Du học Canada - Những câu hỏi thường gặp

 

Canada được vinh danh như một đất nước có hệ thống giáo dục danh tiếng. Luôn chú trọng vào phát triển toàn diện và không ngừng đầu tư cho giáo dục đã giúp Canada liên tục nằm trong Top 10 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới nhiều năm liền. Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Canada là điểm đến trên con đường chinh phục tri thức.


Làm thế nào để tìm thông tin về các trường đại học và cao đẳng ở Canada?
Nguồn cung cấp thông tin tốt nhất hiện nay chính là mạng internet. Hầu hết các trường học đều có website chứa rất nhiều thông tin và chỉ dẫn về cách nộp hồ sơ nhập học, bao gồm cả chỉ dẫn đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn không biết nên chọn trường nào, trên mạng cũng có rất nhiều các trang web hữu ích cung cấp thông tin về trường học, khóa học tại Canada hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tìm đến những trung tâm, văn phòng tư vấn du học uy tín là đại diện chính thức của các trường cao đẳng, đại học bên Canada để được hỗ trợ toàn diện.

 

Du học Canada - Những câu hỏi thường gặp


Làm thế nào để biết trường cao đẳng hay đại học nào phù hợp với bạn?
Đầu tiên, bạn phải xác định rõ ràng bạn muốn học cái gì và bạn muốn học ở đâu trên đất nước Canada. Bạn cũng cần cân nhắc đến vấn đề tài chính vì sinh viên quốc tế học tập tại Canada cũng phải tiêu tốn một khoản tiền nhất định và học phí ở các trường học bên Canada cũng rất khác nhau. Lĩnh vực học tập, địa điểm và chi phí học tập sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình.


Bước tiếp theo là liên hệ với các trường bạn cảm thấy thích và thu thập thông tin của họ. Có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ, vì vậy bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Bắt đầu tìm kiếm trước ít nhất 12 tháng; nếu bạn dự định bắt đầu khóa học Mùa Thu năm 2015, bạn nên bắt đầu liên lạc với các trường từ Mùa Thu năm 2014. Các trường đại học Canada thường nhận sinh viên 2 lần trong một năm. Mặc dù mùa nhập học lớn nhất thông thường là khóa Mùa Thu, sinh viên lại lại thường đăng ký nhập học vào Mùa Xuân bắt đầu vào tháng 1.


Làm bài kiểm tra nào?
Tất cả các trường đại học ở Canada đều yêu cầu sinh viên phải có “những bài kiểm tra chuẩn mực” được thiết kế để đánh giá khả năng học tập của sinh viên cho khóa học tiếp theo. Sinh viên ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính phải chứng minh khả năng tiếng Anh của mình thông qua bài thi TOEFL hoặc IELTS. Các trường đào tạo kinh doanh bậc sau đại học và các chương trình MBA thường yêu cầu GMAT, các chương trình sau đại học ở các lĩnh vực khác thường yêu cầu GRE.

 

Du học Canada - Những câu hỏi thường gặp


Quy trình xét duyệt hồ sơ xin nhập học
Văn phòng tuyển sinh chịu trách nhiệm nhận hồ sơ, kết quả học tập, các bài kiểm tra và thu phí. Khi hồ sơ đã được nộp đầy đủ, họ sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Đối với hồ sơ xin học sau đại học, hồ sơ sẽ được chuyển đến từng khoa và các giáo sư sẽ xem xét, đưa ra quyết định cuối cùng.


Quy trình xem xét có nhiều bước. Đầu tiên, bằng cấp của sinh viên sẽ được so sánh với bằng cấp của Canada và quyết định xem sinh viên có đạt đủ điều kiện tối thiểu và được xem xét tiếp không. Bước thứ hai, các kết quả kiểm tra và thư giới thiệu sẽ được đánh giá cẩn thận để quyết định chất lượng hồ sơ và so sánh với các hồ sơ còn lại. Sẽ khó khăn hơn khi nộp hồ sơ vào một trường đại học có xếp hạng cao vì tỷ lệ cạnh tranh hồ sơ cao hơn. Trong trường hợp bạn bị từ chối đơn xin nhập học vào trường, đừng thất vọng, bởi vì còn rất nhiều trường khác sẵn sàng mời bạn vào học. Thông thường và tốt nhất bạn nên nộp đơn xin nhập học vào một vài trường ở nhiều địa điểm khác nhau. Rất nhiều sinh viên Canada nộp hồ sơ vào ít nhất ba trường để đảm bảo nhập học kể cả trong trường hợp bạn bỏ lỡ trường bạn thích nhất.


Bằng cấp của bạn
Yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ xin nhập học của bạn đó chính là bằng cấp của bạn bao gồm bằng đại học, bằng cấp 3, chứng chỉ, bảng điểm và kết quả kiểm tra. Yêu cầu của các trường đại học Canada về vấn đề này rất rõ ràng. Thông thường bằng cấp và các chứng chỉ là không đủ, bảng điểm và các bài kiểm tra cũng rất cần thiết và phải nộp. Hãy quan tâm đến việc thu thập hồ sơ, giấy tờ của mình, đừng bỏ qua bất cứ giấy tờ nào cả vì nó sẽ làm trì hoãn hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn không phải bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải dịch thuật và nộp cả bản dịch lẫn bản gốc.


Để lấy được visa du học Canada có thể là một quá trình khá phức tạp nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một người đồng hành đáng tin cậy. Hãy để VNPC trở thành bạn đồng hành của bạn trên con đường chinh phục visa du học Canada nhé!

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan