Chọn nhầm ngành học, trường học giống như việc bạn đang lái xe trên cao tốc và phát hiện mình đi nhầm đường...

Bạn sợ những buổi sáng thứ 2 đầu tuần. Suốt 8 tiếng tại trường học, bạn cứ mải nhìn đồng hồ thay vì tập trung vào việc học tập và lĩnh hội kiến thức. Rồi bạn mừng thầm như trẩy hội trong lòng khi thấy kim đồng hồ chỉ giờ tan học.

Sinh nhật vui vẻ
Bạn có cảm thấy không ổn vì tình trạng đó, khi mỗi ngày đi học là một cực hình – chứ không còn là niềm vui như hồi bạn mới ngây thơ vào trường.

Rồi bạn sẽ cảm thấy nhàm chán, khi ngày nào cũng như ngày nào, khiến bạn mệt mỏi, sống chẳng khác nào một cái máy vô hồn.

Chọn nhầm ngành học, trường học giống như việc bạn đang lái xe trên cao tốc và phát hiện mình đi nhầm đường...

Rồi bạn có tự vấn bản thân, làm thế "quái" nào mà mình lại chọn cái trường này, vớ cái ngành học này, khi mà mỗi ngày trôi qua lại nặng nề đến thế, học tập thì không hiệu quả, tương lai càng lúc càng mờ mịt?

Tin mừng là bạn không phải trường hợp duy nhất. Hầu hết chúng ta đều sẽ trải qua cảm giác hoang mang về trường học và ngành học ít nhất một lần trong những năm tháng đến trường của mỗi người.

Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là: Hãy làm chủ vận mệnh của mình!

Đừng lãng phí thời gian với điều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nữa. Hãy bắt đầu tìm kiếm ngôi trường và ngành học phù hợp sớm nhất có thể. Hãy dành thời gian suy xét thật kỹ rằng môi trường bạn mong muốn học như thế nào? Ngành học tương lai sẽ giúp bạn phát triển ra sao? Úc, New Zealand hay Anh Mỹ mới là môi trường học giúp bạn thỏa sức sáng tạo và phát triển. Bạn cũng đừng gò bó và tạo áp lực cho bản thân vì một môi trường phù hợp sẽ không khiến bạn cảm thấy mình lái xe nhầm đường trên cao tốc….

Chia sẻ :

Tin Liên Quan