địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada 2018 ngành điều dưỡng triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Bạn có biết ở thời điểm hiện tại Canada và Mỹ đang bước vào giai đoạn thiếu nhân viên ngành điều dưỡng (Nurse & Nursing) trầm trọng. Riêng Canada cũng bị ảnh hưởng của thị trường Mỹ vì nhiều Nurse & Nursing qua Mỹ làm việc. Nhân lực ngành này thiếu do 2 lý do chính: thứ nhất là do nhu cầu tăng từ baby boomer ( số lượng người già tăng dần), thứ hai là đội ngũ y tá và điều dưỡng cũng dần lão hóa, tới tuổi về hưu. Vì vậy lựa chọn ngành học này là bước đi đúng đắn được rất nhiều tân du học sinh lựa chọn để tăng khả năng tìm kiếm việc làm khi ra trường. 

Du học Canada 2018 ngành điều dưỡng triển vọng nghề nghiệp rộng mở

1. Đôi nét về ngành Y tá và Điều dưỡng tại Canada
Học ngành Y tá và Điều dưỡng đòi hỏi phải có một số cá tính như kiên nhẫn và cũng phải có lòng thương người. Nếu chỉ xin vào để ra trường kiếm được việc thì không trụ được lâu.

Hiện nay có 2 mảng của Y tá và Điều dưỡng có nhu cầu cao là về oncology (ung thư) và geriatrics (chăm sóc cho người già). Nếu trong thời gian đi học, các bạn tập trung vào 2 mảng này thì sau khi ra trường rất dễ kiếm việc.

Hiện nay trên thị trường có một số công ty thuê Y tá và Điều dưỡng để chích thuốc và chăm sóc cho bệnh nhân. Các công ty lớn như AmerisourceBergen (mình làm finance tại đây), Mckesson, Shopper Drug Mart, Aim, Coverdale tập trung vào các biệt dược .

Ngoài ra, các công ty chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân cũng rất nổi tiếng như Nurse at home, Homeinstead….cũng thường xuyên tuyển Y tá và Điều dưỡng. Các công ty khác như Bayshore, Concept Sante, VON là những công ty lớn thường có nhu cầu tuyển dụng cao và làm việc trực tiếp với các công ty dược phẩm. Đặc biệt là VON dù là tổ chức phi lợi nhuận nhưng có ngân sách tuyển dụng rất lớn.

Nói tiếng Anh giỏi thì có ưu thế, tuy nhiên rất nhiều công ty cũng tuyển người biết nói tiếng Hoa hoặc tiếng Việt để chăm sóc bệnh nhân không thể nói tiếng Anh.

Tóm lại, nếu các bạn qua Canada và muốn chọn học một ngành đang và sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao và dài lâu thì Y tá và Điều dưỡng là một sự lựa chọn khá tốt và ít rủi ro.

2. Lộ trình học tâp ngành Y tá và Điều dưỡng tại Canada thế nào cho phù hợp?
Có 2 hướng học ngành Y tá và Điều dưỡng chính là học tại Đại học và học tại Cao đẳng. Chương trình Đại học thông thường là 4 năm và chương trình Cao đẳng thông thường là 2 năm.

Lợi thế của chương trình Đại học: Y tá và Điều dưỡng viên ra từ đại học sẽ có nhiều cơ hội hơn khi lên cao làm quản lý trong tương lai. Thời gian học thêm 2 năm cũng giúp cho sinh viên thấy được chính xác mình muốn tập trung vô mảng nào của ngành, và thời gian thêm đó cũng giúp cho người Y tá và điều dưỡng viên tương lai học được thêm nhiều thứ so với 2 năm ở college.

Bất lợi của chương trình Đại học: phải học thêm 2 năm và chi phí cũng phải thêm 2 năm. Nếu cho sinh viên du học thì cũng phải chi thêm cho 2 năm này

Lợi thế của chương trình Cao đẳng: tập trung chuyên sâu vào mảng clinical là mảng phục vụ bệnh nhân. Y tá và Điều dưỡng viên sẽ lo học các kĩ năng chuyên môn về chăm sóc bệnh nhân. Học ra trường sớm, chỉ cần 2 năm, mau đi làm kiếm lại tiền đã đầu tư.

Bất lợi: nếu muốn thăng tiến cao lên các vị trí quản lý cao hơn thì hơi khó, tuy nhiên có thể quay lại trường học các lớp nâng cao và các lớp quản lý. Rất nhiều các bạn du học sinh học Cao đẳng để tiết kiệm tiền, nếu sau khi tốt nghiệp, đi làm có vốn thì học nâng cao.

Học Đại học hay Cao đẳng đều tốt, tuỳ năng lực và tài chính. Có cả lựa chọn học chuyển tiếp Cao đẳng lên Đại học, theo thoả thuận giữa các trường Cao đẳng và Đại học. Đây cũng là một cách giải quyết vấn đề đầu vào khó của đại học ngành Y tá và Điều dưỡng. Vì ngành này ở Đại học hay đòi điểm cao trong khi sinh viên học Phổ thông trung học tại Việt Nam thường có điểm trung bình khá thấp so với các nước khác.

Học ngành Y tá và Điều dưỡng yêu cầu nhiều kiến thức về Toán, Hoá, Sinh học. Đối với các bạn không thích học Hoá, Sinh học thì cần tính toán kĩ khả năng theo học. Ngành học này liên quan đến mạng sống của con người nên cũng cần có tâm và nỗ lực khi học & làm việc, nếu không cũng có rủi ro nghề nghiệp. Học gì và làm gì thì cũng cần sự yêu thích để có thể thành công.

Ngành này một số tỉnh / trường hạn chế sinh viên quốc tế mà chỉ nhận sinh viên bản xứ nhưng cũng có nhiều trường tốt nhận. Ở tỉnh Ontario có khá nhiều chương trình nhận sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế muốn apply chương trình học này thường phải nộp đơn khá sớm vì có rất nhiều trường đào tạo ngày này với chỉ tiêu chỉ 100 – 200 sinh viên/ khóa trong đó chỉ có 20% chỉ tiêu dành cho sinh viên quốc tế.

3. Một số lưu ý khác dành cho các bạn quan tâm ngành Y tá và Điều dưỡng
Học ngành Y tá và Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ cần thi một số kì thi lấy chứng chỉ để hành nghề hợp pháp. Yêu cầu để được đăng kí thi của các kì thi này cũng khá khắt khe. Trong các lĩnh vực bị quản chế (regulated) như ngành Y tá và Điều dưỡng thì cần phải đậu các kì thi để có chứng chỉ mới có thể hành nghề. 

Nếu thi lấy chứng chỉ hành nghề rớt lần thứ 2 liên tiếp, sinh viên có thể phải học thêm một số khoá bổ túc kiến thức trước khi được thi lần thứ 3. Canada không cho phép sinh viên ngành Y tá và Điều dưỡng thi rớt 3 lần trong các kì thi lấy chứng chỉ hành nghề. Nếu rớt 3 lần sinh viên sẽ phải đăng kí học lại toàn chương trình học hoặc chọn một nghề nghiệp khác.

Y tá và Điều dưỡng là ngành nghề HOT và dễ xin việc ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới bởi tình trạng dân số già gia tăng. Tuy nhiên, để có thể xin được nhập học và Visa du học ngành này tại Canada lại là 1 hành trình khá vất vả. Đăng ký tìm hiểu thông tin ngay tại VNPC ngày hôm nay để chúng tôi đồng hành cùng bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO

HN: 0914 34378 - 0982 039968

HCM: 0918 343738 - 0909 176793

Phú Quốc: 0919 443311

* Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật,
Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Tin tức liên quan

 • Chọn ngành Công nghệ sinh học khi du học Canada 2017
 • Giới thiệu một số trường THPT tốt ở Manitoba Canada
 • Thông tin tuyển sinh du học Canada 2015 ngành du lịch khách sạn - Trường Niagara College
 • Du học Canada 2017: Tại sao bạn nên chọn trường Humber College
 • Du học Canada tại ngôi trường 200 năm tuổi Dalhousie University
 • Chương trình du học Canada vừa học vừa làm
 • Đại học James Madison
 • Du học Mỹ 2017: Sức hút của ngành An ninh mạng tại đại học Tulsa
 • Du học Mỹ có còn là điểm hút du học sinh Việt Nam thời Donald Trump?
 • Du học Canada 2017: Xây dựng tương lai thành công của bạn tại Algonquin College
 • 8 lưu ý để đạt Visa du học Canada CES trong nháy mắt
 • Chương trình thực tập Co-op – Ưu điểm của du học Canada
 • Đại học công lập Western Kentucky
 • Du học Mỹ tại Embassy English USA – lựa chọn đầu tiên cho tương lai của bạn
 • Du học Canada và vấn đề làm thêm
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook