địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Anh 2019 sẽ là 1 năm cực kỳ rộn ràng

Theo thông báo mới nhất, chính phủ Anh đang xúc tiến các chương trình nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến quốc gia này. Chiến lược giáo dục của Anh mới đây cho biết, Chính phủ Anh đang tìm cách thu hút tăng số du học sinh quốc tế bậc Đại học thêm 33, từ con số 460.000 sinh viên hiện nay lên tới 600.000 trong thập kỷ tới.

Chất lượng giáo dục Anh Quốc nổi tiếng toàn cầu và đây chính là thị trường tiềm năng cần được khai thác, Phóng viên TTXVN tại London dẫn lời Bộ trường Giáo dục Anh Damian Hinds cho hay.

Du học Anh 2019 sẽ là 1 năm cực kỳ rộn ràng

Tách khỏi EU nên việc chính phủ Anh đẩy mạnh chính sách kết nối với các đối tác giáo dục trên toàn cầu là điều thực sự quan trọng và cần thiết.

Tăng số du học sinh nước ngoài đến học tập và làm việc nhằm tăng doanh thu từ hoạt động xuất khẩu giáo dục của Anh. Dự kiến đến năm 2030 doanh thu sẽ tăng 35 tỷ bảng từ 20 tỷ bảng mỗi năm hiện nay.

Doanh thu này được tính dựa trên việc thu học phí, các hoạt động đầu tư giáo dục ra nước ngoài và bán các sản phẩm của các công ty công nghệ giáo dục của Anh.

Mong muốn tăng số lượng du học sinh quốc tế đến Anh tuy nhiên những quy định về visa cho du học sinh quốc tế không có nhiều thay đổi. Bởi trong bối cảnh thị trường du học “hot” như hiện nay Anh Quốc vẫn phải cạnh tranh với chính sách của các quốc gia như: Úc, Mỹ, Canada,...để thu hút du học sinh.

Kế hoạch mới này cho phép những du học sinh sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp tại chương trình Đại học, Thạc sỹ sẽ được ở lại 6 tháng, và Tiến sỹ sẽ được phép ở lại 12 tháng.

Giám đốc Điều hành của Russell Group – Nhóm các trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh, ông Tim Bradshaw cho biết, phía trước các trường Đại học đã đề xuất một kế hoạch về thời hạn Visa cho học sinh, sinh viên quốc tế đầy tham vọng. Điều này thể hiện sự công nhận đóng góp của sinh viên quốc tế cho nền kinh tế và xã hội không tính đến mức học phí mà học đã chi trả trong suốt thời gian học tập tại Anh.

Những ý kiến đề xuất kéo dài thời hạn Visa cho phép đối với sinh viên quốc tế hiện nằm trong công bố chính sách trắng về vấn đề di trú của chính phủ Anh. Theo đó sẽ kéo dài thời hạn làm việc cho tất cả sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và các bậc sau Đại học từ 4 tháng hiện nay.

Chiến lược mới đưa ra cam kết sẽ xem xét các khâu tiến hành phỏng vấn nhằm giúp quá trình xét duyệt Visa cho sinh viên quốc tế thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, trước khi tốt nghiệp khóa học 3 tháng, sinh viên còn được phép nộp đơn Visa theo loại có tay nghề. 

Người đứng đầu Viện nghiên cứu độc lập về chính sách giáo dục bậc Đại học - Nick Hillman cho rằng, Anh cần thay đổi chính sách visa cấp cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp 2 năm. Điều này sẽ tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ so với các quốc gia có chất lượng giáo dục tiên tiến khác trên thế giới.

Đây chính là tin vui đối với các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học, làm việc và định cư tại Anh Quốc trong năm 2019 này. Vốn nổi tiếng là quốc gia có nền học thuật đáng ngưỡng mộ nhất thế giới. Tuy nhiên, du học Anh Quốc vốn luôn khiến các bạn du học sinh Việt Nam phải suy nghĩ bởi: thời gian được ở lại sau tốt nghiệp dường như rất ít, rất khó để xin việc làm và định cư tại Anh sau tốt nghiệp, cộng thêm chi phí học tập đắt đỏ. Với những động thái như trên, có thể thấy du học anh sẽ càng ngày càng trở lên hấp dẫn với du học sinh Việt Nam. Nếu bạn trót yêu mến quốc gia này, đừng bỏ qua cơ hội vô cùng đáng quý này nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Tây Ban Nha - Những thế mạnh thu hút sinh viên
 • Du học Anh 2017: Nắm vững chìa khóa thành công với ngành Thương mại điện tử
 • Quy trình xét hồ sơ visa du học Thụy Sỹ 2017
 • Du học Thạc sỹ tại Anh 2019 với chi phí chỉ từ 200 triệu
 • Du học Ireland 2018: Bạn cần phải đảm bảo những điều kiện gì để du học Ireland?
 • Du học Phần Lan 2017: Học Kinh doanh và Công nghệ tại Đại học Lappeenranta
 • Trường đại học University of Almeria (UAL)
 • Du học Thụy Sỹ 2017: Học bổng và cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại SHMS
 • Du học Thụy Sỹ với chi phí trọn gói chỉ 350 triệu
 • Du học Thụy Sỹ cần những gì?
 • Trường Khoa học Ứng dụng Fontys – Trường có quy mô lớn bậc nhất Hà Lan
 • Du học Anh tại đại học hiện đại nhất Anh quốc - Đại học Northumbria
 • Tại sao nên học Luật tại vương quốc Anh
 • Gợi ý 10 ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh
 • Du học Anh Quốc tại Đại học Bangor: Chi phí hợp lý – Kết quả vừa ý
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook