Du học Vương Quốc Anh năm 2019 nên hay không nên?

Ngày đăng : Thursday 03-01-2019

Du học Anh hứa hẹn là môi trường quốc tế sôi động, sáng tạo và đầy thách thức để học sinh, sinh viên Việt Nam phát triển tiềm năng của mình. Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cũng như thực hành tại các trường tại Anh là cao nhất thế giới, tất cả các trường phổ thông, cao đẳng, đại học đề luôn luôn phải bảo đảm các tiêu chuẩn đó. Đây cũng chính là lý do vì sao học sinh, sinh viên Việt Nam nên du học Anh….

Du học Vương Quốc Anh năm 2019 nên hay không nên?

1. Bạn sẽ có những kỹ năng cần thiết để hoạt động trên thị trường quốc tế
Trong một nền kinh tế ngày càng mang tính chất toàn cầu hoá, mọi người đều cần đến những kỹ năng và chất lượng đặc biệt để thành đạt. Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển những nhân viên có khả năng tư duy hiệu quả, sáng tạo và độc lập. Đây là yếu tố chủ yếu của quy trình đào tạo của Vương quốc Anh. Các trường đều sử dụng đa dạng phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả nhằm khích lệ tính độc lập của học sinh cũng như khả năng nắm bắt nội dung các môn học.

Đặc biệt là ở cấp đại học và sau đại học, sinh viên được khuyến khích đọc rộng, suy xét và phân tích những điều đã đọc, công khai trình bày quan điểm của mình trong các buổi thảo luận chuyên đề và những giờ lên lớp. Những khoá đào tạo hướng nghiệp được thiết kế nhằm trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng để làm những công việc cụ thể.

Năng lực sử dụng tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển nghề nghiệp tương lai của bạn. Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ thương mại, khoa học, công nghệ thông tin và internet trên toàn thế giới. Học tiếng Anh ở Vương quốc Anh, bạn có điều kiện hoà mình vào môi trường bản ngữ, sống và tư duy bằng tiếng Anh.

2. Bất cứ nhu cầu học tập nào của bạn, Vương quốc Anh cũng có thể đáp ứng được
Ở Vưong quốc Anh có tất cả trên ba nghìn cơ sở đào tạo sẵng sàng nhận sinh viên quốc tế. Bạn có nhiều con đường để chọn lựa thông qua hệ thống giáo dục và đào tạo, kết hợp các khoá học phù hợp nhu cầu và khả năng của bạn. Bạn cũng có thể theo học một số khoá học ngay tại quê hương của bạn thông qua loại hình giáo dục từ xa.

Sự đa dạng về bậc học từ tiểu học, trung học cho đến cao đẳng, đại học hay sau đại học, đa dạng về chuyên ngành đào tạo… Có nghĩa là bạn chắc chắn có thể tìm được một chương trình học phù hợp với sở thích, ước nguyện và sự say mê của mình. Ví dụ ở Vương quốc Anh, bạn có thể đi vào chuyên ngành từ những ngành như lập trình trò chơi điện tử, đại dương học, công nghệ âm nhạc, khí tượng học hoặc kỹ thuật nhiếp ảnh dưới nước, đến những ngành như thiết kế phương tiện truyền thông, nhân chủng học, phụ nữ học, ngành quản lý khách sạn hoặc khiêu vũ…

3. Vương quốc Anh có một nền văn hoá sôi động và tươi vui
Vương quốc Anh  là một đất nước đa chủng tộc. Hàng nghìn gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã đến sống trên đất Anh và coi đây là quê hương của họ, tạo nên một xã hội đa sắc tộc, dễ hòa nhập, và đa dạng về văn hoá. Ngoài ra thường xuyên còn có trên một phần tư triệu sinh viên quốc tế đang theo học.

Người Anh rất thích đến nơi công cộng vui chơi. Nhà hát, phòng nhạc, và phòng tranh có ở các thành phố và thị trấn lớn; những sự kiện thể thao lớn được tiến hành vào cuối tuần; quán rượu bia và nhà hàng ở đâu cũng có.

4. Một địa điểm lý tưởng cho du lịch
Khi bạn đến Vương quốc Anh là đến với một Vưong quốc bốn dân tộc: Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland (Bắc Ailen). Mỗi nơi đều có lịch sử riêng, phong cảnh đặc thù và nền văn hoá hiện đại của mình.

Nhờ vị trí địa lý rất gần nhau nên bạn rất dễ tìm hiểu những đất nước ấy. Mạng lưới hàng không, đường sắt, xe buýt đường dài và xe buýt nội thành sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến ở Vương quốc Anh; vì thế bạn không cần phải có ôtô riêng như ở một số nước khác. Hầu hết các phương tiện giao thông cộng cộng đều dành cho sinh viên mức giá đặc biệt.

Nếu bạn muốn tham quan các nước châu Âu khác thì thật dễ. Đường hầm qua eo biển, các chuyến bay giá thấp và thuyền phà thuận tiện làm cho các bạn không bao giờ cảm thấy mình đang ở quá xa các thành phố lớn, thủ đô của các nước châu Âu. Sự gần gũi với các nước châu Âu khác tạo điều kiện cho nhiều cơ sở đào tạo của VQA giới thiệu việc làm và kết hợp đào tạo sinh viên tại những nước ấy.

5. Chi phí không đắt như bạn tưởng
Khoá học cử nhân ở Vương quốc Anh chỉ có ba năm và khoá học thạc sĩ chỉ có một năm - so với các nước khác phải mất tới bốn năm cử nhân và hai năm thạc sĩ. Như vậy là bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều học phí và sinh họat phí, và có thể đi làm để có thu nhập sớm hơn. Khoá học cử nhân ở Vương quốc Anh ngắn hơn các nước khác vì đó là khoá học tập trung hơn, nên đó chính là sự đầu tư có hiệu quả hơn về thời gian cũng như tiền bạc của bạn.

Chăm sóc sức khoẻ đối với sinh viên quốc tế thường không mất tiền. Bạn được hưởng dịch vụ y tế quốc gia về khám bệnh, mua thuốc giảm giá, chữa răng và đo thị lực. Các cơ sở đào tạo cung cấp hàng nghìn học bổng cho sinh viên quốc tế. Hàng năm trên 21 nghìn sinh viên quốc tế được nhận học bổng của chính phủ Vương quốc Anh. Nhờ có sự thay đổi về quy định, sinh viên quốc tế ở Anh ngày nay được phép đi làm tối đa là 20 giờ một tuần trong kỳ học, và được phép làm cả ngày trong các kỳ nghỉ.

6. Bạn được chào đón nồng nhiệt
Vương quốc Anh vẫn luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học trong nhiều thế hệ qua. Nhiều cơ sở đào tạo đón bạn từ sân bay và đảm bảo chỗ ăn ở cho bạn trong năm đầu tiên. Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ phòng quan hệ quốc tế và những hiệp hội sinh viên quốc tế. Bạn cũng được tham gia những hoạt động xã hội thường kỳ, được trợ giúp trong quá trình học tập và cả trong đời sống hàng ngày. Nhờ đó hệ thống giáo dục Vương quốc Anh hoạt động rất hiệu quả: Vương quốc Anh có tỷ lệ bỏ học (sinh viên bỏ về nước trước khi khóa học kết thúc) thấp nhất trên toàn thế giới.

Bằng cấp của Anh được thế giới công nhận và trân trọng. Khi bạn có văn bằng do một trường tại Anh cấp thì đó là nền tảng vững chắc cho bạn xây dựng tương lai của mình, phát triển nghề nghiệp và tạo khả năng tăng thu nhập.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968