Hướng đi nào cho con khi đang học bậc phổ thông?

Ngày đăng : Friday 20-05-2016

Đi cùng xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, ngày một nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn con đường đi du học cho con em mình trong khi hoặc ngay sau khi tốt nghiệp bậc phổ thông tại Việt Nam. Để tạo một tiền đề chắc chắn cho các em vững bước vào tương lai thì việc đầu tư cho giáo dục là một việc làm hết sức đứng đắn. Không chỉ tạo ra muôn vàn cơ hội nghề nghiệp cho các em học sinh, nền giáo dục đào tạo đẳng cấp hàng đầu thế giới với bằng cấp được công nhận khắp các quốc gia thì du học Anh  năm 2016 ngày càng được chọn làm điểm đến yêu thích và hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam. Hãy cùng VNPC tìm hiểu các chương trình học tại Anh nhé.

Du học Anh 2016: Hướng đi nào cho con khi đang học bậc phổ thông?

Để được vào học các trường đại học ở Anh học sinh phải trải qua khóa học dự bị. Thông thường sẽ có 2 lựa chọn hoặc là học A- level 2 năm hoặc là học khóa dự bị Foundation 1 năm. 

1, Chương trình A – Level 
A-Level là chương trình dự bị quốc tế, thường kéo dài 2 năm. Chương trình này tương đương với chương trình lớp 11 và 12 ở Việt Nam. Tại Anh Quốc, A-Level được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” để đánh giá đầu vào của các trường đại học. Những trường đại học nằm ở hàng top như Oxford, Cambridge, LSE, UCl… hay những trường có ngành Y, Dược hầu hết đều yêu cầu học sinh phải học qua chương trình A-Level và tốt nghiệp với điểm số cao. Vì vậy, nếu bạn đang là học sinh lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam, thì du học A-Level có thể coi là lựa chọn đúng đắn nhất cho những bạn trẻ thành công. 

Tại sao nên học A-level ở Anh?
Bên cạnh việc giúp học sinh làm quen sớm với môi trường du học ở nước ngoài, giáo viên A-Level còn giúp học sinh khám phá khả năng cũng như mong muốn của bản thân để định hướng đúng cho ngành nghề tương lai. Từ đó học sinh sẽ chọn lựa môn học phù hợp để học chuyên sâu trong 2 năm. Khi có được sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và kỹ năng thì khả năng được nhận vào học tại các trường đại học hàng đầu theo lĩnh vực mà các bạn lựa chọn cũng sẽ theo đó mà tăng lên. 

2, Chương trình Foundation
Khóa học Foundation là chương trình học dự bị đại học chuyên ngành với thời gian học 1 năm được thiết kế riêng cho một nhóm trường. Có 2 hình thức đào tạo chương trình dự bị: dự bị tài chính tại trường đại học mà học sinh muốn vào học như Đại học Southampton, Manchester, City London, Leicester, Exeter, Newcastle…(gọi là Foundation on Campus) hoặc học dự bị tại trường chuyên dành cho học sinh quốc tế như Bellerbys College, CATS College, Abbey College, Chelsea College… sau khi học xong chương trình này học sinh sẽ được chuyển tiếp vào các trường đại học đối tác. Chương trình này phù hợp với các bạn học sinh đã hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt nam và từ 17 tuổi trở lên.

Chương trình này ưu việt hơn A-level vì thời gian rút ngắn hơn, bạn chỉ phải mất 1 năm để được vào đại học. Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn được nhận vào các trường hàng đầu ở Anh thì A-level mới là chương trình lý tưởng dành cho bạn vì một số trường top chỉ nhận các học sinh đã hoàn thành chương trình A-level ở Anh. 

Trên đây là các gợi ý về khóa học và chương trình đào tạo tiền đề vào đại học ở Anh để các bậc phụ huynh và học sinh tham khảo. Hãy liên hệ với VNPC ngay hôm nay để được tư vấn chuyên sâu và chuẩn bị lộ trình du học cho con em một cách chuyên nghiệp nhất.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968