địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Anh 2018: Những điều bạn cần biết nếu theo học THPT tại Anh

Ngày nay rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn choc ho đi du học từ THPT để nâng cao vốn tiếng Anh, chuẩn bị 1 hành trang thật vững chăc cho việc học đại học sau này. Có một thực tế rằng, việc tiếp xúc với giáo dục quốc tế càng sớm sẽ giúp các bạn có cơ hội cao hơn khi xin học tại những trường đại học có ranking cao trên thế giới. Ở bài viết này VNPC sẽ giải đáp cho các bạn một số vấn đề lưu ý khi du học THPT tại Anh nhé!

Du học Anh 2018: Những điều bạn cần biết nếu theo học THPT tại Anh

1. Vấn đề ngôn ngữ có phải là rào cản quá lớn khi du học từ THPT?
Thực ra vấn đề ngôn ngữ luôn luôn là rào cản cho các bạn du học sinh khi du học tại Anh và những quốc gia khác. Tuy nhiên, ở bậc THPT các chương trình học nhẹ hơn học đại học và các bạn được học song song tiếng Anh bổ trợ để theo kịp chương trình trên lớp. Điều này sẽ giúp các bạn dễ thích nghi hơn, hơn nữa khi học từ THPT phần lớn các bạn sẽ ở Homestay cùng người bản địa nên khả năng tiếng sẽ tăng nhanh hơn. 

Hầu hết những học sinh của VNPC chỉ mất khoảng 1 năm đầu tiên để thích ứng với ngôn ngữ và phong cách giảng dạy ở Anh. 

2. Xin học bổng du học THPT ở Anh có dễ dàng không?
Việc tìm học bổng còn phụ thuộc vào từng cấp học mà bạn muốn học. Ví dụ như ở cấp học dự bị Đại học: Foundation hay A-levels thì có rất nhiều trường cho học bổng toàn phần hay bán phần, thường là các trường muốn thu hút học sinh quốc tế. Lên cấp Đại học (Undergraduate) thì ít học bổng hơn.

Để có học bổng, bạn cần có kết quả học tốt, điểm tổng kết (GPA) trung bình phải được 8.0 trở lên và IELTS ít nhất phải là 6.5 hoặc một số trường sẽ đòi hỏi 7.0 IELTS. Hạn nộp hồ sơ xin học bổng của các trường đại học tại Anh thường hết hạn vào khoảng tháng 5 bạn cần được trường chấp nhận trước đó và hoàn thành hồ sơ xin học bổng trước thời hạn cho phép. Ngoài ra bạn sẽ phải nộp một bản tự thuật cá nhân, ở bản tự thuật này sẽ nói rõ về quá trình học tập và phấn đấu của bản thân cũng như lý do xin học bổng và kế hoạch tương lai. Bản tự thuật này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình lọc hồ sơ. Sau đó bạn sẽ có thể phải trải qua vòng phỏng vấn của trường, ở vòng này bạn nên chứng tỏ sự tự tin và hiểu biết của mình với đại diện của trường để có thể đạt được suất học bổng mình mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể gặp đại diện trường để trao đổi về các cơ hội học bổng (nếu có) và đề đạt nguyện vọng để có những lời khuyên cụ thể. Hàng năm, VNPC đều tổ chức các triển lãm và hội thảo du học để tạo cơ hội cho các bạn học sinh/sinh viên tìm hiểu các thông tin du học và nhận học bổng trực tiếp từ đại diện trường.

Ngoài ra bạn còn có thể cập nhật thông tin các chương trình học bổng Anh thông qua website của VNPC: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-anh/

3. Nên học A level hay Foundation để có nhiều cơ hội nhận học bổng Đại Học hơn? Có thể xin học lên thẳng đại học mà không qua Foundation?
Học A-level hay Foundation sẽ tuỳ thuộc vào lựa chọn đại học sau này của bạn. Nếu bạn mong muốn học tại các trường đại học thứ hạng cao như Oxford hay Cambridge, thì phần lớn họ sẽ yêu cầu chứng chỉ A level. Tuỳ vào các trường bạn có thể xin học thẳng đại học mà không cần Foundation nhưng trường hợp này ít hơn do sự khác biệt về hệ thống giáo dục.

4. Độ tuổi nên đi du học tốt nhất là bao nhiêu?
Nếu được thì tốt nhất bạn có thể theo học khoá A-Level từ độ tuổi 16-17 vì nó mang đến nhiều cơ hội hơn khi apply đại học. Ngoài ra bạn có thể học dự bị đại học sau khi kết thúc cấp 3. Các trường đại học tại Việt Nam có thể có những chương trình chuyển tiếp sang Anh với điều kiện bạn hoàn thành khoảng 2 năm tại Việt Nam. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.

5. Làm sao để biết trường nào đạt tiêu chuẩn giáo dục tại Anh?
Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Vương quốc Anh luôn đứng ở vị trí hàng đầu thế giới. Các trường Đại học, Cao đẳng và phổ thông ở Anh luôn phải chứng minh những khoá học mà họ cung cấp đáp ứng mọi tiêu chuẩn giáo dục khắt khe của Bộ Giáo dục và Kỹ năng (Department for Education and Skills - DfES). Dưới đây là một số trang web cụ thể giúp anh tra cứu thông tin về Đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường ở Anh:

Xem Kết quả  đánh giá các trường đại học dựa theo chất lượng các công trình nghiên cứu (RAE) tại www.rae.ac.uk
Ngoài ra, đối với các trường từ bậc phổ thông đến dự bị đại học, có thể xem danh sách các trường được kiểm định về mặt chất lượng tại:

Hệ thống công lập:

- Ở Anh: ofsted.gov.uk; lsc.gov.uk
- Ở Bắc Ailen: deni.gov.uk
- Ở Scotland: hmie.gov.uk; sfefc.ac.uk

Hệ thống tư thục:

- the-bac.org
- cife.org.uk
- isis.org.uk

Trong những năm gần đây, có xuất hiện một số bảng xếp hạng của một số tờ báo lớn ở Anh, như The Times Good University Guide, The Guardian. Tuy nhiên, những bảng xếp hạng này đều mang tính tham khảo, thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Mà những nguồn thông tin này không được xây dựng để lắp ghép với nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ tiêu chí đánh giá của những bảng xếp hạng này là gì, nguồn thông tin được tổng hợp như thế nào để có được nhận định đúng đắn cho riêng mình.

Trên đây là 1 số những thắc mắc chung của các bậc phụ huynh và các em học sinh trước khi đi du học Anh bậc THPT mà VNPC nhận được. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình học, ngành học, trường học, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO

HN: 0914 34378 - 0982 039968

HCM: 0918 343738 - 0909 176793

Phú Quốc: 0919 443311

* Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật,
Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Tin tức liên quan

 • Du học Anh 2017: 11 chương trình Foundation hấp dẫn nhất tại Bellerbys College
 • Du học châu Âu với chi phí chỉ từ 2000 Euro – Tin được không?
 • University of Malaga
 • Chọn du học Ireland 2017 làm điểm đến, tại sao không?
 • Du học Tây Ban Nha 4 năm lấy 2 bằng
 • Vì sao học sinh nên chọn trường nội trú nữ sinh hàng đầu Vương quốc Anh - Badminton School?
 • Thống kê chi phí nhà ở và sinh hoạt tại thành phố Northampton
 • Học thạc sỹ tại Tây Ban Nha sự lựa chọn hợp lý
 • Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp khi tới du học Thụy Sỹ 2017 tại BHMS
 • Du học Tây Ban Nha 2017 – Khi lịch sử giao thoa với hiện đại
 • 10 điểm dừng chân không thể bỏ qua khi du học Thụy Sỹ 2018
 • Du học Anh tại ngôi trường đa ngành và đầy sáng tạo Middlesex University
 • Thủ tục xin visa du học Thụy Sỹ năm 2017
 • Tư vấn du học trường đại học City London ở Anh Quốc
 • Du học Hà Lan cùng 4 trường đại học “đỉnh” nhất xứ sở hoa Tulip!
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook