Tản mạn chuyện về những chú ngựa và nước Úc

Ngày đăng : Friday 23-11-2018

Nếu bạn đến Melbourne, Úc – Đi dạo ngang qua nhà ga Flinders, bạn có thể bắt gặp những chiếc xe ngựa đang chờ khách phía dưới đầu đường Swanton – con đường tấp nập, sầm uất bậc nhất Melbourne. Những cỗ xe ngựa này được trang trí cầu kì, bắt mắt, có gắn thêm những dải lụa nhiều màu sắc. Mặc dù, lễ hội đua ngựa mùa xuân diễn ra vào mãi tháng 11 hàng năm, nhưng khám phá thành phố bằng xe ngựa luôn được lựa chọn để kết thúc tour du lịch đến Úc bất kể mùa nào trong năm. Hình ảnh những chiếc xe và âm thanh của vó ngựa vang lốc cốc trên phố phường Melbourne đã góp phần tạo nên nét khác biệt tại đây. Với người dân Melbourne, xe ngựa không đơn thuần là phương tiện di chuyển trên đường phố mà đó là một nét văn hóa, là một phần bản sắc không thể thiếu, nó mang tính đặc trưng cho vùng đất này nhiều hơn là những giá trị kinh tế, dịch vụ mang lại.

Tản mạn chuyện về những chú ngựa và nước Úc

Câu chuyện về những chiếc xe ngựa nước Úc chưa dừng lại ở đó. Những du học sinh Việt Nam mới sang Úc du học, từng luôn thắc mắc rằng, tại sao trên đường phố Melbourne những cỗ xe ngựa vẫn di chuyển hiên ngang bên cạnh những chiếc xe đời mới? Tại sao thế kỉ XXI rồi nhưng cảnh sát Úc vẫn dùng ngựa tuần tuần tra? Thực tế ở cả Melbourne lẫn Adelaide, ngựa đã phát huy tác dụng, giúp ích rất nhiều cho lực lượng cảnh sát, nhất là trong những ngõ nhỏ - nơi xe hơi khó tiếp cận. Và cho dù đi tuần bằng ngựa hay bằng phương tiện gì đi nữa thì lực lượng cảnh sát vẫn quần áo quân phục chỉnh tề và luôn luôn có chứ Police (cảnh sát) đính trên lưng ngựa như một sự khẳng định tính chính danh của công việc và nhiệm vụ. Cũng giống như lực lượng cảnh sát ở một vài nước phương Tây khác như Mỹ hay Anh – những sự kiện văn hóa, thể thao lớn, ngựa luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cảnh sát kiểm soát đám đông. Thuận lợi về chiều cao sẽ giúp cảnh sát phát hiện kịp thời và ngăn chặn điều bất thường trong đám đông. Tầm nhìn được mở rộng cũng dễ dàng giúp người dân dễ dàng tiếp cận và xin sự giúp đỡ khi họ có nhu cầu.

Như vậy, bất chấp xã hội tiến bộ ra sao, phát triển vượt bậc như thế nào thì hình ảnh cảnh sát Úc với chú ngựa của mình vẫn in sâu vào tâm trí của nhiều người. Sự thanh bình và thi vị của một vùng đất đôi khi đến từ những hình ảnh giản dị như vậy chứ không phải là những tòa nhà chọc trời hay tiếng còi xe huyên náo và những thứ ánh sáng gắt phát ra từ bóng đèn neon!

Trân trọng những chú ngựa và chú ý giữ gìn những bản sắc văn hóa khác biệt là bài học đầu tiên mà du học sinh Việt Nam có được khi đến Úc. Và nước Úc bao la rộng lớn như thế, chúng ta sẽ còn khám phá và học hỏi được những điều gì?

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968