Lộ trình học đại học phù hợp cho du học sinh có kết quả A-Level, Dự bị đại học, IB không tốt

Ngày đăng : Tuesday 07-11-2017

Hiện nay, rất nhiều du học sinh lựa chọn học các chương trình A-Level, Dự bị đại học, IB ở nước ngoài để có thể dễ dàng vào các trường đại học tốt. Tuy nhiên, không phải du học sinh nào cũng có đủ điều kiện để vào những trường đại học tốt sau khi hoàn thành các chương trình này. Bởi rất nhiều lý do, chưa quen với chương trình đào tạo tại nước ngoài, tiếng Anh chưa đủ tốt nên điểm số chưa cao. Đặc thù của những chương trình A-Level, Dự bị đại học, IB cũng tương đối ngắn khiến rất nhiều du học sinh chưa kịp thích ứng. Vậy bạn sẽ phải làm gì nếu kết quả củ mình không như mong muốn để đăng ký vào các trường đại học danh tiếng mà bạn mong đợi?

Lộ trình học đại học phù hợp cho du học sinh có kết quả A-Level, Dự bị đại học, IB không tốt

Bạn không nên quá lo lắng về điều này,Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ đưa ra cho bạn 1 lộ trình hợp lý phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bạn nhất qua bài viết này!

Lộ trình 1: Chương trình dự bị đại học – Foundation
Đối tượng: Sinh viên kết thúc khoá học AS Level với điểm học thuật không cao và sức học không phù hợp để tiếp tục theo đuổi lên A2.
Chương trình này là tấm vé chắc chắn để học sinh vào đại học. Hiện có 2 loại chương trình Foundation là:

Foundation của trường đại học: Học sinh học xong 1 năm, chắc chắn được nhận vào đại học của trường đó. Thường học sinh sẽ học tại cơ sở của trường đại học.

Foundation của một nhóm trường đại học: Chương trình này thường do các tổ chức giáo dục tổ chức và học tại cơ sở của các tổ chức đó hoặc tại cơ sở của trường đại học. Học sinh kết thúc 1 năm, sẽ được lựa chọn một trường trong danh sách đối tác của tổ chức đó, vì vậy chương trình học này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên.

Lộ trình 2: Chương trình cao đẳng – Diploma & chương trình đại học năm một - International year one
Đối tượng: Sinh viên có kết quả A-Level/Foundation/IB không đáp ứng đủ điều kiện đăng ký vào một trường đại học như mong muốn.

Hai chương trình này tương đương với chương trình đại học năm thứ nhất và được thiết kế đặc biệt giành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế. Sau khi kết thúc 01 năm khoá học này, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào thẳng năm thứ hai đại học để hoàn thành hai năm còn lại của bậc đại học, và hoàn thành đại học trong vòng ba năm. Bên cạnh việc được bảo đảm về thư mời cho năm học tiếp theo, các môn học tại các chương trình học này cũng mang tính học thuật và chuyên môn sát với ngành học mà sinh viên lựa chọn ở bậc cử nhân hơn. Chương trình học này được công nhận và giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng, lâu đời trên toàn nước Anh và có quan hệ đối tác với nhiều công ty đa quốc gia. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên có thể có thể thực tập tại các công ty đối tác ngay sau khi sinh viên chuẩn bị ra trường.

Một số trường đại học nhận chương trình IYO: Portsmouth, Birmingham City, Brunel, De Montfort, Bangor, Swansea, Kingston, Conventry…

Lộ trình 3: Chương trình cử nhân học thẳng
Đối tượng: Sinh viên có kết quả A-Level/Foundation/IB không đáp ứng đủ điều kiện đăng ký vào một trường đại học như mong muốn.

Mong muốn vào các trường đại học danh tiếng top đầu là mơ ước của tất cả các bạn sinh viên, tuy nhiên, không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười với bạn. Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn vẫn còn rất nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực học tập của mình hơn để đăng ký cho kỳ Clearing hoặc GSE-beo sẽ giúp bạn đăng ký trực tiếp với trường đại học để bạn có thể nhanh chóng nhận được thư mời nhập học. Các trường đại học tại Anh luôn được đánh giá có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm cao, bên cạnh đó, cơ sở vật chất cho sinh viên cũng luôn được đảm bảo an toàn và tốt nhất. Vì vậy, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Anh Quốc.

Một số trường đại học nhận thẳng chương trình cử nhân: Greenwich, Middlesex, Sheffield Hallam…

Với 3 lộ trình trên, các bạn du học sinh có thể yên tâm khi kết quả học tập của mình trong thời gian đầu du học chưa thực sự tốt. Để nhận được sự trợ giúp và tư vấn tốt nhất của VNPC liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2