Nước Mỹ và những bài học về sự phát triển

Ngày đăng : Friday 23-11-2018

Song song với sự chạy đua phát triển của tất cả các nước trên thế giới, sự già nua, chậm trễ dần dần sẽ bị thay thế bởi sức trẻ, sự năng động và óc sáng tạo. Nếu cứ mãi sống một cách vô thức, không học tập, không phát triển, ta sẽ tự biến mình trở thành những đối tượng già nua và dần bị đào thải, bị lãng quên.

Việc được sống và học tập tại Mỹ, sẽ là cơ hội vô cùng lớn trong cuộc đời để bạn học hỏi những tinh hoa từ đất nước có vị thế “người dẫn đường”. Học từ những điều nhỏ nhất, mỗi cá nhân hãy tự thúc đẩy bản thân mình, hoàn thiện bản thân đừng trông đợi xã hội xung quanh chuyển biến. Mỗi cá nhân đều có vai trò quan trọng trong việc định hình nên xã hội. Nếu mỗi người đều nhận thức đúng đắn và thay đổi tích cực thì một sức mạnh tổng hợp lớn lao sẽ được tạo ra khiến cho mọi thứ xung quanh biến đổi. Nếu ai cũng trông đợi vào sự thay đổi từ ngoại cảnh thì bản thân bạn sẽ tụt hậu so với đà phát triển của thế giới. 

Nước Mỹ và những bài học về sự phát triển

Người Mỹ luôn nhắc đi nhắc lại một câu nói rằng: “Đừng bao giờ nghĩ rằng mình kém cỏi mà hãy tự hỏi bản thân đã thực sự nỗ lực cố gắng hết mình chưa?” Trong suy nghĩ của người Mỹ, họ luôn gạt đi tất cả những suy nghĩ tiêu cực. Dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào đi chăng nữa, hãy luôn có niềm tin vào bản thân, niềm tin vào tương lai tươi đẹp hơn. Không có thứ gì tồn tại một cách hoàn hảo, tương tự không có thứ gì là bất biến, không thể thay đổi. Hãy luôn nỗ lực hết sức mình!

tại Mỹ sẽ luôn có những câu chuyện và tấm gương thành công truyền cảm hứng cho bạn! Trong đó, điển hình là câu chuyện về Steve Jobs – một người với xuất phát điểm là một cậu bé không được sống trong bàn tay yêu thương của mẹ đẻ, người đã tự quyết định bỏ học đại học để theo đuổi niềm đam mê công nghệ của bản thân, ai dám nghĩ rằng Steve Jobs sẽ thành công? Vậy mà với niềm đam mê cũng như một khối óc vĩ đại, ông đã thành công và có những sản phẩm, những triết lý góp phần làm nên bước tiến mới của nhân loại. Thành công rực rỡ như vậy, Steve Jobs liệu có đối thủ cạnh tranh? Vào thời gian xuất phát điểm của Apple, nhiều người cho rằng Bill Gates đã sao chép hầu hết các ý tưởng của Steve Jobs để áp dụng vào dòng sản phẩm của Microsoft trong thời gian đó. Nhưng thay vào kiện tụng, chèn ép lẫn nhau cả Steve Jobs và Bill Gates đều đủ thông minh để nhận ra rằng họ cần nhau như thế nào cho sự phát triển. Từ đó cả hai công ty đã ký 1 hợp đồng chéo với nhau cùng sử dụng chung ý tưởng. Đến thời điểm này không ai có thể bàn cãi được rằng Apple và Microsoft là hai công ty có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành công nghệ của nhân loại.

Nhìn nhận vào thành công của họ, yếu tố cộng hưởng, chung tay phát triển dường như là không thể thiếu để đưa họ đến đỉnh cao như hôm nay. Vậy tại sao chúng ta phải ăn thua với nhau, tại sao không đặt lợi ích chung lên hàng đầu? Và Việt Nam chắc chắn sẽ có những thương hiệu, những sản phẩm quốc tế có hàm lượng chất xám cao và ảnh hưởng đến toàn cầu!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968