Lựa chọn khóa học bạn cần khi du học Anh 2018

Ngày đăng : Wednesday 11-04-2018

Anh Quốc là một trong những quốc gia tiên phong có nền giáo dục vừa có bề dày thành tích lâu đời lại vừa kết hợp được những kiến thức khoa học kỹ thuật hiện đại nhất. Hầu hết các khóa học được quốc tế công nhận đều có nguồn gốc từ nước Anh như khóa GCSE, A level, Dự bị đại học, Dự bị thạc sỹ… Với học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung thì việc lựa chọn cho mình khóa học phù hợp là giai đoạn khó khăn nhất. Vì vậy, hãy cùng VNPC tìm hiểu và chọn ra chương trình học phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn nhất nhé!

Lựa chọn khóa học bạn cần khi du học Anh 2018

1. Học Phổ thông tại Anh Quốc
GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở 2 năm do đại học Cambridge phát triển dành cho học sinh lứa tuổi 14 – 15 (hoàn thành lớp 8 hoặc lớp 9 tại Việt Nam) và được công nhận trên toàn cầu. Khi đăng kí GCSE học sinh thường phải học khoảng 8 môn bao gồm các môn học bắt buộc và các môn tự chọn theo phân ban: Nhân Văn, Khoa học, Khoa học xã hội, Công nghệ, Sáng tạo, Ngôn ngữ…Ngoài ra học sinh còn được học thêm 10 môn hướng nghiệp.

Ưu điểm của chương trình:

- Học sinh quốc tế được tiếp cận với môi trường quốc tế, môi trường tiếng Anh chuẩn ngay từ khi còn nhỏ

- Rèn luyện tinh thần tự lập, chủ động hòa nhập với môi trường mới

- Có định hướng học tập, phát triển rõ ràng hơn

- Sau khi hoàn tất chương trình GCSE, đa số học sinh sẽ tiếp tục học lên các bậc học tiếp theo như chương trình A level/ Foundation hoặc đại học. Điểm số cho chương trình GCSE chính là điều kiện đầu vào để bạn có thể học các chương trình dự bị Đại học uy tín này. 

2. Các chương trình dự bị đại học
Tại Anh Quốc các chương trình dự bị đại học rất phong phú, bạn có thể lựa chọn học chương trình International Foundation Year, A level, chương trình IB, Higher/ Advance Highers...

- International Foundation Year (IFY) (1 năm): Khóa học được thiết kế cho các bạn học sinh quốc tế, bao gồm phần hỗ trợ khả năng tiếng Anh. Bạn cần lưu ý rằng IFY không theo tiêu chuẩn quốc gia, nên giáo trình cũng được một số trường hoặc từng nhóm trường soạn riêng, vì thế có một số trường đại học hiện vẫn chưa chấp nhận học sinh từ chương trình IFY. Tuy vậy, chương trình học của IFY dễ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian so với các khóa khác.

- A – level và AS level (2 năm): đây là con đường phổ biến nhất để học tiếp lên đại học ở Vương quốc Anh. Học sinh được lựa chọn tối thiểu 3 môn, tối đa 5 môn học xuyên suốt trong 2 năm (6 kì). Các trường đại học tại Anh nói riêng và các trường danh tiếng trên thế giới nói chung đều đánh giá cao kết quả điểm thi A level

- Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) (2 năm): đây là chương trình có thể dùng để thay thế chương trình A level nhưng học trình nặng hơn. Sinh viên học chương trình IB – Tú tài quốc tế có thể chọn các môn học chuyên sâu của một ngành học cụ thể, nhưng Toán, Tiếng Anh, Lý thuyết nhận thức là những môn học bắt buộc. Chương trình Tú tài quốc tế hiện được giảng dạy tại khoảng 150 trường công lập và tư thục ở vương quốc Anh

- Khóa Higher/ Advance Highers của Scotland: đây là các bậc học có nhiều môn học khác nhau để lựa chọn và được giảng dạy ở các trường cao đẳng công lập ở Scotland. Bằng Higher/ Advance Highers của Scotland tương đương với năm thứ nhất đại học. Sinh viên sở hữu bằng cấp này có thể học lên năm 2 bậc cử nhân.

3. Nên chọn môn học nào cho khóa A level?
Với các chương trình dự bị đại học thì khóa A level là chương trình được học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm nhất. Và việc lựa chọn môn học từ khi bắt đầu vào khóa A level là một trong những quyết định quan trọng đầu tiên trên con đường định hướng sự nghiệp cho cuộc đời của bạn. Hãy xem những gợi ý dưới đây của VNPC để chắc chắn rằng quyết định của bạn là đúng đắn.

Nên lựa chọn những môn mình đã biết hay những môn học mới?
Tại các trường tư thục và cao đẳng có nhiều môn học để bạn lựa chọn cho chương trình A level, bao gồm những môn quen thuộc như Tiếng Anh, Toán và Địa lý… bên cạnh đó còn có những môn học mà học sinh có thể chưa biết đến bao giờ như Kinh doanh, Nhiếp ảnh hay Tâm Lý học… Tuy nhiên kể cả đó là những môn bạn đã biết hoặc chưa biết bạn đều cần có sự tìm hiểu từ trước. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể chọn ít nhất một môn học bạn đã yêu thích từ trước nhưng hãy nhớ rằng việc học A level có thể sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với bậc trung học.

Trong trường hợp với những môn hoàn toàn mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết trước tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến môn học. Ví dụ chuyên ngành về kinh tế nghe có vẻ thú vị nhưng nếu bạn đã từng vật lộn với môn Toán từ Trung học Phổ thông thì sự lựa chọn đó có thể sẽ không phù hợp với bạn.

Môn “cứng” và môn “mềm” ở khóa A level là gì?
Môn “cứng” và môn “mềm” không hẳn là thuật ngữ chính thức nhưng khi mọi người nói về chúng, môn “cứng” thường có nghĩa là những môn học lý thuyết như là: Toán học, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh, Vật Lý  và các loại ngôn ngữ hiện đại…

Môn mềm là những môn học mới mang tính hướng nghiệp như: Truyền thông, Kinh doanh, Nghệ thuật và thiết kế, Khoa học thể thao, Du lịch, Kế toán, Công nghệ thông tin… 

Những môn học nào được đánh giá cao hơn trong trường đại học?
Mặc dù mọi trường đại học đều có những yêu cầu đầu vào và các khóa học khác nhau, hầu hết những trường đại học hàng đầu đều muốn sinh viên có ít nhất 1 môn cứng A level như môn tiếng Anh, Toán học hay một môn khoa học. Những môn học này thường được gọi là môn học “phương tiện” vì chúng trang bị kĩ năng rộng có ích cho nhiều khóa học chuyên sâu sau này. Tuy nhiên bạn vẫn cần những môn học “mềm” thật tốt bởi lẽ việc cân bằng giữa các môn học rất quan trọng.

Với những thông tin du học Anh 2018 bên trên, VNPC hy vọng rằng bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn khóa học phù hợp với điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay nhé! 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich