Những thủ tục du học Anh cần thiết

 

Những thủ tục du học Anh cần thiết  – Như bạn đã biết Anh là một trong những quốc gia được các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và các bạn trên thế giới nói chung chọn làm điểm dừng chân trong quá trình du học. Để quá trình du học được suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị những gì, thủ tục su học ra sao? Sau đây Công ty  tư vấn du học VNPC  xin cung cấp những thủ tục cần thiết khi đi du học Anh, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có những bước đi đúng trong quá trình làm thủ tục du học Anh để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Những thủ tục du học Anh cần thiết  là gì ?
Để được đi du học Anh thì trước tiên bạn cần đảm bảo những thủ tục cơ bản sau:

- Tốt nghiệp THPT trở lên (nếu đi du học theo diện THPT thì điều kiện này được phép không xét đến)
- Có trình độ tiếng Anh
- Có đủ các chứng minh tài chính cần thiết.

Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi làm thu tục du học Anh: Bạn muốn đi du học Anh, bạn cần đảm bảo rằng có một trường bên Anh mời bạn theo học và có giấy xác nhận như:

- Hộ chiếu du học Anh
- Đơn xin học .
- Bảng điểm.
- Chứng chỉ các khoá học khác.
- Thư giới thiệu.
- Giấy chứng nhận khả năng tài chính, rằng bạn có thể chi trả được trong quá trình du học
- Giấy khám sức khoẻ có xác nhận của cơ sở y tế uy tín
- Lệ phí nộp đơn (theo quy định).
- Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh.
- Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
- Kỳ kiểm tra năng lực ở các nước sở tại.
- Thủ tục xin Visa du học
Anh.

Thủ tục du học Anh khi xin visa  khá phức tạp và khó khăn đối với nhiều bạn. Có người mấy lần mà vẫn bị trượt khi đi phỏng vấn xin visa. Một trong những lý do là chuẩn bị các giầy tờ, thủ tục du học Anh không đầy đủ.

Thường thì sau khi nộp đơn xin học, nếu được xét tuyển thì bạn sẽ được nhà trường thay mặt để tiến hành làm visa. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa là từ thứ 2 đến thứ 6 ( không tính ngày lễ). Sau khi nộp đơn khoảng 5 ngày, bạn sẽ được cấp Visa, có trường hợp thì phải xem xét sau 5 ngày.

- Các kỳ tuyển sinh du học Anh

Có 4 kỳ nhập học chính, vào các tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Thời gian làm thủ tục du học Anh thường trước thời gian nhập học 4 – 6 tháng. Bạn cần theo dõi lich làm việc của đơn vị tuyển sinh mà bạn đăng ký để có thể chuẩn bị và hoàn tất thủ tục du học Anh đúng thời hạn.

Để được hỗ trợ các thủ tục du học Anh một cách đúng trình tự và nhanh chóng, bạn cần đến trung tâm tư vấn du học VNPC  để có được những góp ý và tư vấn chính xác nhất.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944