Du học Hàn Quốc 2018: Bật mí cách chuyển đổi và gia hạn Visa du học Hàn Quốc

Ngày đăng : Friday 01-12-2017

Bạn đã hoàn thành chương trình học tập tại Hàn Quốc và đang cần xin gia hạn Visa để làm việc hoặc chuyển đổi sang 1 khóa học khác? Bạn còn chưa rõ thủ tục gia hạn và chuyển đổi Visa? Làm cách nào để quá trình gia hạn và chuyển đổi của bạn được diễn ra 1 cách dễ dàng nhất? VNPC sẽ hướng dẫn bạn một số thủ tục du học Hàn Quốc 2018 để bạn có thể thành công dễ dàng nhất nhé!

Du học Hàn Quốc 2018: Bặt mí cách chuyển đổi và gia hạn Visa du học Hàn Quốc

1. Visa du học Hàn Quốc có những loại nào?
Để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần phải xin Visa. Tùy theo chương trình học mà áp dụng những loại Visa có thời hạn hiệu lực khác nhau như:

- Nếu bạn theo học chương trình tiếng Hàn thì bạn cần xin Visa loại D4-1 có thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc là 1 năm và được phép gia hạn thêm 1 năm.

- Nếu bạn du học chương trình học nghề tại Hàn Quốc thì bạn cần xin Visa loại D 4 – 6 có thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc là 2 năm và được phép gia hạn 1 lần thêm 1 năm

- Nếu bạn du học bậc Đại học, thời gian sẽ kéo dài từ 4 – 6 năm bạn cần xin Visa D2, loại Visa này tùy vào chương trình học cụ thể để xin gia hạn thêm thời gian

2. Bạn cần phải chuẩn bị những gì để xin gia hạn Visa du học Hàn Quốc?
Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường của Hàn Quốc. Nếu như, du học sinh có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc với mục đích làm việc hoặc học lên bậc học kế tiếp. Các bạn du học sinh buộc phải làm thủ tục xin gia hạn Visa hoặc chuyển đổi loại Visa để có thể ở lại Hàn Quốc 1 cách hợp pháp. Thông thường, chính phủ Hàn Quốc rất khuyến khích những du học sinh nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Vì thế, chính phủ Hàn cho phép các du học sinh cơ hội ở lại Hàn Quốc xin việc làm trong thời hạn 2 năm đối với Visa D2. Trong khoảng thời gian đó, du học sinh cần hoàn thiện những giấy tờ xin gia hạn Visa và nộp trực tiếp lên Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn để xác nhận, sau đó chuyển qua phòng quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Các loại hồ sơ, giây tờ xin Visa hoặc gia hạn Visa du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị như sau:

Đối với sinh viên trao đổi loại Visa D2 bạn cần những giấy tờ sau:

- Application Form
- Passport
- 2 inch colorized photo
- Certificate of Admission
- Commission fee

Đối với sinh viên đăng ký du học dài hạn loại Visa D2 cần những giấy tờ sau:

- Application Form
- Passport
- Certificate of Admission
- Commission fee
- Certificate of the Dormitory (hợp đồng thue enhaf)
- 2 inch colorized photo – 1 photo

Đối với du học sinh chuyển đổi Visa từ D4 sang D2

- Application Form
- Passport
- Alien Registration card
- Transcript
- The final diploma
- Certificate of admission
- Tuition payment
- Certificate of Deposit
- Scholarship of Certificates
- Certificate of the Dormitory (hợp đồng thuê nhà)
- Commission fee
- Korean Language Program’s score, attendance and completion certificate

Các giấy tờ cần để gia hạn Visa D2 sau 1 năm

- Application form
- Passport
- Alien Registration card
- Transcript
- Certificate of Enrollment
- Tuition Payment
- Certificate of Deposit
- Scholarship Certificates (nếu có)
- Certificate of the Dormitory (hợp đồng thuê nhà)
- Commission fee

Các giấy tờ cần để chuyển đổi từ Visa D10 sang D2

- Application form
- Passport
- Alien Registration Card
- 2 inch colorized photo
- The final diploma
- Transcript
- Certificate of Admission
- Certificate of Deposit
- Scholarship Certificate (nếu có)
- Commission fee

Lưu ý: Một số loại đơn và giấy tờ được nêu trên sẽ theo mẫu của cục quản lý nhập cảnh. Bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học trước của bạn để được hướng dẫn.

3. 2 bước quan trọng để xin gia hạn Visa du học tại Hàn Quốc
Sau khi đã hoàn thành các loại giấy tờ đầy đủ, du học sinh cần thực hiện các bước sau để xin gia hạn Visa du học Hàn Quốc.

Bước 1: Nộp hồ sơ và giấy tờ (kèm cả bản gốc để đối chiếu) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Bước 2: Sau khi được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn xác nhận xong, tiếp tục đem hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc (ở gần trường nhất) để xin được cấp hoặc gia hạn Visa.

Trong trường hợp bạn làm hồ sơ giấy tờ mà bị quá thời gian theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn cho phép, thì có 2 trường hợp xảy ra:

- Trường hợp 1: Nếu nhẹ, sẽ bị nộp phạt

- Trường hợp 2: Nếu nặng, sẽ bị coi là định cư bất hợp pháp và có thể bị trục xuất ra khỏi Hàn Quốc.

Trên đây là 1 số cách giúp bạn gia hạn hoặc chuyển đổi loại Visa du học của mình tại Hàn Quốc. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé! 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2