Chương trình quản lý homestay tại trường Đại học Thompson Rivers (TRU)  

Trường Thompson Rivers (TRU) là trường đại học công lập lâu đời và chất lượng tại Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Kamloops, thuộc tỉnh bang British Columbia với thiên nhiên và khí hậu vô cùng dễ chịu. Theo học tai TRU, sinh viên quốc tế không chỉ được học tập dưới sự hướng dẫn sát sao của nhà trường mà cuộc sống Homstay cũng vô cùng chu đáo. Cùng VNPC tìm hiểu về chương trình quản lý Homstay dành cho sinh viên quốc tế du học Canada trong bài viết dưới đây.

Chương trình quản lý homestay tại trường Đại học Thompson Rivers (TRU)  

1. Chương trình quản lý homestay (Homestay Program) tại TRU
Với mục tiêu cung cấp cho người học các dịch vụ tốt nhất, trường TRU đã xây dựng chương trình quản lý homestay (Homestay Program) dành cho sinh viên quốc tế.

Vấn đề nơi ở luôn là một trong những mối quan tâm lớn nhất bên cạnh vấn đề học tập của học sinh khi du học nói chung và du học Canada nói riêng. Tại Canada, việc lựa chọn nơi ở dành cho du học sinh rất đa dạng, các hình thức có thể kể đến như Ký túc xá của trường, homestay, thuê ngoài, … Trong đó, homestay (sống chung nhà với người bản xứ) là lựa chọn dành cho những sinh viên muốn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống với người bản xứ, tiếp cận văn hóa sinh hoạt thường ngày của người Canada, có môi trường để tăng cường rèn luyện tiếng Anh với mức chi phí tiết kiệm hơn so với hầu hết các hình thức khác.

Tại Đại học Thompson Rivers (TRU), ưu tiên hàng đầu luôn là sự thành công của sinh viên. Vì vậy, sinh viên của TRU luôn được tạo điều kiện để đạt được mục tiêu của mình nhờ các lựa chọn khóa học linh hoạt, các cơ hội học tập/môi trường học tập đa dạng và đặc biệt là được cung cấp các dịch vụ cá nhân đầy đủ và tốt nhất. Chương trình quản lý homestay giành cho sinh viên quốc tế theo học tại trường là một trong những dịch vụ cá nhân hướng tới sinh viên đang được TRU cung cấp.

2. Lợi ích của sinh viên quốc tế khi tham gia chương trình Homestay Program
Homestay Program đã được đại học TRU cung cấp cho sinh viên quốc tế trong suốt 12 năm. Trường sẽ cử nhân viên đến từng gia đình để kiểm tra và đánh giá, tất cả những lựa chọn nằm trong hệ thống quản lý homestay của TRU đều đảm bảo sinh viên sẽ nhận được đầy đủ các quyền lợi sau:

Sinh viên được sở hữu 1 phòng ngủ riêng
Để đảm bảo rằng sinh viên có môi trường yên tĩnh để học tập, nghỉ ngơi và thư giãn, mỗi sinh viên khi chọn thuê homestay sẽ được sở hữu riêng 1 phòng ngủ:

- Có đầy đủ khóa cửa, giường, chăn gối, bàn làm việc, chỗ treo quần áo, tủ để đồ, gương.
- Có ánh sáng tự nhiên và ấm áp trong mùa đông.
- Phòng ngủ nằm tách biệt với khu vực giặt là hoặc lò sưởi để đảm bảo yên tĩnh cũng như sự thoáng mát trong phòng.

Ngoài ra, TRU chỉ cho phép 1 sinh viên được ở trong 1 homestay thuộc hệ thống quản lý của mình. Nếu chủ nhà có liên kết với các hệ thống homestay khác, họ cần thông báo với Homestay Program và sinh viên khi có 1 sinh viên khác đến ở, trong trường hợp chủ nhà không thông báo, hợp đồng có thể bị hủy và sinh viên sẽ được hoàn trả lại toàn bộ chi phí.

Một sinh viên chỉ được ở trong một homestay thuộc hệ thống Homestay TRU quản lý, chủ nhà sẽ phải thông báo với Homestay Program để có thể liên kết với hệ thống khácMỗi homestay do TRU quản lý chỉ được cho phép lưu giữ 1 sinh viên của trường

Sinh viên được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn chất lượng tất cả các ngày trong tuần
Chủ nhà được đề xuất trích 50% chi phí thuê hàng tháng của sinh viên để mua thực phẩm, đảm bảo cho bữa ăn của họ không chỉ có đồ đông lạnh hay thức ăn nhanh. Học sinh cũng có thể đưa ra những sở thích hoặc điểm lưu ý trong chế độ ăn của mình (ví dụ các món bị dị ứng) để chủ nhà lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp. Cùng với đó, cả học sinh và các thành viên trong gia đình nên sắp xếp thời gian để cùng ăn tối với nhau, việc này giúp gắn kết mọi người và giúp sinh viên có cảm giác như mình đang được ở nhà!

Sinh viên được sống trong một ngôi nhà đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý
Trước khi tiếp nhận sinh viên vào ở, người chủ homestay phải đảm bảo rằng họ đã có bảo hiểm cho ngôi nhà, bảo hiểm cho tất cả các phương tiện dùng để vận chuyển sinh viên (nếu có), đăng ký thường trú của tất cả thành viên (bao gồm cả sinh viên)…

Homestay cách trường TRU không quá 30 phút di chuyển
Điều này đảm bảo học sinh sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi vấn đề di chuyển. Ngồi trên xe quá lâu sẽ tác động không tốt đến tinh thần và sức khỏe của sinh viên. TRU ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà nằm ở khu vực có thể dễ dàng sử dụng hệ thống vận tải công cộng Kamloops Transit.

Sinh viên không phải đóng thêm bất kì khoản nào ngoài khoản phí cố định hàng tháng đã thỏa thuận
Mức phí hàng tháng ở homestay do TRU quản lý thông thường chỉ là 825 CAD (so với ít nhất 1.800 – 3.700 CAD khi ở trong các Ký túc xá của trường). Sinh viên cần thanh toán ngay khi tới ở homestay và tháng mới sẽ băt đầu từ ngày sinh viên đóng phí. Mức phí có thể thay đổi dựa trên tình hình thực tế nhưng phải được thống nhất giữa chủ homestay và sinh viên. Mức phí này bao gồm:

- 3 bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ
- Các chi phí về điện nước, tiện ích khác (như wifi, giặt là, …)
- Phòng ngủ thoải mái và đáp ứng các yêu cầu
- Các hoạt động phát sinh không thường xuyên khác (ví dụ: chuẩn bị cho các ngày lễ, ngày kỉ niệm, …)

Trên thực tế, một chủ homestay cung cấp đầy đủ các tiêu chí trên cho sinh viên sẽ chỉ thu được một khoản lợi nhuận rất khiêm tốn. Lý do chính để các gia đình cung cấp Homestay là cơ hội được tiếp xúc với các nền văn hóa khác và sự mong muốn được giúp đỡ sinh viên quốc tế. Vì vậy, có nhiều chi phí không được bao gồm trong mức phí hàng tháng như:

- Đồ dùng cá nhân (đồ vệ sinh, trang phục, giày dép, …)
- Các cuộc gọi quốc tế
- Bảo hiểm y tế
- Sử dụng điện thoại của gia đinh
- Cho mượn hoặc lái các phương tiện
- Máy tính cá nhân hoặc laptop

Đa số các gia đình cung cấp homestay là vì mong muốn được giúp đỡ sinh viên quốc tế và có thể tiếp xúc với các nền văn hóa khác Đa số các gia đình cung cấp homestay với mong muốn được giúp đỡ sinh viên quốc tế và có thể tiếp xúc với các nền văn hóa khác

Ngoài ra, để đăng ký thuê homestay thuộc hệ thống quản lý của TRU,  sinh viên cần nộp đơn đăng ký kèm thêm phí xử lý hồ sơ 150 CAD (không hoàn lại) và phí đặt cọc 420 CAD trước các mốc thời gian:

- Ngày 1/8 (Học kỳ mùa thu)
- Ngày 15/11 (Học kỳ mùa đông)
- Ngày 1/4 (Học kỳ mùa hè)

3. Sinh viên nhận được sự bảo vệ tối đa
Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sinh sống tại homestay của sinh viên được TRU quan tâm và có phương án giải quyết.

Cùng với đó, sinh viên quốc tế sẽ luôn có một người cố vấn (ISA – International Student Advisor) theo sát để có thể tư vấn và hỗ trợ kịp thời bất cứ lúc nào.

Có thể thấy, sinh viên quốc tế lựa chọn hình thức homestay được TRU hỗ trợ tối đa về chất lượng cũng như chi phí. Đúng với tôn chỉ ưu tiên sinh viên của trường, Homestay Program giúp cho sinh viên và phụ huynh có một lựa chọn tin cậy và an tâm để theo học tại Thompson Rivers University.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Canada trường đại học Thompson Rivers, mời bạn liên hệ với Văn phòng Tư Vấn Du học VNPC ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan