Du học Canada không cần chứng minh tài chính giải đáp chương trình CES(phần 1)

Ngày đăng : Thursday 28-04-2016

Bạn muốn đi du học Canada nhưng băn khoăn và mệt mỏi với một chồng hồ sơ dày cộp phải chuẩn bị? Bạn luôn luôn lo lắng khi phải chờ đợi visa dài cổ mà không biết kết quả thế nào.

Văn phòng tư vấn du học VNPC vô cùng vui mừng thông báo đến các bạn sinh viên Việt Nam giải pháp visa nhanh gọn mà không cần chứng minh tài chính. Đó chính là chương trình du học Canada cấp tốc (Canada Express Study) do tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Tp. Hà Nội, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp thực hiện. Hiện có 45 trường đại học và cao đẳng tại Canada tham gia chương trình này.

Du học Canada 2016 không cần chứng minh tài chính giải đáp chương trình CES(phần 1)Để giải đáp mọi thắc mắc về chương trình CES, VNPC xin tổng hợp các câu hỏi và câu trả lời được quý vị phụ huynh và các em học sinh quan tâm nhiều nhất để các bạn tham khảo.

Câu hỏi 1: Cháu thứ 2 nhà tôi đang học lớp 10 và muốn sang Canada học THPT. Tôi cho con đi học theo chương trình CES này có được không?

Trả lời: Chào anh, bên em rất lấy làm tiếc chương trình CES chỉ áp dụng cho sinh viên đăng ký học các khóa từ cao đẳng trở lên và học sinh phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Anh có thể cho con học THPT tại Canada theo diện chứng minh tài chính bình thường ạ.

Câu hỏi 2: Em chỉ có IELTs 4.5. Vậy em có đủ điều kiện để tham gia chương trình CES không ạ?

Trả lời: Chào em, để tham gia chương trình CES, sinh viên phải có IELTs tối thiểu 5.0 (không kỹ năng dưới 4.5); được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình CES; bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm; mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD; nộp hồ sơ thị thức 60 ngày trước ngày nhập học; tiến hành khám sức khỏe tối thiếu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực em nhé. Trường hợp của em, em nên cố gắng học thêm 1 khóa tiếng Anh để đạt tối thiểu IELTs 5.0. Chương trình đại học, cao đẳng của Canada yêu cầu IELTs 6.0 – 6.5, em có thể theo học các khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào học khóa chính. 

Câu hỏi 3: Bên trên em thấy chị có nói về việc mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ Scotiabank trị giá 10,000CAD. Vậy em mua bằng cách nào và nếu visa của em bị trượt em có được hoàn lại toàn bộ số tiền đã nộp không ạ?

Trả lời: Cảm ơn em. Đây cũng là một trong số điều phụ  huynh và học sinh băn khoăn nhất. Em sẽ nộp đơn GIC trực tuyến trên trang mạng Scotiabank Student GIC Program. Số tiền em phải nộp cho ngân hàng Scotia $10,000 CAD để cho vào Tài Khoản Đầu Tư  của ngân hàng Scotiabank của em cộng thêm $200 CAD tiền lệ phí hành chánh, tổng cộng là $10,200 CAD. Trong trường hợp không may em trượt visa, toàn bộ số tiền 10,000CAD sẽ được hoàn lại vào tài khoản của em trong vòng 4-6 tuần. VNPC sẽ hướng dẫn em toàn bộ các thủ tục này.

Câu hỏi 4: Khi nào em phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo ạ?
Trả lời: Chào em, với giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC), em cần phải có trước tối thiểu 2 tuần tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa em nhé.

Câu hỏi 5: Trường em thích không nằm trong danh sách các trường thuộc CES. Vậy em có thể mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) được không?

Trả lời: Chào em, vào thời điểm này, đơn của Chương trình GIC của Scotiabank dành chỉ có cho các sinh viên của các trường Cao đẳng và Học viện của Canada có tham gia trong chương trình CES em nhé. 

Câu hỏi 6: Tài khoản đầu tư của con tôi tại ngân hàng Scotia có an toàn tuyệt đối không?

Trả lời: Tuyệt đối an toàn chị ạ. Scotiabank  là tổ chức tài chính hàng đầu Canada phục vụ cho hơn 23 triệu khách hàng trên toàn thế giới với hơn 1000 chi nhánh và gần 4000 cây ATM đồng thời là thành viên của Công Ty Bảo Hiểm Tiền Ký Thác của Canada (Canada Deposit Insurance Corporation, viết tắt CDIC). Theo Luật của CDIC, các số tiền ký gửi bằng tiền Canada, trả tại Canada, và với kỳ hạn không quá 5 năm thì được bảo hiểm. Một chứng thư Đầu Tư Bảo Đảm và Được Tối Ưu Hóa Tiền Lời (Guaranteed Income Optimizer, viết tắt GIO) được bảo hiểm theo Luật của CDIC.

Mời quý vị và các bạn theo dõi tiếp Du học Canada không cần chứng minh tài chính – Giải đáp chương trình CES (Phần 2) ở bài viết tiếp theo.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968