Chi phí du học New Zealand tự túc

Nằm ở phía nam Thái Bình Dương, New Zealand là quốc gia phát triển nói tiếng Anh, đời sống cao nhưng chi phí du học New Zealand và sinh hoạt chỉ nằm ở mức khá, không quá đắt đỏ như một số nước Châu Âu. Ngoài ra New Zealand cũng sở hữu đến 8 trường đại học được QS World Rankings vinh danh trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Vậy du học New Zealand tự túc tốn bao nhiêu chi phí và bạn phải chuẩn bị những gì? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí du học New Zealand tự túc mới nhất 2021

1. Học phí du học New Zealand hết bao nhiêu?
Học phí du học New Zealand là chi phí cố định và chiếm một phần lớn trong tổng ngân sách du học của du học sinh quốc tế.. Cũng như các quốc gia phát triển khác, nền giáo dục của New Zealand đặc biệt được chính phủ quan tâm và chú trọng. Hệ thống giáo dục của New Zealand sẽ bao gồm chương trình từ tiểu học tới sau đại học. 

Mức học phí du học New Zealand chia theo bậc học như sau:

Chi phí du học New Zealand tự túc mới nhất 2021

Mức học phí du học New Zealand chia theo ngành học:

Chi phí du học New Zealand tự túc mới nhất 2021

Mức học phí tại các trường New Zealand được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác nhưng chất lượng giáo dục là tương đương, bằng cấp từ các trường tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

2. Chi phí sinh hoạt ước tính cho du học sinh New Zealand
Học phí và chi phí sinh hoạt là 2 khoản chi phí lớn nhất trong du học New Zealand. Đây là khoản chi phí mà hầu hết các bạn du học sinh đều quan tâm và phần lớn mức chi phí sinh hoạt của sinh viên du học New Zealand sẽ phụ thuộc vào mức sống tại thành phố theo học. Như vậy, tại các thành phố lớn thì mức chi tiêu cho sinh hoạt sẽ cao hơn các thành phố vừa và nhỏ. Điển hình như, Auckland là thành phố lớn và đắt đỏ nhất New Zealand nên mức sống và chi tiêu của người dân ở đây cao hơn thành phố Wellington 11% và hơn thành phố Christchurch là 18%. Nghĩa là nếu như bạn chi tiêu 10,000 NZD ở Auckland thì tại Wellington chỉ mất 8,900 NZD và Christchurch chỉ còn 8,200 NZD. Tuy nhiên, học tại thành phố lớn sẽ có cơ hội cao hơn trong tìm kiếm việc làm thêm và việc làm sau tốt nghiệp.

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt hàng tháng du học sinh quốc tế tại New Zealand giao động từ 1,650 NZD đến 2,170 NZD (cho một cuộc sống thoải mái) với các khoản chi tiêu cần thiết như sau :

Chi phí nhà ở tại New Zealand: sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn hình thức nhà ở như là ở với người bản xứ ( homestay ), ở kí túc xá của trường hoặc là thuê nhà.

 • Homestay: 840 NZD – 980 NZD/tháng
 • Kí túc xá: 720 NZD – 850 NZD/tháng
 • Thuê nhà : 420 - 550 NZD/tháng

Chọn khu vực trung tâm

 • Căn hộ 45m2 ( 1 - 2 phòng ngủ ): từ 1,170 NZD/ tháng
 • Căn hộ 85m2 ( 3 - 4 phòng ngủ ): từ 2,600 NZD /tháng

Chọn khu vực ngoại ô :

 • Căn hộ 45m2 ( 1 - 2 phòng ngủ ): từ 1,080 NZD /tháng
 • Căn hộ 85m2 ( 3-4 phòng ngủ ): từ 1,500 NZD/ tháng

Hình thức thuê nhà sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí vì có thể share phòng với nhau. Tuy nhiên, do điều khoản quy định ở New Zealand khá nghiêm ngặt vì vậy hãy đọc kỹ điều khoản thuê nhà trước khi ký kết hợp đồng. Điều này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí khi có hỏng hóc trong quá trình thuê nhà hoặc lấy lại được tiền cọc sau khi trả lại nhà. 

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand:

 • Ăn uống : từ 280 – 400 NZD / tháng .
 • Di chuyển ( phương tiện công cộng ) : từ 120 NZD / tháng.
 • Chi phí điện,gas : từ 92 NZD / tháng và có thể tăng vào mùa đông và giảm vào mùa hè tùy mức sử dụng của từng cá nhân
 • Internet, điện thoại : từ 72 NZD / tháng.
 • Nhu yếu phẩm : từ 40 – 75 NZD / tháng
 • Chi phí tiêu dùng cá nhân ( xem phim / giải trí / làm tóc / vui chơi cuối tuần,.. ) : từ 65 NZD / tháng

Tại New Zealand, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h / tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu 16,5 NZD / giờ. Điều này vừa giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm vừa tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.

3. Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho việc làm hồ sơ du học New Zealand?
Bên cạnh các khoản chi phí dành cho học phí và ăn ở tại New Zealand thì du học sinh cũng sẽ phải tốn 1 khoản cho việc làm hồ sơ du học New Zealand ban đầu.
Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin Visa du học New Zealand thì du học sinh phải mang hồ sơ đến nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand.

Có 3 cách nộp hồ sơ để du học sinh lựa chọn: nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp online. Dù bạn nộp hồ sơ du học New Zealand theo hình thức nào thì bạn cũng phải mất một số những khoản phí sau: 

Chi phí du học New Zealand tự túc mới nhất 2021

Lưu ý: Các khoản chi phí trên có thể thay đổi theo đề xuất của nhà trường và Đại sứ quán , vì vậy để được cập nhật mức phí mới nhất, vui lòng liên hệ với VNPC bạn nhé!

Mặc dù chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ như những quốc gia khác, tuy nhiên để có thể trang trải cho khoảng thời gian học tập tại đây bạn sẽ phải lên một kế hoạch tài chính thật chi tiết. Nếu bạn đang xây dựng hành trình du học New Zealand của chính mình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :