10 lý do vì sao nên chọn du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

 

Đối với các bạn học lớp 10-12, nếu có ý định đi du học và lựa chọn một chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí, thì học Cao đẳng cộng đồng là lựa chọn tối ưu nhất.


Nước Mỹ có một nền giáo dục cao đẳng cộng đồng rất tốt. Hiện có hơn 1,130 trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ và hầu hết đều có thời gian học 2 năm sau đó chuyển tiếp lấy bằng đại học. Các ngành học thu hút sinh viên quốc tế nhiều nhất là quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, đồ họa vi tính, IT, truyền thông, quản trị nhà hàng khách sạn, tâm lý học, kế toán và giáo dục sớm.

 

10 lý do vì sao nên chọn du học cao đẳng cộng đồng Mỹ


Ngày càng nhiều sinh viên từ các quốc gia khác nhau xem du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là chọn lựa tốt nhất, vậy đâu là lý do chính? Hãy cùng văn phòng tư vấn du học VNPC tìm hiểu qua 10 lợi thế khi học ở cao đẳng cộng đồng Mỹ nhé!


1. Tiết kiệm chi phí
Đây là lợi thế lớn nhất.Học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ thấp hơn rất nhiều so với học liên tiếp 4 năm đại học. Sinh viên có thể học 2 năm cao đẳng sau đó chuyển qua học liên thông đại học, vẫn tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân không khác gì sinh viên học đại học liên tiếp 4 năm mà tiết kiệm một khoảng học phí rất lớn. Hiện tai học phí tại các trường CĐCĐ Mỹ dao động khoảng 4,900 – 9,000 USD/năm, trong khi ở đại học là khoảng 13,000 – 60,000 USD/năm hoặc hơn nữa, tùy trường.


2. Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng
Hầu hết các trường CĐCĐ của Mỹ có cam kết cho sinh viên chuyển tiếp lên đại học, sau khi hoàn tất 2 năm cao đẳng, sinh viên được phép chuyển tín chỉ CĐCĐ sang học 2 năm đại học nữa và lấy bằng cử nhân (được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2). Nhiều trường có chương trình chuyển tiếp lên đại học cho mọi ngành học, song một số ít trường chỉ cho chuyển tiếp ở một số ngành học nhất định, vậy nên khi chọn trường CĐCĐ để học và có ý nguyện chuyển tiếp đại học, bạn phải xem xét trường có cho lien thông ngành học của mình hay không.


3. Yêu cầu linh hoạt về năng lực Anh ngữ
Vì các trường CĐCĐ cung cấp những chương trình dạy tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên quốc tế nên các chứng chỉ như TOEFL/SAT, không phải là điều kiện tiên quyết để được nhập học.


4. Chú trọng vào công tác giảng dạy và thành công của sinh viên
Giáo dục nào cũng phải đi đôi với nghiên cứu khoa học để giáo trình có thể bắt kịp trình     độ tiến bộ của xã hội, cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới và thực tế nhất. Đội ngũ giảng viên của CĐCĐ vẫn nghiên cứu, viết bài tạp chí, xuất bản sách và cập nhật giáo trình thường xuyên cho sát với thực tế, nhưng nghiệm vụ chính vẫn là giảng dạy, nên giảng viên sẽ có nhiều thời gian cho sinh viên hơn, sinh viên luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của giảng viên khi cần.


5. Quy mô lớp học nhỏ
Một lớp học ở CĐCĐ khoảng 15-20 sinh viên, nhờ vậy giảng viên sẽ có thể giảng dạy, theo dõi và hỗ trợ được kỹ càng hơn cho từng cá nhân, và ngược lại, tương tác giữa sinh viên với giáo viên cũng sâu hơn.


6. Cơ hội thực tập thực tế
Sinh viên quốc tế visa F-1 được tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional   Practical Training - OPT) trong lĩnh vực mình theo học ngay sau khi hoàn tất chương trình đại cương, và thêm một năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tất bằng cử nhân.


7. Học tập trong môi trường công nghệ hiện đại
Vì gắn liền với giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, phòng học và cơ sở vất chất tại các    trường CĐCĐ Mỹ đều được trang bị máy móc công nghệ hiện đại. Các trường này thường dẫn đầu trong những lĩnh vực hàng đầu như kĩ thuật sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze, internet, công nghệ máy tính, và hệ thống thông tin định vị.


8. Hàng trăm ngành học để lựa chọn
Các trường CĐCĐ Mỹ cung cấp cho sinh viên rất nhiều ngành học từ nghệ thuật, đến khoa học chính trị và động vật học. Các ngành học thu hút sinh viên quốc tế hiện nay là kinh doanh, kỹ sư, khoa học máy tính, đồ họa, IT, truyền thông, quản lý nhà hàng khách sạn, tâm lý học, kế toán, tài nguyên môi trường.

 

10 lý do vì sao nên chọn du học cao đẳng cộng đồng Mỹ


9. Cơ hội trải nghiệm văn hóa Mỹ
Giống như mọi khu học xá khác ở các trường đại học Mỹ, CĐCĐ Mỹ có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng xung quanh nên sinh viên quốc tế được sống trong một môi trường học tập phong phú và cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau ở Mỹ trong và ngoài trường học.


10. Các dịch vụ hỗ trợ siinh viên chu đáo
Các trường CĐCĐ thu hút một lượng lớn sinh viên và đảm bảo cho tất cả sinh viên đều đạt được mục tiêu học tập của mình. Có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như giao lưu văn hóa, bao gồm chương trình gia sư, tư vấn lập nghiệp, kỹ năng học tập,...và rất nhiều dịch vụ dành riêng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên trường học của trường thường có một văn phòng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và có nhân viên giải đáp những vấn đề quan trọng mà sinh viên quốc tế quan tâm.


Văn phòng tư vấn du học VNPC xin giới thiệu một số trường CĐCĐ tại Mỹ để các bạn tham khảo: http://www.vnpc.vn/du-hoc-my/co-hoi-du-hoc-my-voi-chi-phi-tiet-kiem.html

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan