Học ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc

Ngày đăng : Thursday 11-08-2016

Nếu như Paris, London hay Milan là kinh đô thời trang của châu Âu thì Seoul được coi là kinh đô thời trang của châu Á. Sức hút của nền công nghiệp thời trang Hàn Quốc được minh chứng với khả năng có thể biến mọi thứ trở thành xu hướng, được đông đảo giới trẻ yêu thích và đón nhận nồng nhiệt thông qua làn sóng Hallyu, K-POP… Với sự nhạy bén trong việc cập nhật xu hướng thời trang thế giới cùng phong cách hiện đại, cá tính, tính ứng dụng cao, giúp cho ngành thiết kế thời trang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên khi chọn du học Hàn Quốc 2017. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đào tạo bài bản ngành thiết kế thời trang tại các ngôi trường danh giá sau đây?

Học ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc1.Trường nữ sinh Ehwa
Trường nữ sinh Ehwa là một trong những ngôi trường cổ xưa nhất Hàn Quốc, được chính thức thành lập năm 1886 và đến nay đã có lịch sử hơn 130 năm, nổi danh với việc đào tạo ra các nhân tài cho đất nước Hàn Quốc, nữ bác sĩ đầu tiên, nữ bộ trưởng đầu tiên và nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc đều tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này. Trường tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Seoul, đây cũng là trường nữ sinh lớn nhất thế giới. Với những cô gái xinh đẹp, khéo tay, những mẫu thiết kế đẹp nhất, tinh xảo nhất được tạo ra khiến giới mộ điệu phải khâm phục.

Sứ mệnh của khoa Thiết kế Thời trang tại Ehwa:

- Nuôi dưỡng kiến thức nghệ thuật và sự sáng tạo trong thiết kế thời trang thông qua hệ thống giáo dục bao gồm thiết kế cơ sở và thiết kế cho từng đối tượng.
- Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế thời trang chuyên tạo cơ hội thực tập và đào tạo thông qua hợp tác công nghiệp.
- Phát triển khả năng xử lý các vấn đề khác nhau như hình thể con người, vấn đề môi trường từ một quan điểm thiết kế, thời trang và nghệ thuật, và vai trò của ngành công nghiệp thời trang… Ngoài ra, với phương pháp giảng dạy tiếp cận đa chiều, sinh viên khi du học hàn quốc còn được khuyến khích phản ánh giá trị thẩm mỹ và văn hóa-xã hội trong các tác phẩm của mình.
- Phát triển sinh viên thành các nhà lãnh đạo giáo dục thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế thời trang.

2. Đại học Kyung Hee
Được thành lập vào năm 1949, trường đại học Kyung Hee là ngôi trường được nhiều ngôi sao thành danh lựa chọn theo học như G Dragon, Bi Rain và Changmin…..trường cũng có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới (245/700 theo QS World University Rankings).

Ngành thiết kế thời trang của trường được thành lập từ năm 1999. Khi theo học ngành thiết kế thời trang tại đây, sinh viên sẽ được giảng dạy tất cả các kỹ năng từ nhuộm vải, vẽ, thiết kế thời trang hay marketing về những sản phẩm của mình. Song song đó sinh viên còn được trao dồi các kỹ năng sử dụng CAD trên máy tính để có thể thiết kế trên máy tính.

3. Đại học Daegu
Khác với những ngôi trường khác hiện nay, Daegu là ngôi trường đầu tiên đào tạo bậc đại học tại Hàn Quốc. Được thành lập năm 1956, ngôi trường này đi đầu trong việc áp dụng phương pháp đào tạo ứng dụng, gắn chặt kiến thức học thuật vào thực tiễn.

Khi du học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được tiếp cận với lý thuyết thiết kế và sáng tạo nghệ thuật thông qua thực hành. Mục đích chính của việc trên đó chính là giúp sinh viên có thể trở thành những chuyên gia trong ngành thiết kế thời trang. Với khối nghệ thuật và thiết kế, sinh viên được thử sức mình trong các ngành như thiết kế thời trang, biên tập viên thời trang và sản xuất chương trình thời trang...v.v

4. Đại học Sung Kyungwan
Nếu muốn theo học chuyên ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc 2017 bạn cũng có thể apply vào Đại học Sungkyungwan – top những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Không chỉ dẫn đầu về chất lượng học thuật trong các ngành học thuật truyền thống, Đại học Sung Kyungwwan còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Khi theo học tại Đại học Sung Kyungwwan bạn có thể thoải mái lựa chọn các chuyên ngành học như: Thiết kế, Lịch sử thời trang, Phong cách và Marketing.

Với sứ mệnh chuyên môn hóa - chuyên nghiệp, Khoa Thiết Kế Thời Trang tại Sungkyunkwan tạo sự khác biệt bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn và đào tạo thực tế, các chương trình giảng dạy nâng cao khả năng thiết kế của sinh viên, xây dựng nền tảng và cung cấp kiến thức về ngành công nghiệp thời trang quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục sự nghiệp như các nhà thiết kế thời trang, các biên tập viên thời trang, tư vấn, kinh doanh thời trang…

5. Đại học Hanyang
Hanyang là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc và nổi tiếng là cái nôi của những nhân vật tầm cỡ của đất nước như chủ tập đoàn Huyndai, Samsung, LG… Không chỉ ghi điểm bởi những nhân vật tầm cỡ trong các ngành công nghiệp điện tử, Đại học Hanyang còn được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang.

Chính vì vậy, khi theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại Đại học Hanyang, sinh viên sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất, được tham gia các tuần lễ thời trang cũng như thực tập tại các xưởng thời trang lớn. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí như: điều phối viên thời trang, tư vấn thời trang, nhà báo thời trang…

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình đào đạo ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc 2017, bạn hãy liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018