Du học Mỹ 2017: Chuyên ngành học nào được quan tâm và yêu thích nhất?

Ngày đăng : Friday 17-02-2017

Nước Mỹ nổi tiếng bởi sự phát triển toàn diện và có thực lực mạnh mẽ về bất kỳ nghề nghiệp nào mà họ sở hữu. Vì vậy, mong muốn du học Mỹ 2017 để được đào tạo, được hướng dẫn và làm việc luôn là mục tiêu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để giúp sinh viên quốc tế có cái nhìn toàn diện về lĩnh vực mà họ quan tâm, Tổ chức giáo dục Mỹ - The Princeton Review đã lập nên danh sách những chuyên ngành đại học tốt nhất dựa trên nghiên cứu về triển vọng nghề nghiệp, mức lương của cựu sinh viên và mức độ phổ biến của ngành. Dưới đây là một số chuyên ngành mà bạn có thể tham khảo.

Du học Mỹ 2017: Chuyên ngành học nào được quan tâm và yêu thích nhất?

Khoa học máy tính
Sinh viên không chỉ được học nhiều về máy tính, phần cứng và phần mềm mà còn được nghiên cứu thêm về các ứng dụng của những tri thức này. Với ngành học khoa học máy tính, bạn sẽ được tiếp xúc với những lĩnh vực như người máy, chương trình nhận dạng ngôn ngữ, trí tuệ nhân tạo, các ngôn ngữ lập trình, phân tích số và công nghệ trò chơi điện tử. Dù lựa chọn chuyên ngành hẹp nào để theo đuổi, bạn cũng cần có kỹ năng về máy tính, phần cứng và phần mềm và nghiên cứu thêm về các ứng dụng của những tri thức này.

Truyền thông
Ngành truyền thông thường là lựa chọn của những người thông minh, tư duy nhạy bén và tích cách năng động. Bạn sẽ phải dành một số lượng đáng kể thời gian để tìm hiểu các dạng thuyết trình khác nhau. Chẳng hạn như các bài phát biểu, kịch bản và các chiến lược đằng sau thông điệp mà người phát biểu hay tác giả sử dụng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các thông điệp bằng lời hoặc không lời, phản ứng của khán giả cũng như hiệu ứng đa dạng của những môi trường truyền thông khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tích trữ kinh nghiệm và kiến thức trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo, nhân lực, quan hệ công chúng, chính phủ, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội.

Khoa học chính trị - chính sách, hành chính công
Do việc thường xuyên tiếp xúc với các sự kiện mang tính thời sự và phân tích thống kê phức tạp, khoa học chính trị mang tính kịp thời, thu hút và không ngừng thay đổi. Nói chung, đây là ngành học nghiên cứu về chính sách của chính phủ (Mỹ), chính sách công, ngoại giao và triết học chính trị. Chuyên ngành này phát triển kỹ năng tư duy và giao tiếp một cách hiệu quả, đồng thời giúp bạn thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa. Chương trình học sẽ có rất nhiều bài đọc, viết và toán. Bạn có thể trở thành luật sư, chính trị gia hay nhà báo sau khi tốt nghiệp ngành học này.

Kinh doanh
Khi học kinh doanh, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về lý thuyết và nguyên tắc của kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê, nguồn nhân lực. Bạn cũng sẽ thành thạo về cách quản lý ngân sách, tổ chức, lên kế hoạch, tuyển dụng, trực tiếp chỉ đạo, kiểm soát và quản lý đa dạng các loại tổ chức, từ các doanh nghiệp mới khởi nghiệp đến các tập đoàn hàng triệu đô la. Bạn cần chắc chắn nguồn năng lượng cạnh tranh đang "chảy" trong mình và bạn phải có những kỹ năng giao tiếp tốt để phù hợp với ngành này.

Kinh tế
Kinh tế học là ngành học nghiên cứu các lựa chọn của cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ và xã hội, cách họ lựa chọn để dành thời gian, tiền bạc và phân bố nguồn lực của mình. Ngành học này học bao gồm một lượng lớn kiến thức về tư duy phê bình và toán học, cần thiết cho nghiên cứu về sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa dịch vụ. Kinh tế học cũng là bước chuẩn bị cần thiết cho việc kinh doanh trong tương lai cũng như cho các nghiên cứu sau đại học về pháp luật, chính sách công và các nghiên cứu quốc tế. Khi học kinh doanh, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về lý thuyết và nguyên tắc của kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê, nguồn nhân lực.

Để biết thêm thông tin về các chuyên ngành học hấp dẫn và các trường đại học tốt nhất khi du học Mỹ 2017, bạn hãy liên hệ với VNPC để biết thông tin chi tiết bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968