Du học Canada 2017: 4 chương trình định cư Canada dễ dàng nhất

Du học Canada 2017 đang là từ khóa được tìm kiếm và thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo phụ huynh và học sinh. Dù khóa học của bạn là chương trình cao đẳng, đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ…bạn đều có cơ hội định cư tại Canada nếu như bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện. Với chính sách mở cử cho nhập cư, Canada đang dần tháo gỡ những khó khăn về tình trạng thiếu hụt lao động và già hóa dân số.

Đối với sinh viên quốc tế theo học tại Canada, có 4 chương trình nhập cư nổi bật không yêu cầu kinh nghiệm việc làm là Express Entry (chương trình của liên bang, bắt đầu áp dụng từ tháng 01 năm 2015) và 3 chương trình của tỉnh bang Ontario được liệt kê dưới đây. Theo đó, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin nhập cư được ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học.

Du học Canada 2017: 4 chương trình định cư Canada dễ dàng nhất

1. International Student with a job offer Stream
Là chương trình áp dụng cho sinh viên theo học tối thiểu 50% thời gian tại Ontario các chương trình Diploma (Cao đẳng), Bachelor (Đại học), Post Graduate (Sau đại học), Master (Thạc sĩ), PhD (Tiến sĩ). Sinh viên có thể nộp hồ sơ ngay khi có thư mời làm việc (job offer) mà không cần kinh nghiệm việc làm trước đó. Theo diện nhập cư này, sinh viên cũng không cần chứng minh tài chính và cung cấp IELTS.

2. Pilot International Masters Graduate Stream
Đây là chương trình chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại một trường đại học thuộc Ontario và có ít nhất một năm sống tại đây. Với chương trình này, sinh viên không cần có thư mời làm việc (job offer) nhưng cần cung cấp chứng chỉ IELTS General tối thiểu 7.0 và chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin nhập cư. Điểm lưu ý của chương trình này là sinh viên không được phép học thêm các chương trình học thuật nào khác, trừ khi có yêu cầu từ công việc.

3. International PhD Graduate Stream
International PhD Graduate Stream là chương trình chỉ dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ tại Ontario. Sinh viên có thể nộp hồ sơ ngay trong thời gian học năm thứ ba nếu hai năm đầu tiên có kết quả học tập tốt. Khi nộp hồ sơ, sinh viên không cần cung cấp chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và không cần phải có thư mời làm việc (job offer).

4. Hệ thống xếp hạng định cư mới Express Entry
Từ tháng 1 năm 2015, Bộ Di Trú Canada sẽ chính thức sử dụng hệ thống định cư mới – Express Entry. Đây là hệ thống xử lý hồ sơ mới của Canada, dùng để tiếp nhận, đánh giá và tính điểm hồ sơ cho các ứng viên nộp đơn xin định cư Canada.

Exress Entry giúp chính phủ Canada chủ động hơn trong việc đánh giá và lựa chọn những ứng viên phù hợp. Các tỉnh bang Canada cũng có thể tuyển chọn ứng viên từ hệ thống Express Entry cho một phần của chương trình Định cư tỉnh bang (PNP) nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Với Express Entry, nhà tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển chọn những ứng viên định cư. Các nhà tuyển dụng tuyển chọn ứng viên này thông qua Job Bank hoặc các tỉnh bang.

Các chương trình định cư áp dụng hệ thống Express Entry:

- Express Entry dùng để quản lý các hồ sơ xin visa định cư Canada theo các chương trình:
- The Federal Skilled Worker Program
- The Federal Skilled Trades Program, và
- The Canadian Experience Class

5. Quy định mới của chính phủ Canada có lợi cho du học sinh quốc tế

- Quy trình cấp xét visa được cải tiến nhanh gọn, rõ ràng hơn so với trước đây: Đặc biệt, năm 2015 sinh viên quốc tế không cần phải chờ sau 6 tháng mới được cấp giấy phép làm việc (work permit) mà được cấp ngay khi nhận visa sinh viên.

- Kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng có thể nộp hồ sơ xin định cư: Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1 - 3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.

- Chương trình định cư dành riêng cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và chính sách hoàn trả 60% học phí: Chính quyền các bang công bố thông tin rõ ràng về nhu cầu lao động, mức lương tối thiểu cũng như các chính sách khuyến khích bổ sung cho sinh viên quốc tế tại tỉnh bang đó. Tại tỉnh bang Manitoba và Saskatchewan có chính sách hoàn trả lại học phí lên tới 60% và miễn bảo hiểm y tế cho sinh viên. Đặc biệt, hai tỉnh bang Ontario và British Columbia có chương trình định cư dành riêng cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm cũng như thư mời làm việc hợp lệ. Chương trình tại Ontario dành cho tất cả sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại tỉnh bang này. Chương trình tại British Columbia tương tự nhưng chỉ áp dụng với sinh viên theo học ngành khoa học tự nhiên (natural sciences), khoa học ứng dụng (applied sciences) và khoa học sức khỏe (health sciences).

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC để được biết thêm chi tiết về lộ trình du học Canada 2017 và chính sách định cư Canada bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan