Một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngân hàng chuyển tiền khi đi du học Canada CES

Ngày đăng : Monday 19-06-2017

Chương trình du học Canada không chứng minh tài chính CES đang đi vào giai đoạn nước rút trước khi kết thúc chương trình thử nghiệm. Có rất nhiều thông tin cho rằng CES sẽ tiếp tục được mở cửa với du học sinh Việt Nam. Để cung cấp cho các bạn học sinh và phụ huynh những thông tin rõ ràng hơn về CES. VNPC sẽ tiến hành 1 chuỗi các bài viết tiếp tục hướng dẫn các bạn học sinh về cách thức hoàn thiện thủ tục hồ sơ và kinh nghiệm khi du học Canada bằng CES. Để mở đầu chuỗi bài này mời các bạn tham khảo “Kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngân hàng chuyển tiền khi đi du học Canada CES”.

Một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngân hàng chuyển tiền khi đi du học Canada CES

1. Ở Việt Nam ngân hàng nào nhận chuyển khoản cho Scotia Bank
Như các bạn đã biết, 1 trong các điều kiện của CES chính là bạn phải có Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

Scotiabank là một trong những ngành ngân hàng lớn nhất tại Canada, phục vụ hơn 21 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Với mạng lưới trên 1,000 chi nhánh và gần 4,000 máy rút tiền tự động (ATMs) trên toàn Canada, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với dịch vụ của ngân hàng cũng như tìm được một máy rút tiền gần trường  học hoặc nơi cư ngụ của bạn.

Chương trình CES được lập ra bởi Tổ chức các trường cao đẳng học viện ở Canada phối hợp với Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh và được ngân hàng Scotia hỗ trợ thông qua chương trình Scotiabank Student GIC Program (SSGP). Chương trình được thiết kế với mong muốn giúp đỡ các sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ du học tại Canada của mình.

Ở Việt Nam có một số ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền qua Scotia bank nhanh như 

Tại Hà Nội:
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
Địa chỉ: 47 – 49 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh:
Ngân hàng Eximbank
Địa chỉ: 31-33 Âu Cơ, P. 14, Quận 11, TP. HCM
Ngân hàng Sacombank
Địa chỉ: 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM

Tại Hải Phòng:
Ngân hàng Vietcombank
Địa chỉ: 11 Hoàng Diệu, Hồng Bàng, Hải Phòng

2. Bạn phải nộp bao nhiêu tiền vào tài khoản
Để hoàn tất việc thiết lập tài khoản GIC dành cho sinh viên của ngân hàng Scotia, bạn cần phải nộp cho ngân hàng Scotia một khoản tiền là $10,000 CAD để cho vào Scotiabank Investment Account của bạn, cộng thêm $200 CAD tiền lệ phí hành chính và duy trì tài khoản. Như vậy tổng số tiền bạn cần phải nộp là $10,200 CAD.

3. Bạn cần phải lưu ý những gì khi nộp tiền vào Scotiabank

- Tiền gửi đến ngân hàng Scotia tại Canada phải được gửi từ một tài khoản đứng tên bạn (hoặc đứng chung với cha mẹ của bạn) tại Việt Nam.

- Tiền chuyển từ tài khoản ngân hàng của các phía thứ ba (ví như như tài khoản riêng của cha mẹ, của người thân hoặc của bạn bè) hoặc từ các nguồn khác như Money Exchange House, Money Transfer Services, Third Party Services đều bị từ chối.

- Các ngân hàng trung gian thường thu phí dịch vụ chuyển tiền điện tử và chi phí này bạn sẽ phải chi trả hoàn toàn cho ngân hàng đó. Scotiabank sẽ phải nhận đủ $10,200 CAD.

- Khi tới Canada, bạn hay tới chi nhánh ngân hàng Scotia gần nhất để mở tài khoản ký thác cá nhân và để mua GIC của bạn. Các giấy tờ mang theo bao gồm: Giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư (Investment Directions), Hộ chiếu, Thư nhập học (hoặc thẻ căn cước sinh viên), Giấy phép du học (mẫu IMM1442) và Thư chào mừng (Welcome Letter) của bạn.

- Việc trả tiền của ngân hàng được sắp xếp theo lịch trình như sau: tháng đầu tiên bạn sẽ nhận được $2000 CAD, các tháng tiếp theo sẽ là $800 CAD. Tuy nhiên, khi sang Canada bạn nên nghĩ tới việc mang thêm tiền vì đôi khi số tiền sinh hoạt cho cuộc sống bên đó nhiều hơn số tiền được hoàn trả từ GIC.

- Khi bạn bị từ chối cấp giấy phép du học bạn sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền bạn đã đầu tư vào ngân hàng Scotia ($10,000 CAD) nếu như bạn cung cấp bằng chứng để chứng minh như: giấy phép du học của bạn bị từ chối hoặc đơn xin nhập học với một trường tại Canada đã bị từ chối hoặc bạn đã rút đơn ghi danh với một trường tại Canada trước khi hoặc sau khi bạn đến Canada.

- Bạn có thể điền Đơn xin trả lại tiền (Refund Application) và làm theo hướng dẫn trong đó. Với thông tin mà bạn cung cấp, ngân hàng Scotia sẽ xác nhận lại với Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Khi việc xác nhận hoàn tất, ngân hàng Scotia sẽ hoàn trả lại số tiền vốn còn nợ cùng với bất cứ khoản tiền lãi được tích lũy từ tiền vốn. Sau khi ngân hàng Scotia chuyển tiền cho ngân hàng của bạn tại Việt Nam, họ sẽ cung cấp cho bạn một xác nhận bằng email gửi bảo mật. (Tài khoản để nhận tiền từ ngân hàng Scotia phải mang tên bạn hoặc đứng tên chung với cha mẹ).

- Việc trả lại tiền sẽ phải mất tối thiểu là 4 tuần kể từ ngày ngân hàng Scotia nhận được Đơn xin trả lại tiền đã được điền đầy đủ thông tin và đúng. Nếu như có bất kỳ sự chỉnh sửa nào thì việc trả lại tiền có thể bị chậm trễ.

- Chi phí hành chính để giải quyết đơn hoặc các chi phí khác phát sinh trong lúc trả lại tiền bởi các ngân hàng trung gian bạn phải chi trả hoàn toàn số tiền đó.

VNPC hy vọng rằng, những kinh nghiệm trên đây có thể giúp các bạn học sinh và phụ huynh thêm yên tâm chuyển tiền khi làm hồ sơ thủ tục du học Canada theo chương trình CES. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được VNPC hỗ trợ, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1