Du học Canada: Cơ hội việc làm tại Canada dành cho sinh viên quốc tế

Ngày đăng : Wednesday 08-06-2016

Canada hiện đang là điểm nóng thu hút sinh viên quốc tế trong những năm gần đây không chỉ bởi môi trường xinh đẹp, trong lành, an toàn, chất lượng cuộc sống cao, chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn bởi cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn và cơ hội định cư cao dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo con số thống kê của Bộ Giáo dục, số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada từ năm 2003 – 2013 đã tăng 50% từ 160,000 đến 300,000 sinh viên.

Du học Canada 2016: Cơ hội việc làm tại Canada dành cho sinh viên quốc tế

Bên cạnh mức học phí tương đối thấp so với các nước Anh, Úc, Mỹ... các bạn sinh viên quốc tế còn có thể tiết kiệm được chi phí du học khi đi làm thêm và tham gia chương trình học kỳ hưởng lương vừa tích lũy được kinh nghiệm làm việc, vừa có thể trang trải sinh hoạt phí tại Canada.

1: Việc làm thêm trong thời gian học.
Theo luật làm việc của Canada, sinh viên được làm việc bán thời gian tối đa 20h/tuần và làm tới 40h/ tuần trong thời gian nghỉ lễ trong khuôn viên trường hoặc ngoài trường mà không cần xin giấy phép làm việc. Điều kiện sinh viên phải đáp ứng là study permit còn hạn và đang là sinh viên đi học full time tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc cao đẳng nghề có chương trình học ít nhất 6 tháng. Với mức lương dao động $10 -$12/h, các bạn sinh viên có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình tại Canada.

2: Chương trình thực tập và học kỳ hưởng lương (Co-op)
Một điểm vô cùng hấp dẫn trong các chương trình học tập tại Canada  mà ít nước khác có chính  là phần lớn các trường cung cấp khóa học với các học kỳ hưởng lương. Học kỳ hưởng lương là một phương pháp học tập được cấu trúc bằng cách liên kết những bài giảng trên lớp với các giai đoạn làm việc thực tế. Chương trình co-op cho phép sinh viên mang những kiến thức vừa học được áp dụng vào thực tế. Điểm đặc biệt của chương trình này là các trường đại học, cao đẳng làm việc với các doanh nghiệp và chủ động sắp xếp chỗ thực tập cho sinh viên. Khi đi thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng, tích lũy những kinh nghiệm làm việc quý báu, được tính tín chỉ để hoàn thành chương trình học và đặc biệt, được trả lương cho thời gian đi thực tập với mức lương $2,000 - $3,000/tháng.

Đối với chương trình học co-op, sinh viên bắt buộc đạt đủ điều kiện xin work permit bao gồm:

- Study permit còn hạn
- Chứng nhận đăng kí thực tập khi đang hoàn thiện chương trình học.
- Thời gian đi thực tập không vượt quá 50% thời gian của chương trình học.
- Giấy phép làm việc sẽ không được cấp cho sinh viên đang theo học chương trình  tiếng Anh hoặc những chương trình dự bị cho các khóa chính.

3: Việc làm sau khi tốt nghiệp
Theo Post Graduate Work Permit (PGWP) Canada tạo điều kiện cho sinh viên ở lại làm việc tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp. Theo đó, sinh viên có thể làm việc hợp pháp tại các công ty ở Canada không giới hạn giờ làm trong thời gian 3 năm. 

Để có thể xin visa làm việc, sinh viên bắt buộc phải có các điều kiện sau:

- Bằng tốt nghiệp bậc học sau THPT được công nhận bởi chính phủ tại các trường có cơ sở tại Canada.
- Hoàn tất chương trình học toàn thời gian
- Tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, đã nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc.

Lưu ý: Đối với những sinh viên đã có giấy phép làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp, có thể nộp đơn tới Tổ chức phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng của Canada (HRSDC) để gia hạn thời gian làm việc.

Cùng với chính sách visa không cần chứng minh tài chính, hiện nay với cơ hội việc làm và cơ hội định cư cao, Canada luôn mở rộng cánh cửa du học cho những bạn có niềm đam mê học tập tại xứ sở đất nước lá phong xinh đẹp này.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018