địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Visa du học Tây Ban Nha và những điều cần chú ý

Tây Ban Nha là một trong những đất nước có chính sách visa cởi mở nhất tại Châu Âu, dù bạn không có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, bạn vẫn có thể sở hữu visa. Tuy nhiên dù có đơn giản đến đâu thì tiêu chuẩn và chuẩn mực để được cấp visa du học Tây Ban Nha vẫn cần có những “key” quan trọng. Chính vì vậy, VNPC sẽ cùng bạn tham khảo những yếu tố ảnh hưởng đến visa du học tại “xứ sở bò tót” trong bài viết dưới đây.

Visa du học Tây Ban Nha và những điều cần chú ý

1. Thông tin về visa du học Tây Ban Nha
Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem là điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi sang được Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin giấy phép thường trú (Resident Permit).

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha ba tháng là sẽ biết hoặc sẽ được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn.

Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.Và để phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha thì tiếng Tây Ban Nha là sự ưu tiên đầu tiên; ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh và không trả lời tiếng Việt.

2. Ngoại ngữ trong việc xét visa du học Tây Ban Nha
Một trong những lý do khiến Tây Ban Nha được lựa chọn chính là yếu tố đầu vào. Nếu như để có cơ hội xin được Visa du học Anh, bạn tối thiểu phải có IELTS 5.0. Hoặc để xin học chương trình tiếng Anh ở Úc, Canada, Mỹ... mặc dù trong danh sách yêu cầu đầu vào không bắt buộc học sinh phải có các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, nhưng Đại sứ quán sẽ dễ dàng từ chối bạn, nếu bạn không có nền tảng ngoại ngữ tốt.

Trái lại, Tây Ban Nha luôn rộng mở cánh cửa chào đón bạn. Bạn không cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, chỉ cần thật tự tin trải qua một bài phỏng vấn với Đại sứ quán với trình độ tiếng Anh sơ cấp, kết hợp hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính gia đình, để xin sang học chương trình tiếng tại Tây Ban Nha. Tại đây, ngôn ngữ chính thức là Tây Ban Nha, tiếng Anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ thêm cho bạn. 90% dân số Tây Ban Nha nói và sử dụng thành thạo tiếng Anh, nên du học sinh cũng sẽ không quá bỡ ngỡ, vừa có thể dùng tiếng Anh, vừa học thêm một ngôn ngữ quan trọng thứ 2 trên thế giới.

3. Tài chính trong hồ sơ du học Tây Ban Nha
Hệ thống 70 trường đại học công lập được trợ cấp khoảng 4/5 học phí từ chính phủ nước này, sinh viên cả trong nước và quốc tế đều chỉ phải đóng 1/5 còn lại. Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng được đánh giá là hợp lý nhất châu Âu, với khoảng 500 - 800 Euro/ tháng (13 - 18 triệu VND).

Chính vì mức học phí thấp và chi phí sinh hoạt không cao, nên Đại sứ quán Tây Ban Nha chỉ yêu cầu khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng khoảng 6000 Euro cho năm học đầu tiên. Thị thực du học còn cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/ tuần trong kỳ học chính, và lên tới 40 giờ/ tuần cho kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Trong khi đó, tài chính là lý do phổ biến khiến nhiều hồ sơ Visa du học Úc, hay Canada bị đánh trượt.

4. Phỏng vấn khi làm visa du học Tây Ban Nha
Sau khi nộp hồ sơ visa du học Tây Ban Nha, đương đơn sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một buổi nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho nhân viên Sứ quán thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa. Tất nhiên, không có con số nào là tuyệt đối ngay cả khi bạn đã chuẩn bị rất tốt mọi thứ nhưng vẫn có thể có các yếu tố rủi ro xảy ra, bởi quyết định cuối cùng vẫn thuộc về phía Đại sứ quán.

5. Lợi ích khi sở hữu visa du học Tây Ban Nha

Làm thêm
Khi sang du học Tây Ban Nha, sinh viên sẽ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong thời gian học chính khóa và 40 giờ/ tuần trong dịp nghỉ hè. Công việc cũng như thu nhập từ việc làm thêm tại Tây Ban Nha luôn thu hút các bạn sinh viên muốn trang trải cuộc sống. Những công việc được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất là công việc từ ngành công nghiệp không khói - du lịch như phục vụ bàn, lễ tân, làm việc trong những cửa hàng ăn nhanh, bán đồ lưu niệm, …, có thể mang lại cho thu nhập khoảng 500 - 600 Euro/ tháng. Đây không chỉ là cơ hội giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Tây Ban Nha, được giao lưu và trải nghiệm nền văn hóa châu Âu, mà còn giúp các bạn có thêm chi phí để trang trải sinh hoạt và trở lên năng động.

Du lịch và khám phá châu Âu
Tây Ban Nha là một đất nước xinh đẹp, luôn thu hút du khách trên thế giới tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này. Khi có trong tay tấm visa du học Tây Ban Nha và đang ấp ủ trong mình giấc mơ được du lịch, khám phá các quốc gia châu Âu thì bạn có thể dễ dàng thăm thú, trải nghiệm khắp nơi. Từ ngày 25 tháng 6 năm 1992, Tây Ban Nha trở thành 1 thành viên quan trọng trong khối cộng đồng Shengen -  lãnh thổ không kiểm soát biên giới giữa các nước trong khối, bao gồm 26 nước: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Estonia, Ý, Latvia, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Liechtenstein, Slovenia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Thụy Điển, Thụy Sỹ.  Chính thức kể từ ngày 26 tháng 3 năm 1995, thay vì phải xin thị thực cho từng quốc gia trong khối, hay bị hạn chế điểm đến, thị thực du học loại C (đối với khoa học dưới 3 tháng), và loại D (đối với khóa học trên 3 tháng) sẽ cho phép bạn đi du lịch trong phạm vi các quốc gia trong khối.

Tuy nhiên trong thời gian du lịch, bạn vẫn phải chịu sự kiểm soát về nhập cảnh (xuất trình hộ chiếu). Bạn hãy nhớ rằng, phải đảm bảo tổng thời gian lưu lại, cho dù là một hay nhiều chuyến thăm thì bạn cũng không thể vượt quá 3 tháng trong vòng nửa năm và phải rời khỏi các quốc gia Schengen trước ngày thị thực hết hạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa du học Tây Ban Nha mời bạn liên hệ ngay với Văn phòng Tư vấn du học VNPC ngay hôm nay nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Tìm hiểu các chuyên ngành đào tạo của đại học Ucam
 • Chọn nước nào để có thể tự trang trải chi phí du học
 • Học bổng 1/3 học phí cho duy nhất 16 sinh viên Việt Nam đăng ký khóa tiếng tại ĐH Ucam tháng 9/2015
 • 3 chương trình học tốt tại Tây Ban Nha với chi phí chỉ khoảng 100 triệu
 • University De la Rioja
 • Học Quản trị doanh nghiệp tại trường đại học tốt nhất ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha
 • Tây Ban Nha con người dễ mến nhất Châu Âu
 • University of Salamanca
 • Tìm hiểu chương trình đào tạo của trường Zaragoza Tây Ban Nha
 • Tin tuyển sinh du học Tây Ban Nha của trường Alcala
 • Chọn trường nào tại Tây Ban Nha Cho phù hợp?
 • Du học chi phí rẻ tại một trong những trường Đại học tốt nhất Tây Ban Nha
 • Du học ngành điều dưỡng tại Tây Ban Nha - Học song ngữ cấp song bằng
 • Tây Ban Nha - Những thế mạnh thu hút sinh viên
 • Săn học bổng lên đến 50% tại đại học UCAM Tây Ban Nha
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook