Tiềm năng phát triển Canada – Cơ hội dành cho bạn

Ngày đăng : Thursday 10-05-2018

Nhìn lại năm 2017, Canada là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế, văn hóa, giáo dục cao nhất thế giới. Đặc biệt xuất khẩu giáo dục - lĩnh vực đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu to lớn đóng góp vào việc giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực, vấn đề tăng trưởng việc làm mà quốc gia này đang phải đối mặt. Mức độ khả quan cùng tiềm năng phát triển vượt trội tại Canada ngày càng thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Canada 2018.

1. Nhìn lại năm 2017 – Canada có tốc độ tăng trưởng lao động nhanh nhất trong 10 năm qua
Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ tuyển dụng ở các ngành nghề Kỹ thuật và sức khỏe của Canada tăng đáng kể trong năm 2017, góp phần vào xu hướng tăng trưởng tỷ lệ tuyển dụng nhanh nhất trong thập niên qua. Bản đánh giá thị trường lao động hàng năm của cơ quan thống kê Canada năm 2017 cho thấy tổng số lao động trong nước đã tăng thêm 336.500 người, hoặc 1,9% - tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2007. Trong đó có 280.600 làm ở các vị trí toàn thời gian.

Du học Canada  2018: Tiềm năng phát triển Canada – Cơ hội dành cho bạn

Ngoài ra, tỷ lệ tăng trưởng việc làm cũng tăng dần theo từng năm vào đạt mức cao nhất kể từ năm 2000, tăng từ 0.7% lên đến 6.3%.

2. Các ngành nghề kỹ thuật phát triển tại Canada
Báo cáo cho biết các ngành nghề chuyên môn, khoa học và kỹ thuật là “một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất năm 2017”, với mức độ tăng trưởng tăng qua từng năm là 29.300 người vào năm 2017, tăng 3,4% và là tỷ lệ tăng trưởng tuyển dụng nhanh nhất của ngành kỹ thuật kể từ năm 2008. Cơ quan thống kê Canada cho biết các hệ thống máy tính và các ngành dịch vụ liên quan đóng góp nhiều nhất vào sự tăng trưởng này.

Ontario là tỉnh bang thúc đẩy tăng trưởng lao động nhiều nhất với số lượng việc làm tăng hơn 14.100 vị trí vào năm 2017. Theo sau là Quebec với 10.600 vị trí công việc bổ sung. Tuy nhiên, ngành kỹ thuật, khoa học này vẫn còn tỷ lệ thiếu hụt lao động “tương đối cao” ở con số 3,1%.

3. Tỷ lệ gia tăng lao động người nhập cư tăng mạnh 
Theo cơ quan thống kê Canada, dù thấp hơn so với hai năm trước, tỷ lệ tăng trưởng lao động của người nhập cư vẫn tăng mạnh ở mức 2,7% vào năm 2017. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp đối với thành phần công dân này cũng giảm xuống còn 6,7%, tỷ lệ thường niên thấp nhất kể từ khi có thể truy cập dữ liệu này vào năm 2006.

Cơ quan cũng cho biết mức độ chênh lệch tỷ lệ thất nghiệp giữa người nhập cư và người bản xứ Canada đã giảm xuống chỉ còn dưới 1% kể từ năm 2015.

Năm 2017, tỷ lệ lao động người nhập cư trong độ tuổi chủ chốt (25-54 tuổi) cao hơn so với người bản xứ Canada ở cùng nhóm, với số lượng gia tăng lớn nhất (1,6%) diễn ra nhờ lượng người nhập cư nhập cảnh trong vòng 5 năm trở lại. Tỷ lệ tuyển dụng người bản xứ Canada tăng 0,8%.

Tỷ lệ tuyển dụng người lao động nhập cư sinh sống tại Canada từ 5 đến 10 năm là 77,2% và từ 10 năm trở lên là 82%.

4. Ontario dẫn đầu xu hướng
Tăng trưởng lao động trải rộng khắp Canada, với Ontario, Quebec và British Columbia là các tỉnh bang dẫn đầu xu hướng.

Ontario, tỉnh bang đông dân nhất Canada, có thêm 128.400 lao động vào năm 2017. Cùng năm này, tỷ lệ thất nghiệp của tỉnh ở mức 6%, mức thấp nhất kể từ năm 2000. Các dịch vụ lưu trú và thực phẩm có mức tăng trưởng nhanh nhất, tiếp đến là lĩnh vực y tế, hỗ trợ xã hội và các ngành dịch vụ chuyên môn, khoa học, kỹ thuật.

Năm ngoái, Toronto có tỷ lệ tuyển dụng tăng trưởng lớn nhất so với các khu vực kinh tế khác của Ontario với thêm 69.700 người được tuyển dụng so với năm 2016. Bốn khu vực đứng đầu Ontario về mức độ tăng trưởng là Hamilton–Niagara Peninsula, Kitchener–Waterloo–Barrie và Muskoka–Kawarthas.

5. Thị trường lao động lớn ở Quebec
Số lượng người lao động ở Quebec tăng 90.200 người vào năm 2017, tăng 2,2% và là đợt tăng lớn nhất tại tỉnh trong vòng 10 năm. Đa phần trong số đó – 65,400 – đều là các vị trí toàn thời gian.

Tỷ lệ tuyển dụng thường niên của Quebec cũng giảm 1% trong năm trước xuống còn 6,1%. Cơ quan thống kê Canada cũng lưu ý thêm rằng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 5% vào tháng 12 năm 2017, mức thấp nhất kể từ năm 1976. 

Đa phần việc tăng trưởng lao động ở Quebec diễn ra ở các khu vực kinh tế Montreal và Montérégie, với các ngành nghề dẫn đầu thuộc lĩnh vực sản xuất, dịch vụ chuyên môn, khoa học, kỹ thuật.

6. British Columbia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada
Khu vực bờ biển phía Tây Canada, British Columbia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada năm 2017, ở mức 5,1% – giảm gần 1% so với năm 2016. Lao động tỉnh này cũng tăng 87.300 người, hơn 3,7% so với năm ngoái. B.C. cũng có tỷ lệ thiếu hụt lao động cao nhất năm ngoái, ở mức 3,8%. Các lĩnh vực có tăng trưởng lao động có lương ở British Columbia năm 2017 là các ngành dịch vụ lưu trú và thực phẩm, công trình, y tế và hỗ trợ xã hội.

7. Y tế và hỗ trợ xã hội đứng đầu các ngành nghề tăng trưởng lao động
Cơ quan Thống kê Canada cho biết đa số lượng người lao động có lương tăng thêm năm 2017 (219.000) nằm ở các ngành nghề dịch vụ - sản xuất. Trong đó, lĩnh vực y tế và hỗ trợ xã hội dẫn đầu với số người lao động tăng 39.600 người so với năm 2016. Đây là năm thứ tư lĩnh vực này có tỷ lệ tuyển dụng tăng trưởng nhanh nhất với đa số lượng người lao động tăng ở Ontario (tăng 14.600 người), và Quebec (8.400 người).

8. Tỷ lệ lao động nữ giới đạt mức cao kỷ lục 
Tỷ lệ tham gia lao động ở nữ giới từ 25 đến 54 tuổi tăng đến 82,9%, mức cao nhất từng có, đặc biệt thể hiện rõ ở Quebec với 86,8%. Cơ quan thống kê Canada cho rằng điều này là do mức chi phí chăm sóc trẻ em ở Quebec khá thấp. Tỷ lệ lao động nữ giới ở các vị trí quản lý có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2004 trải rộng ở các ngành nghề dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật…

Phụ nữ ở cương vị quản lý cũng có mức lương theo giờ tăng nhanh gấp bốn lần so với nam giới ở cùng vị trí, tăng 4,1% năm 2017.

Với những thống kê uy tín và tiềm năng như trên, Canada là “vùng đất hứa” mà du học sinh thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Quyết tâm thực hiện hành trình du học Canada 2018 bạn sẽ tận dụng được những thế mạnh và tiềm năng để xây dựng tương lai thành công. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich