Những chú ý cần thiết khi chứng minh tài chính khi du học Anh

Ngày đăng : Tuesday 20-11-2018

Du học Anh cần chứng minh tài chính là điều cần thiết để xét duyệt học sinh, sinh viên có đủ tiêu chuẩn cấp visa hay không. Tuy nhiên tại sao cần chứng minh tài chính? Những diện visa du học nào cần phải có thủ tục này và chi tiết chứng minh tài chính ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Những chú ý cần thiết khi chứng minh tài chính khi du học Anh

1. Tại sao cần phải chứng minh tài chính khi du học Anh?
Nước Anh có nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân theo đầu người đáng mơ ước nên đương nhiên mức sống của họ cũng rất cao và tiền để chi trả học phí cũng không thấp. Việc bạn chứng minh được tài chính của mình đủ để chi trả học phí cùng chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Anh trong ít nhất 1 năm đồng nghĩa với việc bạn sẽ tập trung vào học hành, không bị các khoản tiền ăn ở, sinh hoạt làm gánh nặng. Nếu không có điều kiện này, hẳn số lượng du học sinh sang Anh chỉ nhằm trá hình rồi đâm đầu vào làm thêm kiếm tiền hay thậm chí tìm cách ở lại luôn trên nước Anh bất hợp pháp sẽ rất nhiều. Chứng minh tài chính khi du học Anh cho thấy ý định học tập của bạn là thật sự nghiêm túc chứ không phải chỉ là muốn đi học rồi sa đà vào việc làm thêm hay có ý định ở lại sinh sống bất hợp pháp. Qua đó giúp hồ sơ của bạn được đánh giá tốt hơn và có tỉ lệ thành công cao hơn.

2. Những diện Visa du học Anh cần chứng minh tài chính?
Phụ thuộc vào từng diện Visa mà thủ tục chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Có 3 diện Visa du học Anh, bao gồm:

Tier 4 (General) Student visa

- Đối tượng áp dụng: học sinh trên 16 tuổi
- Chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng minh tài chính. Nếu có tài sản có thể ghi thêm vào nhưng không cần chứng minh nguồn gốc nguồn thu nhập.

Tier 4 (Child) Student visa

- Đối tượng áp dụng: học sinh dưới 18 tuổi
- Cần sổ tiết kiệm, bắt buột phải chứng minh tài chính, cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Visitor visa

- Visa du lịch hoặc cho các khóa học dưới 6 tháng
- Cung cấp sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người bão lãnh và sở hữu tài sản.

3. Chứng minh tài chính du học Anh cần số tiền bao nhiêu?
Bạn có bao nhiêu nhà cửa, đất đai không quan trọng, bởi khi chứng minh tài chính du học Anh họ không quá chú trọng đến những tài sản đó. Họ chỉ quan trọng nhất số tiền trong tài khoản của bạn hay của bố mẹ bạn. Số tiền trong tài khoản này sẽ phụ thuộc vào khóa học, thời gian học và địa điểm bạn sẽ học tập tại Anh.

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

- Trong London: học phí toàn khóa + 1,265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
- Ngoài London: học phí toàn khóa + 1,015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

- Trong London: học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
- Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Ngoài ra, các bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

Lưu ý: số tiền sinh hoạt phí có thể thay đổi tùy từng thời điểm

4. Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể như thế nào?

Các giấy tờ chứng minh tài chính gia đình chuẩn bị bao gồm:

- Sổ tiết kiệm. Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng sẵn cho trường chính là học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Vương quốc Anh.

- Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu.

- Tài khoản ngân hàng để chứng minh cần hội đủ các điều kiện sau:

Tên chủ tài khoản:
Khoản tài chính chứng minh cần được thể hiện trong một tài khoản ngân hàng được đứng tên bởi chính đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn. Một tài khoản chung cũng được chấp nhận miễn là tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp là một bên của đồng tài khoản.

Trường hợp cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn đứng tên chủ tài khoản thì đương đơn cần xuất trình một bản gốc giấy khai sinh hoặc hộ khẩu hoặc chứng thư của tòa án và một thư đồng ý bảo trợ tài chánh cho đương đơn từ cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

Đương đơn cũng có thể chứng minh bằng một chứng từ vay tiền từ một thiết chế tài chánh được công nhận trong đó có tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

Quá trình giao dịch của tài khoản:

- Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong ít nhất là 28 ngày liên tục tính đến ngày kết dư cuối cùng.
- Trong suốt 28 ngày đó, không có ngày nào số tiền kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh.
- Ngày kết dư cuối cùng phải không quá một tháng trước ngày nộp đơn visa.stock-photo-143257793 (1)
- Chứng thư của nhà băng về tài khoản (Giấy xác nhận số dư tài khoản):

Chứng thư của nhà băng về tài khoản này phải là bản gốc với tên, logo của nhà băng, ngày, số tài khoản, tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp cùng các chi tiết liên lạc.

Chứng thư của nhà băng trên mạng sẽ không được chấp nhận trừ phi có đóng dấu chính thức của nhà băng trên từng trang hoặc được kèm theo một thư của nhà băng trên giấy có tiêu đề của nhà băng xác nhận rằng chứng thư này do nhà băng phát hành.

Nếu giấy xác nhận số dư hoặc sổ giao dịch tài khoản không có liệt kê chi tiết giao dịch trong 28 ngày thì đương đơn phải cung cấp bổ sung một thư xác nhận của ngân hàng được cập nhật mới nhất xác nhận các thông tin sau đây:

Xác nhận số dư trong tài khoản đủ để đáp ứng yêu cầu tài chính và được duy trì trong suốt 28 ngày tính đến ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp đơn visa;

- Tên của du học sinh, hay cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;
- Số tài khoản;
- Ngày phát hành thư;
- Tên và logo của ngân hàng hoặc thiết chế tài chánh có liên quan.

Trên là những thông tin cần thiết để bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Anh. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ ngay với Văn phòng tư vấn du học VNPC nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich