đại học quốc gia Incheon top 10 đại học công lập tại Hàn Quốc
 • Du học Hàn Quốc 2018: Những quy định về làm thêm dành cho du học sinh
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook