“Sống như ngày mai mình sẽ chết!”

"Sống như ngày mai mình sẽ chết!” là thông điệp mà tác giả Phi Tuyết muốn truyền đạt thông qua cuốn sách cùng tên. Tác giả cũng khẳng định: tuổi trẻ không trải nghiệm, không đáng một xu!

Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Giống như một cuốn sách không có nội sung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây…một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự như vậy.

“Sống như ngày mai mình sẽ chết!”

Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí vô nghĩa? Cách tốt nhất chính là hãy trải nghiệm thật nhiều để khẳng định giá trị bản thân.

Nếu muốn trải nghiệm, việc bạn cần làm là phải không ngừng hành động, không ngừng đặt bản thân vào thế sẵn sàng, chủ động: đi những vùng đất mới, thử những món mới, làm những điều mới, học những điều mới, quen những người bạn mới... Bạn cần làm mọi cách để thoát ra khỏi vùng an toàn của mình càng sớm càng tốt.

Cái cây đứng một chỗ nhận tất cả những gì nó cần: ánh sáng, nước, chất dinh dưỡng nhưng bản thân nó vẫn luôn khao khát được vươn ra xa hơn. Thế nên rễ nó mới dài tủa đi khắp nơi, thế nên tán nó mới vươn rộng và cành không ngừng vươn cao để nhìn được những vùng đất xa lạ. Bạn may mắn hơn cái cây, bạn có thể tự dịch chuyển mình đi khắp chốn, thế thì tại sao lại không?

Chi sẻ :

Tin Liên Quan