So sánh chương trình tú tài quốc tế(IB) và nâng cao(AP) của bậc THPT tại trường Bronte College Canada

Ngày đăng : Tuesday 29-11-2016

Là một đơn vị tuyển sinh du học Canada hàng đầu, Văn phòng tư vấn du học VNPC nhận được khá nhiều các câu hỏi và thắc mắc của các bậc phụ huynh khi cho con đi du học Canada bậc THPT. Vậy chương trình Tú tài quốc tế - IB và Chương trình phổ thông Nâng cao (AP) tại Canada có gì khác biệt? Chúng tôi sẽ tìm hiểu từ chương trình thực tế của trường Bronte College trường THPT hàng đầu tại Canada để quý phụ huynh và học sinh có thêm thông tin về chương trình IB và AP.

So sánh chương trình tú tài quốc tế(IB) và nâng cao(AP) của bậc THPT tại trường Bronte College Canada

1, Chương trình tú tài quốc tế THPT (IB) tại trường Bronte College
Giống như các chương trình IB của các trường trên toàn thế giới, chương trình IB của Bronte College được áp dụng cho lớp 11 – 12 để chuẩn bị cho học sinh những kiến thức vững chắc khi học lên cao đẳng – đại học ở các trường trên toàn thế giới. Chương trình được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển về trí tuệ, hành vi thể chất, tâm lý và xã hội. Với chương trình học sinh có cơ hội được học 6 nhóm môn học chính: Ngôn ngữ và văn học, Ngôn ngữ thứ 2, cá nhân và xã hội, khoa học thực nghiệm, toán học và khoa học máy tính, nghệ thuật. chương trình học đòi hỏi học sinh học ít nhất 2 ngôn ngữ để mở rộng sự hiểu biết của học sinh về những nền văn hóa khác nhau. Ngoài việc nghiên cứu liên ngành, chương trình IB của Bronte còn yêu cầu học sinh áp dụng kiến thức và đạt kỹ năng trong học tập thông qua 3 yếu tố: Bài luận mở rộng, lý thuyết, CAS (sáng tạo, hành vi và hoạt động)

2, Chương trình tú tài nâng cao AP của Bronte College
Chương trình AP trao cho học sinh cơ hội tham gia các môn học ở bậc đại học ngay khi vẫn đang học tại các trường THPT. Bộ phân tuyển sinh quốc tế trên toàn thế giới công nhận độ khó của các môn học trong chương trình AP, do đó học sinh theo học chương trình Nâng cao AP sau khi tốt nghiệp sẽ được đánh giá cao về sự chuẩn bị cho các khóa Cao đẳng hoặc Đại học sau này. Vào tháng 5 hàng năm các học sinh theo học chương trình AP đều phải hoàn thành bài kiểm tra viết của 22 môn học. kết quả thi sẽ được chuyển trực tiếp đến AP College Board của từng trường đại học, nơi mà học sinh muốn đăng ký cho các khóa học sau trung học.

Nếu vượt qua kỳ thi này, học sinh sẽ được các trường đại học quy đổi tín chỉ tương đương với năm nhất đại học. Việc được quy đổi tín chỉ hay theo học tại các lớp nâng cao giúp học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Đặc biệt khác với chương trình IB học sinh phải học cả lớp 11,12 mới được chấp nhận. Còn với AP các trường chấp nhận học sinh theo học từ lớp 12.

Theo như phân tích ở trên không có sự khác biệt quá lớn về chất lượng đào tạo và chi phí học tập giữa chương trình IB và AP tại Canada. Đối với học sinh tại Việt Nam muốn theo học chương trình IB bậc THPT tại Canada tốt nhất các bạn hãy đi du học ngay từ khi kết thúc năm học lớp 10 vì theo học chương trình này bạn phải học ít nhất 2 năm học lớp 11 và 12 tại Canada. Nếu kết thúc năm học lớp 11 bạn mới đi du học, bạn sẽ phải học lại năm học lớp 11 khi học IB tại Canada. Còn với chương trình AP sẽ phù hợp với các bạn học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc kỳ đầu năm học lớp 12 tại Việt Nam. Du học THPT tại Canada sẽ giúp các bạn du học sinh có 1 nền tảng kiến thức vững chắc trước khi theo học các chương trình cao hơn.

3, Đôi nét về Bronte College
Bronte là trường tư thục đào tạo chương trình tú tài quốc tế IB dành cho học sinh từ lớp 9 -  lớp 12 bao gồm cả bán trú và nội trú. Chương trình học của Brontee thu hút được học sinh đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Chương trình đào tạo của Bronte xây dựng dựa trên khung giáo trình chuẩn của tỉnh Ontario, đi kèm với các chương trình nâng cao bao gồm Nâng cao AP và tú tài quốc tế IB.

Là một trường đào tạo tú tài quốc tế, Bronte khuyến khích học sinh học tập thực tiễn thông qua việc đặt các câu hỏi hơn là ghi nhớ kiến thức 1 cách đôn thuần. Bronte tự hào khi có tới 98% học sinh hàng năm trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu Canada và thế giới.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018