Du học Hàn Quốc 2018: Kinh nghiệm sử dụng điện thoại và những liên hệ khẩn cấp cần biết

Ngày đăng : Tuesday 31-10-2017

Bạn đang chuẩn bị lên đường du học Hàn Quốc 2018? Bạn chưa kết bạn mới và không có người thân trong hành trình du học ở xứ sở kim chi. Điện thoại chính là phương tiện giúp bạn có thể kết lối và giảm bớt những bỡ ngỡ khi chưa thạo tiếng và cuộc sống ở đây. VNPC sẽ bật mí một số kinh nghiệm sử dụng điện thoại và những liên hệ khẩn cấp dành cho du học sinh khi mới đặt chân tới Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc 2018: Kinh nghiệm sử dụng điện thoại và những liên hệ khẩn cấp cần biết

1. Những kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi ở Hàn Quốc
Để có thể sử dụng điện thoại di động tại Hàn Quốc bắt buộc chúng ta phải biết và thực hiện những điều sau:

Lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ mạng
Ở Hàn Quốc có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, đối với sinh viên chúng ta tiêu chí quan trọng hàng đầu đó chính là giá rẻ và dịch vụ tốt. 3 nhà mạng dưới đây chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đó chính là:

SK Telecom: Đây được xem là nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc, chất lượng cùng giá thành vô cùng hấp dẫn. Nhiều ưu đãi cho sinh viên.

LG Telecom: Một nhà mạng khác của Hàn Quốc cũng rất uy tín. Ngoài ra đây còn là nhà mạng chú trọng rất nhiều đến phân khúc khách hàng là sinh viên.

KTF Show: Là một trong những thương hiệu nhà mạng lâu đời bậc nhất tại Hàn Quốc. Cũng giống như 2 nhà mạng trên. KTF Show rất chú trọng đến chất lượng dịch vụ cũng như có nhiều gói ưu đãi 4G dành cho du học sinh quốc tế.

Thuê bao hòa mạng như thế nào
Khi hòa mạng thuê bao tại Hàn Quốc, chúng ta có 2 hình thức lựa chọn đó chính là thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

Thuê bao trả trước: Đối với thuê bao trả trước sẽ cần có 1 chứng minh thư còn gọi là Alien Card. Thuê bao này chỉ được đăng ký 1 lần và sau mỗi tháng chúng ta nạp tiền để duy trì. Giá cũng cao hơn khi so với thuê bao trả sau.

Thuê bao trả sau: Đây là hình thức rất nhiều sinh viên Việt Nam ao ước. Khi mua máy trả sau chúng ta còn được mua điện thoại với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn phải cam kết với nhà mạng sử dụng dịch vụ của họ trong vòng ít nhất 1 năm hoặc hơn. Bắt buộc phải có thẻ ngân hàng mới có thể đăng ký được dịch vụ này.

Nếu không có điện thoại thì sử dụng như thế nào?
Nếu không hoặc chưa có điện thoại di động, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ điện thoại công cộng có rất nhiều tại các sân bay, bến xe bus, tàu điện ngầm...

Các dịch vụ này có phí không quá đắt, rất phù hợp với đại đa số du học sinh.

2. Những liên hệ khẩn cấp khi cần thiết tại Hàn Quốc
Thực ra ở Hàn Quốc, tình hình an ninh và an toàn đều khá tốt, các máy quay giám sát thường được trang bị rất hiện đại, nên khá an toàn cho du học sinh Việt khi theo học tại Hàn Quốc. Ở đây áp lực thi cử học hành cũng khá lớn, đó là lý do rất nhiều học sinh, sinh viên ở lại thư viện học khuya nhưng vẫn rất an toàn. Bạn nên lưu 1 danh sách trong điện thoại những số điện thoại sau đây để có thể dùng khi cần thiết.

112 - Công an
113 - Báo trộm
117 - Đường dây bạo lực trường học (từ 2012, trước là: báo cáo xâm phạm phụ nữ)
118 - Báo cáo khủng bố mạng
119 - Cứu hỏa, xe cứu thương
120 - Dịch vụ cuộc sống
131 - Dự báo thời tiết
1300 - Dịch vụ bưu chính
1330 - Thông tin du lịch KNTO (lịch tàu - xe buýt, thông tin khách sạn, dịch vụ phiên dịch miễn phí)
1339 - Điều trị y tế khẩn cấp
00799 - Dịch vụ Gọi Quốc tế 
1577-5432 - Trung tâm hỗ trợ Gia đình đa văn hóa
1644-0644 TV phím 3- Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài Hàn Quốc 
1644-7077- Tư vấn pháp luật

Trong trường hợp cần thiết sự giúp đỡ bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc:

Địa chỉ: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230.
Điện thoại: +82-2-7392065/+82-116652065
Fax: +82-2-7392064

Trên đây là những lưu ý trong việc sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc. Để được cung cấp thêm thông tin và những kinh nghiệm khi du học Hàn Quốc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2