Cơ hội dành cho du học sinh học tiếng Pháp tại thủ đô Ottawa, Canada

Ngày đăng : Monday 05-11-2018

Nếu bạn muốn du học bằng tiếng Pháp nhưng vẫn nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình thì thủ đô Ottawa, Canada sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Mặt khác, lựa chọn du học Canada từ bậc trung học phổ thông sẽ giúp các bạn trang bị kiến thức học thuật, văn hóa và xã hội cũng như các kỹ năng học tập, tổng hợp và nghiên cứu cần thiết để có thể hoàn thành chương trình đại học tại Bắc Mỹ. Để tìm hiểu thêm lý do nên du học Canada tại thủ đô Ottawa, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cơ hội dành cho du học sinh học tiếng Pháp tại thủ đô Ottawa, Canada

1. Hoàn thiện tiếng Pháp, nâng cao tiếng Anh
Ottawa là thủ đô của Canada, thành phố lớn thứ tư tại xứ sở lá phong. Người dân nơi đây nói song ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp, vì thế, đây là địa điểm phù hợp để học sinh trau dồi hai ngoại ngữ này.

Ottawa cũng thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa, lịch sử nổi bật. Ngoài ra, nơi đây còn là một trong những trung tâm hàng đầu về giáo dục, khoa học kỹ thuật, y học và sinh học... Vì thế, khi du học thủ đô Canada, du học sinh sẽ thường xuyên tiếp xúc với nền văn hóa lâu đời cũng như những kiến thức mới mẻ thông qua cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.

2. Chính sách học phí sau tốt nghiệp trung học tốt
Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh vào đại học (tiếng Pháp) tại Ottawa sẽ được hưởng mức học phí như người dân bản địa (khoảng 8.000 đôla Canada một năm thay cho hơn 20.000 đôla Canada một năm).

Hiện tại, các trường tiếp nhận học sinh quốc tế tại thành phố Ottawa được phân chia theo các lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao, học thuật. Do đó, học sinh sẽ định hình được hướng đi nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp trung học và sẽ chọn được ngành học và trường đại học phù hợp.

Ở mỗi lĩnh vực, các trường đều chú trọng giúp học sinh phát huy tối đa khả năng và sở trường cá nhân. Ngoài học thuật, các em sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao, câu lạc bộ. Tại Bắc Mỹ, cách làm quen với bạn mới nhanh nhất là thông qua các hoạt động thể thao, câu lạc bộ văn nghệ và nghệ thuật.

3. Chi phí hợp lý và hệ thống trường đa dạng
Chi phí học tập tại thành phố Ottawa khoảng 25.000 đôla Canada (khoảng 440 triệu đồng một năm bao gồm cả homestay).

Ottawa là nơi tọa lạc hệ thống các trường công lập lớn nhất tại phía Đông tỉnh bang Ontario (CEPEO). CEPEO là hệ thống các trường công lập song ngữ Anh - Pháp chất lượng cao tọa lạc tại thành phố Ottawa. Trong đó có 3 trường trung học đào tạo bằng tiếng Pháp nhận học sinh Quốc tế: De La Salle, Louis-Riel, Gisèle-Lalonde. Mỗi trường có một thế mạnh riêng.

- La Salle là trường trung học có thế mạnh về đào tạo năng khiếu và các bộ môn nghệ thuật.
- Louis-Riel mạnh về các bộ môn thể thao
- Gisèle-Lalonde nổi bật với chương trình cử nhân quốc tế IB (International Bachelor).

4. Học tập và phát triển tại thủ đô Ottawa, Canada
Ottawa là thủ đô của Canada, và cũng là thành phố lớn thứ 4 của Canada và thứ 2 của tỉnh bang Ontario. Đây là một thành phố xanh với thiên nhiên xinh đẹp, được bao phủ bởi số lượng lớn công viên và rừng tự nhiên. Không những vậy, thành phố xinh đẹp này còn nằm trải dài theo bờ sông Ottawa, đường thủy chủ yếu ngăn cách Ontario và thành phố Quebec. Ottawa còn có vị trí địa lí hết sức thuận lợi khi thủ đô này là trung tâm lớn của tỉnh bang Ontario sầm uất và khoảng cách từ nơi đây đến những thành phố lớn khác là khá gần, ví dụ như Ottawa cách Montreal 190 km về phía Tây và Toronto 400 km về phía Đông Bắc.

Ottawa còn là ngôi nhà của hơn một triệu người, với dân trí tại đây thuộc hàng cao nhất tại Canada và thậm chí là trên toàn thế giới. Điều này dễ dàng được chứng minh khi Ottawa là thành phố tập trung nhiều TIến sĩ nhất tính trên đầu người của toàn Canada và đa số người dân ở đây có ít nhất một bằng đại học. Tỉ lệ thất nghiệp ở Ottawa là khá thấp,6% và hầu hết đều tập trung vào lượng người nhập cư từ nhiều khu vực khác. Hơn 1.500 công ty có trụ sở tại Ottawa đang hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến,.. đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người dân nơi đây.

Như vậy với vị trí trung tâm và kinh tế thịnh vượng, thủ đô Ottawa sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho học sinh muốn du học Canada mà muốn học tiếng Pháp nâng cao tiếng Anh. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC ngay hôm nay.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968