Bạn biết gì về luật định cư Canada mới nhất?

Hiện nay, có nhiều chương trình để biến thành thường trú nhân như chương trình định cư dành cho người có tay nghề (skilled workers) chương trình định cư dành cho doanh nhân triển khai (investor), hay các chương trình định cư được những tỉnh bang bảo trợ,… Như vậy, sẽ có nhiều cơ hội cho cư dân của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam định cư tại Canada

Thêm vào đó định cư Canada ngày càng trở nên hấp dẫn với những chính sách ưu đãi và thuận lợi. Sống tại Xứ sở lá phong là cơ hội để cả gia đình bạn được sống trong môi trường nhiều điều kiện thuận lợi, con cái được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến. Tìm hiểu luật định cư Canada là điều cần thiết đầu tiên cho những ai có manh nha định cư Canada. Vậy năm 2019 dự báo là sẽ có những thay đổi gì về định cư Canada? Cùng tìm hiểu qua bài viết này bạn nha

Bạn biết gì về luật định cư khi du học Canada 2019 mới nhất?

Điều kiện  định cư Canada nhất định phải biết
Để được sống tại Xứ sở lá phong hùng vĩ và hưởng những điều kiện sống chất lượng hàng đầu thế giới thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập cư được đặt ra. Mỗi chương trình định cư tại Canada đều có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Cùng tìm hiểu xem bạn đang đáp ứng được những điều kiện nào rồi nhé.

Đối với doanh nhân tỉnh/ bang
Bạn phải là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là  người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

Bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.
Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với các nhà đầu tư liên bang
Đây là chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

Bên cạnh đó, với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

Đối với đối tượng tay nghề cao
Bạn phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

Bạn có trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Đối với du học sinh
Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện: bạn đã có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35. IELTS đạt tối thiểu 6.0. Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:
Đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm để nộp hồ sơ vào hệ thống). Hệ thống tính điểm như sau:

- Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.
- Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.
- Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.
- Độ tuổi: tối đa 10 điểm.
- Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

Những trường hợp bị cấm định cư tại Canada
Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

- Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

- Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

- Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

- Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Trên đây là những điều kiện và trường hợp cấm định cư tại Canada theo luật định cư ở Canada. Nếu đang có ý định định cư tại Canada thì hãy tìm hiểu thật kỹ những điều luật trên và thực hiện thật nghiêm túc cho con đường định cư được diễn ra thuận lợi . Ngoài ra du học Canada và ở lại định cư cũng được đánh giá là 1 trong những con đường định cư dễ dàng nhất. Liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để xây dựng cho mình 1 lộ trình học tập và định cư tại đất nước lá phong bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan