Du học Canada và vấn đề làm thêm

Ngày đăng : Wednesday 02-01-2019

Làm thêm trong quá trình du học là điều phổ biến trong cộng đồng du học Canada hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm như có thể tiết kiệm chi phí, nâng cao khả năng tiếng Anh, có kinh nghiệm làm việc thực tế thì làm thêm tại Canada còn không ít những vấn đề mà bạn nên biết. Trong bài viết dưới đây VNPC sẽ làm rõ những lợi ích – khó khăn và những lời khuyên hữu ích khi làm thêm tại Canada.

Du học Canada và vấn đề làm thêm

1. Lợi ích từ việc làm thêm thại Canada 
Lợi ích đầu tiên và thiết thực nhất, đó là bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập để trang trải cuộc sống. Mức lương tối thiểu tại Canada là: 12CAD/giờ. Dù không thật sự cao nhưng cũng phần nào giúp bạn thoải mái hơn trong chi tiêu hàng ngày.

Nâng cao trình độ giao tiếp: Bạn đi làm, tiếp xúc với nhiều người thì khả năng ngoại ngữ, giao tiếp của bạn được nâng cao là điều tất nhiên. Mặt khác khi giao tiếp với người bản địa thường xuyên bạn sẽ học được những từ “lóng”, ngôn ngữ địa phương mà rất ít sách vở dạy.

Có nhiều mối quan hệ hơn. Việc đến một đất nước xa lạ làm cho bạn đôi khi cảm thấy cô đơn hay lạc lõng đơn giản vì những người xung quanh bạn đều không biết ai là ai. Việc đi làm thêm du học Canada sẽ giúp bạn quen biết với nhiều người hơn. Từ đó bạn sẽ có những mối quan hệ mới với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Kinh nghiệm thực tế: làm thêm bạn sẽ biết được môi trường làm việc tại Canada. Đây là một điều rất quý giá giúp ích cho bạn rất nhiều cho bạn đi làm sau này.

Hòa nhập với đời sống nhanh hơn. Khi đi làm thêm, bạn sẽ không còn “cơ hội” để khép mình. Việc giao tiếp, làm việc với con người nơi đây sẽ khiến bạn nhanh chóng làm quen được với phong cách sống, những phong tục tập quán và văn hóa bản địa

2. Những hạn chế cần khắc phục khi làm thêm tại Canada
Tất nhiên không việc gì hoàn toàn là ưu điểm cả. Làm thêm cũng sẽ mang lại cho bạn một số khó khăn nhất định mà bạn cần phải khắc phục

- Đi làm có nghĩa là bạn phải đầu tư thời gian. Tùy từng công việc bạn chọn mà thời gian bạn phải đi làm hàng ngày, hàng tháng sẽ khác nhau. Nhưng chắc chắn quỹ thời gian của bạn sẽ thu hẹp lại, thời gian dành cho việc học tập, nghỉ ngơi, đi chơi sẽ ít đi.

- Đi làm có nghĩa là bạn phải đầu tư công sức. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhất là khi bạn bước vào những kỳ thi, khi có việc riêng.

- Áp lực công việc là điều chắc chắn sẽ có. Làm việc gì đi chăng nữa cũng sẽ có những áp lực nhất định “đè” lên bạn, khiến bạn cảm thấy bị stress.

- Những trung tâm môi giới việc làm không uy tín hoặc những công việc làm “chui” sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tâm trạng của bạn.

3. Lời khuyên dành cho bạn khi du học Canada
Không nên làm thêm quá 20h/tuần trong kì học. 20h/tuần là mức mà Chính phủ đặt ra, tất nhiên đã có sự nghiên cứu nghiêm túc. Nếu đảm bảo thời lượng này, tức là bạn vừa tuân thủ quy định, vừa đi làm nhưng vẫn có thời gian để học tập – công việc quan trọng nhất, và có thể được nghỉ ngơi. Vào các kì nghỉ, khi không phải chịu áp lực học tập, bạn có thể làm thêm thoải mái theo thời gian của mình.

Lập thời gian biểu cụ thể cho các công việc của mình. Việc này nghe có vẻ quy tắc nhưng thực sự rất hữu ích. Bạn sẽ kiểm soát được và không bỏ sót các việc cần làm. Đồng thời nhìn vào thời gian biểu, bạn có thể thấy được việc phân chia thời gian của mình đã hợp lí hay chưa.

Đừng chỉ biết đi học và đi làm, hãy ...đi chơi. Được đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp là ước mơ của biết bao người. Nếu bạn đã đạt được ước mơ đó, thì đừng bỏ lỡ cơ hội được đi tham quan và thưởng ngoạn những cảnh đẹp thiên nhiên, những công trình kiến trúc nổi tiếng nơi đây. Đó cũng là một cách “học” vừa hiệu quả, vừa thú vị, giúp bạn có dịp thư giãn, cân bằng lại cuộc sống.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968