Gạt bỏ những lầm tưởng khi du học Hàn Quốc

Ngày đăng : Tuesday 30-10-2018

Bạn nghĩ đi du học Hàn Quốc dễ dàng? Đi du học sẽ kiếm được nhiều tiền? Cuộc sống bên Hàn Quốc rất vui vẻ và dễ chịu... Một tương lai màu hồng như vậy chắc chắc sẽ thu hút được nhiều người điều này là minh chứng cho số lượng du học sinh Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, có những lầm tưởng mà bạn cần phải xác định gạt bỏ ngay từ bây giờ nếu muốn có lộ trình du học Hàn Quốc thuận lợi và thành công!

Gạt bỏ những lầm tưởng khi du học Hàn Quốc

1. Đi du học rồi mới học ngoại ngữ
Để du học, du học sinh cần phải thông thạo ngôn ngữ cũng như có được bằng cấp ngôn ngữ tương ứng. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều bạn hoàn thành chương trình phổ thông đã chọn đi du học khi chưa đạt trình độ ngôn ngữ nhất định. 

Mặt khác, nhiều quốc gia quy định sinh viên phải học thêm khóa ngôn ngữ trước khi học chuyên ngành. Điều này càng khiến nhiều bạn du học sinh mang tâm lý chủ quan.

Một bạn học sinh của VNPC chia sẻ: "Hầu hết các bạn mang tâm lý qua Hàn Quốc đằng nào cũng học, nên chuẩn bị ở Việt Nam không kĩ. Học sinh của mình kém hơn hẳn so với các bạn Trung Quốc và các nước khác. Không biết tiếng, việc giao tiếp rất khó khăn. Người ta nói chuyện, mình không hiểu nên xin việc cũng rất khó. Có khi đi siêu thị mua đồ lại mua nhầm loại muốn mua là chuyện bình thường, vì không hiểu từ".

Một bạn học sinh khác (sang Hàn Quốc du học đã 8 tháng), cũng chia sẻ: "Mọi người đánh đồng việc du học sẽ có cuộc sống tốt hơn, hoặc ít ra cầm bằng tốt nghiệp nước ngoài về nước sẽ có việc làm ngay, nhưng ít ai biết cuộc sống bên đây cũng khó khăn không kém".

2. Đi du học Hàn Quốc để làm thêm
Trong các nhóm dành cho học sinh du học, câu hỏi được nhiều bạn quan tâm là "Có dễ kiếm việc làm không?". Tuy nhiên, trước cuộc sống ở xứ người, việc đi làm vẫn luôn là thách thức. Cuộc sống tại Hàn Quốc không như thiên đường mà mọi người thường nghĩ, nhất là khi các chi phí lần lượt kéo đến, phải đi làm thêm để chi trả trong suốt quá trình học.

Theo luật nhập cảnh của Hàn Quốc, du học sinh phải sang 6 tháng thì mới được đi làm. Chia sẻ với VNPC, nhiều bạn học sinh/ sinh viên tại Hàn phải vay người quen để chi chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, nhiều bạn vừa qua 1-2 tuần đã phải đi làm "chui" vì không đủ tiền, khi làm thì lại bị "quỵt" tiền.

"Đi làm, mỗi ngày mình làm 4 tiếng, mỗi tiếng được trả 6.500 won. Một tháng kiếm được khoảng 700.000 won, trong đó phải trả tiền phòng hết 200.000 won. Số còn lại, mình chia cho tiền học phí, sinh hoạt, ăn uống và các chi phí phát sinh như tiền sách, tiền làm hồ sơ, tiền khám sức khỏe".

Tuy nhiên, học sinh của VNPC cũng cho biết tìm công việc tốt ở Hàn Quốc không phải dễ, vì trường nào cũng 6-7 triệu học sinh, sinh viên. Có đi đâu cũng gặp người Việt Nam tìm việc.

Nhìn chung, du học sinh nữ thường làm tại các xưởng sản xuất, quán ăn; các bạn nam làm vận chuyển hoặc xây dựng. Các bạn chia sẻ: "Có những ngày mình đi làm về muộn, đường phố vắng, ga tàu không có người. Cũng có ngày mình phải ăn vội bữa cơm trên xe hay vừa đi vừa ăn để vào làm, rửa bát có khi đến vài trăm cái, chà nồi niêu đau cả tay".

Một ngày của các du học sinh thường bắt đầu bằng việc đi học ở trường. Sau giờ học, các bạn đi làm thêm, đôi khi đến tối khuya mới về phòng. "Công việc vất vả, có khi làm cả đêm nhưng có thể kiếm được nhiều tiền. Đó là đối với các bạn may mắn hoặc có người giới thiệu.

Như vậy mới thấy cuộc sống tại Hàn Quốc không phải dễ dàng, để du học Hàn Quốc bạn cần có ý chí và quyết tâm đủ lớn. Để được tư vấn chi tiết hơn về trường học và cuộc sống tại Hàn Quốc, mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968