Du học Mỹ 2017: Những điều cần biết về Hệ thống Common Application

Ngày đăng : Friday 10-02-2017

Bạn có biết làm thế nào để apply hồ sơ du học Mỹ 2017 một cách đơn giản và dễ dàng nhất? Nếu quan tâm đến điều này thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hệ thống Common Application. Và quan trọng nhất từ ngày 1/8, The common application 2016 - 2017 (mẫu đơn ứng tuyển chung vào các trường đại học Mỹ) đã bắt đầu có hiệu lực. 669 trường đại học sẽ chấp nhận mẫu đơn này, đồng nghĩa với việc học sinh ứng tuyển vào nhiều trường cùng một lúc sẽ trở nên đơn giản hơn. Học sinh và sinh viên có thể tìm hiểu thêm những lợi ích của Common App và tham khảo những lời khuyên hữu ích về cách quản lý thời gian hợp lý vào mùa thu này.

Du học Mỹ 2017: Những điều cần biết về Hệ thống Common Application

1. Hệ thống Common Application là gì?
Là một tổ chức phi lợi nhuận, Common Application cung cấp dịch vụ nhận hồ sơ cho các trường là thành viên. Hiện nay có 456 trường mà sinh viên có thể nộp đơn thông qua Common Application. Hàng triệu đơn xin học được gửi đến và được chấp nhận bởi các trường thành viên mỗi năm; riêng năm ngoái, gần 2,5 triệu đơn đã được gửi đến các trường đại học thành viên thông qua đăng ký trực tuyến.

Sinh viên có thể lựa chọn điền đơn đăng ký trên mạng hoặc điền đơn trên giấy; tuy vậy, việc điền đơn trên mạng được khuyến khích hơn. Sinh viên cần có tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.  Đơn sau khi hoàn thành có thể được gửi đến bất kỳ trường đại học và cao đẳng thành viên nào. Mẫu Đánh giá Giáo viên, Báo cáo Giữa năm, Báo cáo Tùy chọn, Báo cáo Trường và Báo cáo Cuối cùng cũng có thể được nộp theo hình thức tương tự.

2. Lợi ích của Common App
Tiết kiệm thời gian: bạn có thể quên đi việc phải điền vào các mẫu đơn với một thông tin lặp đi lặp lại bởi với Common App, bạn chỉ cần làm một lần duy nhất.

Giảm áp lực ở năm học cuối cấp: bảng đồng hồ của Common App sẽ giúp bạn theo sát lịch trình của mình, cho phép bạn theo dõi các tài liệu liên quan đến hồ sơ ứng tuyển cũng như có thể đánh giá được khả năng được chấp thuận của bạn đối với từng trường.

Một bài luận có thể dùng cho nhiều trường (có thể thêm các bài bổ sung): với một bài luận, bạn có thể sử dụng để nộp cho tất cả trường yêu thích của mình. Có một số trường sẽ yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi bổ sung. Bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch viết luận của mình với sự trợ giúp từ Common App Essay Prompts (gợi ý viết luận).

Để nộp hồ sơ cho các trường đại học bạn cần tạo một tài khoản cá nhân tại Common App. Nhưng trước hết bạn cần tìm hiểu thật kỹ yêu cầu về hồ sơ mà trường đại học bạn chọn. Việc các trường đại học đều đồng loạt chấp nhận mẫu Common App không có nghĩa là yêu cầu của họ giống nhau. Có thể ngôi trường yêu thích của bạn sẽ cần bạn tham dự kỳ thi SAT Subject Tests hay còn gọi là SAT II. Bạn cần đảm bảo mình luôn nắm rõ những yêu cầu của từng ngôi trường riêng và bạn có thể lên kế hoạch tham gia các kỳ thi để đáp ứng yêu cầu đó.

Bạn cũng sẽ không phải vật lộn với những thông tin đó một mình vì VNPC luôn đồng hành cùng với bạn. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, các nhân viên của VNPC sẽ giúp bạn apply hồ sơ du học Mỹ 2017.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968