Học tập là sự đầu tư cho tương lai

Ngày đăng : Monday 14-01-2019

Cựu chủ tịch Đại học Harvard, Derek Bock đã từng nói: "Nếu bạn nghĩ giáo dục là đắt đỏ, hãy thử ngu dốt xem sao!". Nếu bạn nghĩ rằng chi phí giáo dục quá cao, hãy thử chi phí của sự thiếu hiểu biết.

Bạn cho rằng việc học là vô dụng, là cực khổ và không đem lại lợi ích gì, lại tốn kém tiền của, chi bằng lấy tiền đó chơi game, nghỉ dưỡng và đi du lịch có phải tốt hơn không? Bạn càng suy nghĩ lệch lạc, chọn lối sống buông thả và lười biếng thì ngày sau cái giá phải trả cho sự ngu dốt của bạn là rất lớn.

Học tập là sự đầu tư cho tương lai

Trước đây tin tức về sinh viên tốt nghiệp trường đại học danh tiếng bán thịt lợn đã nói không biết bao nhiêu lần. Người người nghĩ, học đại học danh tiếng làm gì rồi về đi bán thịt lợn? Tôi học hết tiểu học cũng làm được chứ không cần đến đại học. nhưng họ không biết là người sinh viên trường đại học danh tiếng kia đã chứng minh được khả năng, thực lực của mình: Mình họ có thể bán 12 con lợn mỗi ngày. Sau đó họ đã thành lập một cửa hàng bán thịt. Sau đó họ đã mở hàng trăm chuỗi của hàng và thu về hàng triệu đô. Đó là sự khác biệt của một người bán thịt chỉ bán thịt và một người bán thịt để trở thành triệu phú.

Bạn cho rằng người sinh viên đại học danh tiếng kia học nhiều cuối cùng cũng đi bán thịt như người nông dân bình thường. Nhưng bạn không biết rằng nhờ học tập họ đã tích lũy được nhiều kiến thức và khả năng để mở một doanh nghiệp, nền tảng tốt hơn ngay cả khi công ty chỉ bán thịt lợn. Cái gọi là vô dụng, cái gọi là sinh viên tốt nghiệp trường ưu tú không làm được việc lớn, trên thực tế là một ví dụ rất cực đoan. Còn đối với người không biết gì thích bàn ra hoặc khinh rẻ ước mơ của người khác hay so sánh người khác và đầy ác ý thì họ sẽ sớm nhận những thất bại. Và thất bại đau đớn nhất chính là thất bại xuất phát từ sự kém hiểu biết của mình mà thôi.

Việc học không phải chỉ để có được tấm bằng đại học mà nó còn mở ra một thế giới thuận buồm xuôi gió. Việc học là để biến bạn thành một con người có kiến thức để hiểu và suy nghĩ về mọi chuyện. Đó là để bạn có một tâm lí vững vàng trước những thăng trầm của cuộc sống. Trong tương lai, bạn có thể gặp khó khăn, bị kẹt trong những năm dài và đen tối, việc học sẽ giúp bạn suy nghĩ, phán đoán và tìm cách thoát ra mà không đổ lỗi cho hoàn cành.

Học tập là sự đầu tư cho tương lai. Và sự đầu tư này, mỗi người lại khác nhau và có những hướng đi riêng biệt. Có người chọn học nghề, có người chọn học đại học trong nước, có người lại quyết tâm đi du học. Giá trị của một người nằm ở kiến thức và thái độ đối với cuộc sống, chính vì vậy nếu bạn đầu tư cho tri thức, đầu tư cho trí tuệ, bạn sẽ chủ động hơn trong cuộc sống của mình!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968