Ngành Du lịch Khách sạn tại Canada: cơ hội nghề nghiệp và các trường đào tạo tốt nhất

Ngày đăng : Monday 08-07-2019

Khách sạn và các dịch vụ giải trí có mặt ở khắp mọi nơi, đặt ra nhu cầu về nhân lực rất lớn cho nhóm ngành này ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Cục du lịch của Canada dự báo, tới năm 2030, nhu cầu cho nhân lực của ngành này sẽ vượt cung khoảng 228,500 người. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành học này tại Canada có lợi thế cùng cơ hội vô cùng lớn trong tương lai.

Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu về tình hình thực tế, cơ hội và những ngôi trường thuộc TOP đào tạo Ngành Du lịch Khách sạn tại Canada nhé!

Ngành Du lịch Khách sạn tại Canada: cơ hội nghề nghiệp và các trường đào tạo tốt nhất

1. Ngành du lịch khách sạn tại Canada – thiếu nhân lực, thừa cơ hội

Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ
Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về rất nhiều tiền thông qua các hoạt động du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Hàng năm, theo thống kê chỉ riêng Vancouver, Canada đã có gần 9 triệu lượt khách du lịch đến tham quan. 

Học bổng 16,000CAD tại Đại học Brock, Canada cho du học sinh Việt Nam: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-nganh-du-lich-va-quan-tri-khach-san-tai-dai-hoc-brock-canada-khong-can-ielts.html

Mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị Du lịch – Khách sạn từ 35.000 đến 50.000 CAD một năm.

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Do vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… Với mức lương trung bình khoảng 2000 – 3000 USD/tháng (chưa tính thưởng).

Dân số già, thiếu nhân lực
Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nhưng dân số hiện nay chỉ khoảng 35 triệu người. Mỗi năm Canada thu hút hàng chục nghìn lao động nhập cư từ nhiều nước trên thế giới đến đây làm việc và sinh sống. 

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hớn 17 triệu lượt khách du lịch đến Canada mỗi năm. Đem về nhiều triệu đô la cho nền kinh tế Canada. Sự phát triển vượt bậc này cũng khiến Canada cần một số lượng nhận lực khủng khiếp làm việc trong ngành.

Học phí ngành học thấp
Chính phủ Canada hỗ trợ tài chính lớn cho giáo dục, dẫn đến học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh thấp hơn hẳn các nước khác. Chi phí học tại đây 15.000 – 19.000 USD/năm, thấp hơn Thụy sĩ gấp 2 – 3 lần và thấp hơn khoảng 10% so với chi phí học tại Anh, Mỹ, Úc.

Ngoài chính sách khuyến khích chung của Canada, mỗi tỉnh bang lại có các chính sách riêng để thu hút sinh viên quốc tế đến làm việc như miễn bảo hiểm y tế và hoàn trả học phí lên tới 60% tại Manitoba và Saskatchewan, miễn thuế tỉnh bang tại Alberta…

Du học Canada tại trường top George Brown với chi phí hấp dẫn: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-canada-cung-george-brown-college-hoc-phi-chi-tu-254-trieu.html

Nhiều chương trình thực tập trả lương, CO-OP hấp dẫn
Ngành học đặc thù này không yêu cầu các bạn du học sinh chỉ ngồi một chỗ mà học kiến thức, mà sẽ kết hợp với nhiều chương trình thực tập trả lương để các bạn dễ dàng trải nghiệm. Đây là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký. Việc thực tập trực tiếp tại các nhà hàng khách sạn cũng được tính tín chỉ trong chương trình học này. 

Với ngành khách sạn du lịch, sinh viên sẽ được trả lương trung bình từ $12 – $18 CAD cho mỗi giờ làm việc. Như vậy, trong cả quá trình thực tập bạn có thể đem về cho mình từ $10.000-$16.000 CAD mỗi năm để trang trải học phí và sinh hoạt phí của mình. Và nếu bạn làm tốt, có khả năng rất cao bạn sẽ được nhận vào làm chính thức tại nơi mình thực tập.

Xem cơ hội du học Canada không cần IELTS của bạn với cơ hội thực tập trả lương cao tại ICEAP: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/iceap-buoc-dem-hoan-hao-de-du-hoc-dinh-cu-tai-canada.html

Cơ hội định cư cao
Sinh viên được ở lại tới 3 năm sau khi tốt nghiệp, đây là cơ hội để các bạn tích lũy điểm và xin làm Thường Trú Nhân một cách dễ dàng nhất bởi số điểm xét định cư năm 2018 tại Canada là 300 – 400 điểm, trong khi tốt nghiệp tại một số trường ở miền Đông và có số giờ làm việc nhất định, sinh viên đã nắm chắc 900 điểm trong tay!

Chi tiết tính điểm định cư và chính sách định cư vùng miền Đông Canada có thể xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-canada-voi-chinh-sach-dinh-cu-moi-o-mien-dong.html

2. Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Canada tốt nhất

Dưới đây là danh sách của VNPC cho các trường được đánh giá cao trong việc đào tạo ngành học “hot hit” này

Brock University
Đại học Brock là một trường đại học công lập, được thành lập năm 1964 tại Ontario, Canada. Trường cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 1 giờ lái xe, nằm gần thắng cảnh nổi tiếng thế giới Niagara Fall. Bang Ontario là bang có diện tích lớn thứ 2 tại Canada tập trung nhiều hoạt động kinh tế chính. Ontario được biết là một trong những nơi an toàn nhất Bắc Mỹ.

Cơ hội của du học sinh Việt Nam tại đại học Brock: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-nganh-du-lich-va-quan-tri-khach-san-tai-dai-hoc-brock-canada-khong-can-ielts.html

Capilano University
Tại Vancouver, Đại học Capilano là điểm đến lý tưởng của sinh viên chọn học ngành Du lịch khách sạn với bậc học đa dạng, đầu vào linh hoạt, dễ dàng. Chương trình nghiên cứu cộng đồng toàn cầu trong ngành tại Đại học Capilano cho sinh viên trên nền tảng kiến thức vững chắc để phát triển nghề nghiệp. 

Tham gia chương trình này sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế, tham gia các chương trình thực tập và làm thêm. Chương trình học nhấn mạnh vào phát triển khả năng lãnh đạo, các kỹ năng quản lý nghề nghiệp và phát triển doanh nghiệp bền vững. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng về du lịch, lập kế hoạch dự án, quản lý rủi ro, quản lý môi trường, đa dạng hóa các hoạt động giải trí. 

Với chương trình sau đại học, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ nhận bằng Post Baccalaureate Diploma. Thời gian học 2 năm chia thành 4 kỳ liên tiếp, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin giấy phép lao động 3 năm.

Chi tiết xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/kham-pha-chuong-trinh-sau-dai-hoc-nganh-du-lich-khach-san-tai-dai-hoc-capilano-canada.html

Humber College
Tọa lạc tại thành phố Toronto, Học viện Humber là một trong những trường Cao đẳng công lập hàng đầu của Canada. Với các chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, mỗi năm trường có hơn 60.000 sinh viên đăng ký học. 

Là một trong những trường đào tạo nhiều ngành đặc thù tại Canada, trường cung cấp trên 150 chương trình toàn thời gian với 8 lĩnh vực chuyên ngành để lấy các bằng chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học. Humber luôn luôn đổi mới và sáng tạo, các chương trình học luôn được nâng cấp theo thời gian và được giảng dạy phù hợp với công việc thực tế. Tất cả các chương trình học đều được áp dụng phương pháp thực hành phù hợp.

Chi tiết về các khóa học nổi bật của trường: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/gioi-thieu-mot-so-nganh-hoc-tieu-bieu-cua-humber-college.html

Centennial College
Centennial College cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn diện về ngành du lịch khách sạn tại một đất nước phát triển như Canada. Centennial College là ngôi trường nổi tiếng với khoa Khách sạn du lịch và Văn hóa, là trường cao đẳng duy nhất tại Ontario được công nhận bởi tổ chức du lịch thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO).

Centennial College có liên kết với các tập đoàn lớn trong ngành du lịch khách sạn, giúp sinh viên có thể thực tập và trải nghiệm trước khi ra trường như: Fairmont Hotels and Resorts, Four Seasons Hotels and Resorts, InterContinental Hotel Group, Marriot Hotels and Resorts, …

Chi tiết xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-canada-2017-3-nganh-hoc-hot-nhat-tai-centennial-college.html

Red river College
Red River College là học viện ứng dụng lớn nhất tọa lạc tại thành phố Winnipeg, Manitoba, Canada với hơn 30.000 học sinh nhập học hàng năm. Trường cung cấp hơn 200 chương trình toàn thời gian và bán thời gian, giáo dục từ xa và giáo dục thường xuyên tại 8 cơ ở với cơ sở vật chất hiện đại. 

Mục tiêu của Red River College là cung cấp giáo dục chất lượng cao nhất, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Red River luôn cố gắng đảm bảo chương trình giảng dạy hiện quả trên mọi phương diện thông qua quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp và bằng trag bị các phương tiện học tập tân tiến nhất.

Cơ hội của bạn tại Red reiver College: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/red-river-college-hoc-vien-ung-dung-lon-nhat-tai-canada.html

Douglas College 
Douglas College được đánh giá là trường cao đẳng công lập tốt nhất Canada. Trường được thành lập năm 1970, tọa lạc về phía Tây thành phố Vancouver, British Columbia, Canada, với hơn 10000 sinh viên, trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế. Trường cung cấp đủ các cấp độ giáo dục: chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân và liên thông đại học uy tín của Canada và thế giới.

Mọi điều du học sinh cần biết về Cao đẳng Douglas: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/tat-tan-tat-nhung-gi-ban-can-biet-ve-du-hoc-canada-cao-dang-douglas.html

Niagara College
Niagara là 1 trong những trường cao đẳng thu hút rất đông sinh viên quốc tế vì chất lượng đào tạo tốt, điều kiện đầu vào không quá khắt khe. Ngoài chương trình thực tập hưởng lương, thì do khu này nằm trong khu du lịch, nên rất đông du khách quốc tế đến đây. Du học sinh quốc tế tại trường tìm kiếm việc làm thêm rất dễ dàng

Cơ hội thực tập hưởng lương tại Niagara College: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/niagara-college-co-nhung-chuong-trinh-hoc-nao-co-chuong-trinh-thuc-tap-huong-luong.html

George Brown College
George Brown College là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất tỉnh Ontario, được chính phủ công nhận từ năm 1967. George Brown hiện có hơn 24.500 sinh viên đang theo học các chương trình toàn thời gian, trong đó có hơn 2.800 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên theo học chương trình đào tạo nâng cao là 36.000 người, bao gồm 1.300 nhân viên toàn thời gian và 2.200 nhân viên bán thời gian tại Canada. Trường cung cấp hơn 145 chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Là một trường tổng hợp, George Brown là học viện được công nhận cấp bằng cử nhân đại học về sáu ngành học cùng đa dạng các chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn, cử nhân cao đẳng và các chứng chỉ sau đại học.

Cơ hội du học chỉ từ 254 triệu tại George Brown College: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-canada-cung-george-brown-college-hoc-phi-chi-tu-254-trieu.html

Những chuyên ngành mà các du học sinh thường lựa chọn nhất là:

- Quản trị khách sạn (Hotel and Hospitality Management)
- Quản trị du lịch (Tourism Management)
- Quản lý và tổ chức sự kiện (Event Management)
- Quản trị nhà hàng (Restaurant Management)
- Quản lý ẩm thực (Cuisine)
- Nấu ăn (Commercial Cookery)
- Làm bánh (Patisserie)
- Kinh doanh rượu (Wine Entrepreneurship)
- Kinh doanh thực phẩm (Food Entrepreneurship)

Với ngành Du lịch Khách sạn tại những trường học chất lượng, du học Canada 2019 - 2020 sẽ là bước đi đúng đắn cho cơ hội việc làm và định cư tại Canada. Để biết thêm thông tin chi tiết về lộ trình học, chính sách visa và điều kiện định cư Canada. Bạn hãy liên hệ với VNPC ngay nhé.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968