Du học Anh 2018 – Tiết kiệm chi phí và khám phá nền văn hóa đặc sắc lâu đời

Khác với du học Canada, du học Úc, chủ đề du học và định cư tại Anh hoàn toàn không được quảng cáo rầm rộ. Nước Anh vẫn sẽ dành cơ hội cho những cá nhân có năng lực và đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, không phải du học sinh nào cũng có ý ở lại định cư mà nhiều bạn có mục tiêu rất rõ ràng rằng sẽ đến Anh học tập, trải nghiệm rồi trở lại Việt Nam. Chính vì vậy, 2 điều mà các bạn quan tâm nhất khi du học Anh 2018 chính là Tiết kiệm chi phí và khám phá nền văn hóa đặc sắc lâu đời…

Du học Anh 2018 – Tiết kiệm chi phí và khám phá nền văn hóa đặc sắc lâu đời

1. Du học Anh Quốc -  Cái nôi của nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới
Theo báo cáo của QS World University Rankings 2016 – 2017, trong TOP 10 trường Đại học hàng đầu Thế giới thì có tới 4/10 cái tên đến từ Anh Quốc. Do đó nền giáo dục Anh Quốc nói chung cũng như các trường Đại học Anh nói riêng với lịch sử lâu đời, chất lượng cao, bề dày truyền thống với những thành tích lớn chắc chắn chính là sự đảm bảo cho các du học sinh.

Nguồn: https://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/

Hệ thống giáo dục của Anh quốc tương tự với các quốc gia khác, gồm đầy đủ các bậc học: Tiểu học, Trung học, Đại học và Sau Đại học. Đặc biệt hệ thống giáo dục này vô cùng đồng đều về mặt chất lượng, du học sinh chắc chắn sẽ nhận được chất lượng tốt nhất dù học tập tại bất kì vùng nào. Các khoá học cũng vô cùng đa dạng, chất lượng cao, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao sẽ giúp bạn phát huy được tối đa khả năng của bản thân không chỉ trong môi trường học tập mà cả bên ngoài xã hội. Tất cả chương trình học của các trường Cao đẳng- Đại học trên toàn Anh Quốc đều được đánh giá, kiểm định chất lượng bởi Cơ quan Kiểm định giáo dục (The Quality Assurance Agency for Higher Education – QAA), điều này đảm bảo rằng bạn đang được học tập, tiếp thu giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới.

2. Tiết kiệm chi phí một cách thông minh nhất
Như chúng ta đều đã biết, ngày 23/6/2016 vừa qua, nước Anh chính thức bước vào quá trình “BREXIT” sau cuộc chưng cầu dân ý nhằm rời khỏi Liên minh Châu Âu. Chính sự kiện này đã kéo đồng Bảng Anh tụt giá, nghe có vẻ vĩ mô nhưng thực ra điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các du học sinh.

Học phí tại Anh cho từng bậc học khoảng:

- A Level: 6.000 – 26.000 GBP/khoá
- Cử nhân: 13.000 – 18.000 GBP/năm
- Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Sinh hoạt phí khoảng:

- Tại London: 800 – 1.000 GBP/tháng
- Ngoài London: 600 – 800 GBP/tháng

Ngoài ra, với thời lượng học ngắn hơn so với một số quốc gia khác, điển hình là Mỹ. Chương trình Cử nhân chỉ tốn của bạn 3 năm thay vì 4 năm, chương trình Thạc sĩ chỉ tốn 1 năm thay vì 2 năm như tại Mỹ hay nhiều quốc gia khác. Đây cũng chính là lí do Anh Quốc chính là quốc gia có lượng du học sinh Việt Nam nhiều nhất ở bậc học Thạc sĩ.

3. Khám phá nền văn hoá đặc sắc, lâu đời của Anh Quốc
Nước Anh là một điểm đến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp sự đa dạng các nền văn hoá được kết hợp với nhau hài hoà. Nếu bạn thích sự năng động, nhộn nhịp của Vương quốc Anh, hãy chọn những thành phố lớn, còn nếu bạn là người ưa thích bình yên và khung cảnh tự nhiên, đừng ngần ngại chọn những khu vực ngoại ô.

Văn hoá Anh được thể hiện rõ nhất qua ẩm thực với những món ăn như fish and chips, English breakfast, xúc xích, pho mát hay những tiệc trà chiều nổi tiếng khắp thế giới. Anh cũng là nước có nền di sản thế thao khá mạnh và phát minh ra những bộ môn thể thao như cầu lông, rugby, bóng đá, polo,...

Về mặt địa lí, nước Anh không quá rộng lớn, do vậy bạn hoàn toàn có thể du lịch vòng quanh đất nước bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, tàu hoả, xe bus. Đặc biệt, với đặc thù du học sinh, bạn sẽ nhận được ưu đãi như giảm 30% giá vé phương tiện công cộng. Nếu bạn muốn khám phá Châu Âu, với việc đã có visa Anh, không hề khó để xin tiếp visa Schegen – Đi khắp Châu Âu chỉ với 1 lần xin visa.

4. Cơ hội làm việc toàn cầu sau khi tốt nghiệp
Với danh tiếng của nền giáo dục Anh, không khó hiểu khi các du học sinh sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng tìm được việc làm phù hợp. Vương quốc Anh là thị trường việc làm – lao động sôi động bậc nhất tại Châu Âu đặc biệt khối ngành Kinh tế - Dịch vụ. Các khu đô thị lớn như Birmingham, Manchester, Cambridge, Oxford cũng là nơi tập trung thu hút nhân tài hàng đầu.

Nếu bạn không muốn lựa chọn Anh Quốc làm nơi khởi đầu sự nghiệp của mình, bạn hoàn toàn có thể tới các quốc gia khác để tìm kiếm cơ hội bởi tấm bằng tốt nghiệp danh giá do “xứ sở sương mù” cấp có giá trị trên toàn cầu và luôn được chào đón.

Để được tư vấn lộ trình học tập tối ưu và tiết kiệm nhất tại Anh, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với VNPC ngay hôm nay nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan