Du học Canada 2017: 5 lý do biến Canada là quốc gia dễ định cư nhất

Nếu mục tiêu của bạn là làm việc và sinh sống lâu dài tại Canada thì một khóa học với bằng cấp được công nhận chính là con đường tốt nhất dành cho bạn. Có thể nói sự thiếu hụt về nhân lực lao động, sự già hóa về dân số, sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, an sinh xã hội toàn diện…chính là những lý do khiến Canada trở thành quốc gia dễ định cư nhất. Cùng VNPC tìm hiểu thêm những lý do thuyết phục khi lựa chọn du học Canada 2017 trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Canada 2017: 5 lý do biến Canada là quốc gia dễ định cư nhất

1. Cơ hội việc làm tại Canada
Người dân Canada chỉ cung ứng được tối đa 70% nhu cầu trong tổng số 6.5 triệu lao động mà nước này cần tính đến 2020. Do đó, chính phủ Canada đang đưa ra hàng loạt chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế ở lại làm việc tại đây.

Năm 2014, dân số của quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới này chỉ vào khoảng gần 35 triệu người. Giống như các quốc gia phát triển khác, Canada đang trải qua biến đổi nhân khẩu học theo hướng dân số già hơn, với nhiều người nghỉ hưu hơn và ít người trong độ tuổi lao động hơn.

Canada được xem như quốc gia có Hệ thống chăm sóc Y tế cộng đồng tốt nhất trên thế giới, với nhiều dịch vụ Y tế được cung cấp miễn phí cho người dân. Y tế tốt, dẫn đến tuổi thọ trung bình của người dân Canada không ngừng tăng cao. Năm 2013, tuổi thọ bình quân của người Canada là 81. Gánh nặng chăm sóc y tế cho người cao tuổi ngày càng đè nặng lên nền kinh tế Canada. Do đó chính phủ Canada phải luôn giữ vững tốc độ phát triển kinh tế của mình, đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó việc ‘mở cửa’ thu hút lao động trẻ từ nước ngoài là điều cấp thiết.

2. Canada - lá phổi xanh của thế giới 
Diện tích rừng trung bình của Canada có thể bằng tổng diện tích của Nhật, Campuchia, Nicaragua, Pháp, Đức, Ghana, Cameroon, Thụy Điển, Hàn Quốc, Uraguay và Vương quốc Anh cộng lại. Tính ra Canada có tổng thể 348 triệu ha đất lâm nghiệp. Đây cũng là nước có công viên quốc gia khổng lồ. Công viên đó chính là Wood Buffalo ở Alberta – có diện tích khoảng 17.300 dặm. Diện tích này còn lớn hơn cả diện tích của Thụy Sỹ. Đây là lý do khiến quốc gia này có không khí trong lành và môi trường sống lý tưởng nhất dành cho những ai mong muốn có một cuộc sống gần gũi với tự nhiên.

3. Nền kinh tế tri thức và công nghiệp phát triển nổi bật
Hiện nay, Canada không chỉ trở thành một trong 10 quốc gia đứng đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn là trở thành cường quốc kỹ thuật tiên tiến. Nền công nghiệp dịch vụ chiếm 3/4 dân số làm việc trong lĩnh vực này. Với nền kinh tế tri thức cùng sự đa dạng về ngành nghề, nền kinh tế Canada không ngừng phát triển nhờ ứng dụng kỹ thuật cao, không còn phụ thuộc nhiều vào tài nguyên thiên nhiên như trước đây. Những sản phẩm được cả thế giới yêu thích bao gồm xe có động cơ và phụ tùng, máy móc công nghiệp, máy bay, thiết bị viễn thông, điện tử, hóa chất…

4. Canada là quốc gia có tỉ lệ người nhập cư cao
Mùa hè vừa qua, chính phủ đã công bố một báo cáo cho thấy sinh viên quốc tế đóng góp hơn 8 tỷ đô Canada cho nền kinh tế trong năm 2010, tăng lên so với 6,5 tỷ đô năm 2008. Báo cáo cũng chỉ ra trong năm 2010 có 218,000 sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian tại Canada, tăng lên so với 178.000 sinh viên vào 2008 và tăng gấp đôi so với năm 1999.

Nhìn chung, tổng số tiền chi tiêu 8 tỷ đô Canada của sinh viên quốc tế đóng góp tương đương 4,9 tỷ đô GDP, mang đến 86.570 việc làm và 455 triệu đô tiền thuế cho chính phủ. Sinh viên quốc tế hiện nay có giá trị hơn cả ngành xuất khẩu Aluminium thô hoặc các sản phẩm ngoài không gian của Canada. Theo Thủ tướng Kenney, chương trình Canada Experience Class cho thấy Canada là quốc gia du học và cho phép phát triển nhập cư nhanh nhất.

5. An sinh xã hội cao và là quốc gia an toàn bậc nhất thế giới
Canada là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới với các dịch vụ: giáo dục, hưu trí, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, dịch vụ y tế, công trình công cộng phục vụ người dân. Là đất nước của người nhập cư cùng chung sống trong hòa bình, ổn định và tôn trọng lẫn nhau. Tỷ lệ tội phạm tại Canada liên tục giảm đều đặn kể từ những năm thập niên 90 với một số quy định nghiêm ngặt như: các loại vũ khí được quản lý rất chặt chẽ và thường không được phép sử dụng. Người dân Canada phải đủ 18 hoặc 19 tuổi mới được phép dùng bia rượu. Tại một số tỉnh bang còn cấm bán rượu ngày chủ nhật, sau 23h và trong ngày bầu cử. Chỉ được phép dùng rượu bia ở những nơi quy định như nhà riêng, quán rượu, trong nhà hàng được cấp phép. Uống rượu ở nơi công cộng như công viên, đường phố, nơi mua sắm, hoặc trong xe hơi cho dù xe đang đậu xe đều bị cấm.

Có thể nói du học Canada 2017 chính là con đường dễ dàng nhất để định cư tại đất nước lá phong. Với 5 lý do trên bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với VNPC để thực hiện hành trình du học nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan