Để du học Anh Quốc, bạn cần những yếu tố nào?

Ngày đăng : Thursday 01-11-2018

Bạn có biết, theo thống kê của UNESCO, Việt Nam đang có gần 64.000 sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học tại khắp nơi trên thế giới. Trong đó, Anh Quốc nằm trong top 5 điểm đến du học yêu thích của học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy để thuận lợi du học Anh thành công, bạn cần những yếu tố nào?

Để du học Anh Quốc, bạn cần những yếu tố nào?

1. Trình độ tiếng Anh
Hiện nay, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới mà còn là chiếc chìa khóa vạn năng giúp các bạn trẻ mở cánh cửa hội nhập cùng quốc tế. Khi chọn con đường du học, bạn sẽ buộc phải tiếp xúc, nghiên cứu giáo trình, bài giảng, tư liệu tham khảo trong thư viện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trên lớp, bạn không có lựa chọn nào khác, ngoài việc phải vận dụng vốn kiến thức chuyên môn và khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh của mình để thuyết trình, tranh luận cùng giảng viên bản xứ và bạn bè quốc tế. Vì thế, chắc chắn một điều rằng, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Anh quốc, thì trước tiên bạn phải là một người “giàu có” về khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp, càng thông thạo càng có lợi.

Một điều bạn cần lưu ý, trình độ tiếng Anh và yêu cầu về học lực sẽ phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Cụ thể, đối với chương trình dự bị ĐH: yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 và đạt điểm tổng kết trung bình cả năm học tối thiểu 6,5, chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 5,5 hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương. Chương trình ĐH: yêu cầu học sinh phải hoàn thành chương trình lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học từ 6,5 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Chương trình thạc sĩ: sinh viên phải tốt nghiệp ĐH với mức điểm cả năm đạt tối thiểu 6.5 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.

Trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ, có thể đăng ký kèm theo một khóa học Anh ngữ tại trường mình dự định học trước khi khóa học chính thức diễn ra.

2. Học lực cá nhân
Ngoài quy định điểm số tối thiểu cho từng chương trình như trên đã trình bày, bộ phận tuyển sinh của hầu hết các trường tại Anh quốc cũng sẽ muốn xem qua học bạ hoặc bảng điểm chi tiết từng môn học trước khi đưa ra quyết định chấp thuận đơn xin nhập học của bạn, hoặc bạn có cần phải tham gia chương trình dự bị để đạt yêu cầu đầu vào của nhà trường hay không. Ngoài ra, người xét duyệt hồ sơ cũng sẽ chú ý đến mô tả môn học, các học phần chi tiết của môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng ký.

Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ còn xét đến chi tiết các môn học có liên quan…

3. Khả năng hỗ trợ tài chính
Đối với các gia đình, tài chính là yếu tố giữ vai trò quan trọng, quyết định khả năng du học nước ngoài của con cái. Có một số trường hợp, dù khả năng tài chính rất khả quan, nhưng việc chứng minh nguồn gốc tài chính trang trải cho việc học và sinh sống lại là một vấn đề khá đau đầu đối với nhiều bậc phụ huynh. Theo quy định của Chính phủ Anh, tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày, tính từ ngày bạn chính thức nộp hồ sơ xin học tại quốc gia này. Trường hợp tài khoản do bố hoặc mẹ đứng tên thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía người đứng tên chủ tài khoản mới được xem là hợp lệ. Thông thường, số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả cho học phí và sinh hoạt phí của bạn trong 1 năm đầu tiên.

Tại Anh quốc, tùy thuộc vào thứ hạng và vùng tọa lạc mà mỗi trường ĐH sẽ quy định mức học phí khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Chi phí trung bình cho 3 năm học chương trình ĐH vào khoảng 51.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng Việt Nam), chi phí 1 năm học chương trình thạc sĩ là 17.000 USD (gần 400 triệu đồng Việt Nam).

Thông thường, các du học sinh nên chuẩn bị tối thiểu khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng Việt Nam) để dự trù tất cả các chi phí nằm trong kế hoạch và kể cả chi phí phát sinh cho cuộc sống tự lập xa nhà.

Trên đây chính là ba điều kiện cơ bản trước tiên giúp cho các bạn có mong muốn du học Anh quốc thành công ngay từ lần đầu. Các bạn hãy nhớ rằng, du học chỉ thực sự trở thành một hành trình trải nghiệm tuyệt vời khi bạn có kế hoạch chuẩn bị rõ ràng, chấp nhận thử thách và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. VNPC sẽ luôn đồng hành cùng với bạn!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968