Du học Canada 2017: Định cư dễ dàng với chuyên ngành Du lịch – Khách sạn tại các trường ưu tiên

Đất nước Canada hiện là điểm thút khách du lịch nhất thế giới khi sở hữu những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như: Dãy núi đá Rockies hùng vĩ; Thành phố Vancouver với vẻ đẹp tự nhiên; Toronto – Thành phố lớn và hiện đại nhất Canada…Đây chính là lợi thế để Canada biến du lịch – khách sạn trở thành “ngành công nghiệp không khói” có giá trị kinh tế lớn nhất. Chính phủ Canada cũng đã đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn nhằm thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Canada 2017

Du học Canada 2017: Định cư dễ dàng với chuyên ngành Du lịch – Khách sạn tại các trường ưu tiên

1. Du lịch – khách sạn là ngành công nghiệp lớn tại Canada
Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hớn 17 triệu lượt khách du lịch đến Canada mỗi năm, đem về nhiều triệu đô la cho nền kinh tế Canada. Sự phát triển vượt bậc này cũng khiến Canada cần một số lượng nhận lực khủng khiếp làm việc trong ngành.

Du lịch – Khách sạn là ngành học giúp du học sinh có nhiều cơ hội tìm được việc làm tại Canada trong thời gian ngắn. Trong những năm gần đây, ngành du lịch tạo ra khoảng hơn 600.000 việc làm, chiếm 3.5% tổng số việc làm ở Canada. Do đó cơ hội tìm được việc làm trong thời gian ngắn của du học sinh là rất dễ dàng.

Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành thuộc Du Lịch – Khách sạn rất đa dạng và dễ xin việc làm vì hệ thống chuỗi các Nhà hàng – Khách sạn trải rộng toàn Canada. Yêu cầu đầu vào cho ngành học này cũng không cao và có nhiều trường đào tạo rộng rãi trên cả nước. Nếu du học sinh lựa chọn học tại một trong các trường ưu tiên theo chính sách mới tại Canada thì việc đạt được Visa du học Canada cũng tương đối dễ dàng với các bạn.

2. Nhiều khóa học với thời gian học linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian học
Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Các khóa học về ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada rất đa dạng về chương trình, cũng như thời gian học. Có những khóa học ngắn hạn chỉ từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc. Các khóa Cao Đẳng có thời gian từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề. Các khóa Đại Học có thời gian học trung bình 4 năm, một số trường có chương trình Đại Học – 3 năm.

Đặc biệt, Canada nổi tiếng nhất với các chương trình Sau Đại Học được gọi là Post Graduate, được giảng dạy trong tất cả các lĩnh vực học bao gồm cả các ngành: Nấu ăn, Làm bánh, Du lịch, Quản trị lữ hành, Chăm sóc thẩm mỹ…

3. Cơ hội định cư Canada khi lựa chọn ngành Du lịch – Khách sạn
Đối với các du học sinh quốc tế sau khi ra trường, cơ hội định cư Canada đều phụ thuộc vào việc bạn có được việc làm hay không. Nếu không tính đến các hình thức định cư khác, có một việc làm ổn định là yếu tố then chốt giúp người học ở lại Canada sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc xác lựa chọn được ngành học và công việc trong tương lai phù hợp sẽ mang đến thành công cho cả quá trình du học Canada.

Khi lựa chọn các chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn. Nên chọn học ở Vancouver vì có cảng biển to nhất Canada, các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại đây cũng đặc biệt phát triển. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học ở các khu vực gần với các khu du lịch như Manitoba, Niagara Falls… vừa có thể tranh thủ việc làm thêm trong quá trình học, vừa được sống trong thể giới của ngành du lịch, tạo ra nhiều mối quan hệ trong công việc, từ đó tạo đà cho việc tìm kiếm việc làm sau này.

Bên cạnh đó, lựa chọn các trường có các chương trình Co-op (Thực tập được trả lương) để tăng khả năng thực hành và kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị thêm cho mình các kỹ năng ăn nói, giao tiếp và lãnh đạo. Đây là những kỹ năng cơ bản nhất giúp bạn mau chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch – Khách sạn có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… với mức thu nhập trung bình vào khoảng $2,000 –3,000 USD/tháng.

4. Các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất tại Canada
Hệ thống giáo dục Canada được quản lý chặt chẽ bởi Chính phủ, do đó gần như không có sự phân biệt trường tốt và không tốt. Tuy nhiên, do đặc điểm từng ngành và điều kiện học tập khác nhau. Khi du học Canada chuyên ngành Du lịch – Khách sạn, sinh viên nên cân nhắc lựa chọn các trường trong danh sách sau đây:

1. Học viện Humber – Toronto
2. Cao đẳng Niagara – Ontario
3. Cao đẳng Algonquin – Ottawa    
4. Cao đẳng Red river – Manitoba
5. Đại học  Royal roads – Vancouver    
6. Cao đẳng Centennial College – Toronto
7. Cao đẳng Cộng đồng Vancouver
8. Cao đẳng Cộng đồng Centennial (Centennial College)
9. Học viện SAIT – Alberta

Những chuyên ngành mà các du học sinh thường lựa chọn nhất là:

1. Quản trị khách sạn (Hotel and Hospitality Management)    
2. Quản trị du lịch (Tourism Management)    
3. Quản lý và tổ chức sự kiện (Event Management)    
4. Quản trị nhà hàng (Restaurant Management)
5. Quản lý ẩm thực (Cuisine)    
6. Nấu ăn (Commercial Cookery)
7. Làm bánh (Patisserie)
8. Kinh doanh rượu (Wine Entrepreneurship)
9. Kinh doanh thực phẩm (Food Entrepreneurship)

Với ngành Du lịch Khách sạn tại những trường học chất lượng, du học Canada 2017 sẽ là bước đi đúng đắn cho cơ hội việc làm và định cư tại Canada. Để biết thêm thông tin chi tiết về lộ trình học, chính sách visa và điều kiện định cư Canada, bạn hãy liên hệ với VNPC ngay bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan