Cây tre và bộ rễ 3cm

Ngày đăng : Wednesday 20-02-2019

Rễ của cây tre mất 4 năm chỉ để tăng thêm 3cm. Nhưng từ năm thứ tư trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30cm một ngày và chỉ cần mất 6 tuần để phát triển lên 15 mét. Tre trở thành thực vật có bộ rễ chắc khỏe và có sức sống bền vững nhất. Người đi du học cũng tương tự như vậy. Bạn cần nỗ lực trau dồi tiếng Anh, học một cách chủ động để tích lũy càng nhiều kiến thúc càng tốt. Những kỹ năng sống độc lập, bản lĩnh và tích cực cũng chính là 3cm đầu tiên giúp bạn vươn.

Cây tre và bộ rễ 3cm

Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này chưa được đền đáp, vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ cây tre vậy. Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như cây tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3cm để phát triển mạnh mẽ.

Giá trị là gì? Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ. Cây sáo phát ra những âm thanh du dương trầm bổng được mọi người quý trọng còn giá phơi đồ lại không được coi trọng, không được để tâm. Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày phải dãi nắng dầm sương, oằn mình phơi quần áo nặng trĩu, còn bạn lại được đựng trong hộp trạm khắc tinh sảo, có bọc nhung đỏ lại còn rất đáng tiền?”.

Cây Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt đã trở thành cây phơi quần áo. Còn tôi phải trải qua hàng ngàn nhát dao, được mãi dũa chế tạo cẩn thận, tỷ mỉ mới trở thành một cây sáo!”

Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cọ sát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình thì cuộc sống mới có giá trị. Khi nhìn thấy vinh quang của người khác bạn không cần ghen tức,bởi vì người khác đã phải trả giá nhiều hơn bạn. Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít. Người càng thông minh, họ càng phải hiểu rõ những khuyết điểm của mình và cố gắng thay đổi đến cuối cùng. Trưởng thành không phải trải qua thất bại một lần mà phải tích lũy nhiều lần cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống!

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968