Du học Mỹ 2017: Những mô hình trường học sáng tạo nhất

Ngày đăng : Monday 09-01-2017

Yếu tố sáng tạo luôn được đề cao và là phương trâm giáo dục được các nhà giáo dục Mỹ tập chung khai thác. Sáng tạo cũng chính là điều tạo nên sức hút và sự khác biệt khiến du học Mỹ 2017 trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ chuẩn bị để lựa chọn cho tương lai. Mô hình trường học cá thể hóa, mô hình trường học không biên giới, trường học thung lũng Silicon…bạn muốn biết mô hình nào sáng tạo nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây của VNPC nhé.

Du học Mỹ 2017: Những mô hình trường học sáng tạo nhất

1. Summit Sierra ở Seattle, Washington, Mỹ: Mô hình cá thể hóa
Đây là một trong những trường học sáng tạo nhất thế giới được Business Insider (Mỹ) bình chọn ngày 10/10. Hình thức sử dụng công nghệ trao quyền cho học sinh lựa chọn nội dung học tập được Bill Gates khen ngợi là cách thức hiệu quả nhất trong giáo dục. Trường mở từ năm 2015 với tổng số học sinh là 200. Mỗi ngày, các em đọc 30 phút, giải toán 30 phút, tham gia các khóa học trực tuyến, trao đổi với cố vấn về sự nghiệp và mục tiêu cuộc sống, gặp gỡ những học sinh khác để trò chuyện và chia sẻ cảm xúc trong thời gian sinh hoạt chung. Mặc dù học sinh tự chọn những gì mình muốn học, giáo viên vẫn đóng vai trò quan trọng trong suốt 4 năm làm người hướng dẫn của các em. Giáo viên có thể sử dụng phần mềm tại nhà để xem học sinh đã hoàn thành bài tập, bài thi hay chưa. Sau chuyến thăm trường, Bill Gates đánh giá cao vai trò tự chủ và trách nhiệm của học sinh với chính quá trình học tập của mình. 

2. AltSchool ở San Francisco, California, Mỹ: Trường học của thung lũng Silicon
AltSchool thành lập đầu tiên ở San Francisco vào năm 2013, giáo dục trẻ em từ 4 đến 14 tuổi, hiện mở rộng đến Brooklyn, New York, và Palo Alto, California. AltSchool giúp trẻ em suy nghĩ linh hoạt, thích ứng để thay đổi thế giới. Các em được học những thứ như mô hình 3D để xây dựng những rạp hát, mục đích là tạo sự thoải mái để hướng đến tương lai.

Giám đốc điều hành Max Ventilla cho biết: "Chúng ta nên giáo dục trẻ em từ góc nhìn của con trẻ, cách chúng giải quyết vấn đề, ưu tiên cảm xúc, đặt chúng là một phần trong quá trình thiết lập mục tiêu tương lai". 

3. Trường Brightworks School ở San Francisco, California, Mỹ: Trường học dạy những việc nguy hiểm
Thành lập từ năm 2011, Brightworks xây dựng chương trình giảng dạy dựa trên những việc phụ huynh cho là nguy hiểm và không cho phép con mình làm. Các em được nghịch bẩn, chơi với lửa, tháo đồ gia dụng... "Chúng tôi mời các em trở thành đồng tác giả trong chương trình giáo dục của chính mình, hỗ trợ phát triển tính cá nhân, các kỹ năng và sở thích độc đáo, những điều thúc đẩy các em phát triển", Tulley và Justine Macauley, điều phối viên của trường cho biết. Theo họ, thế giới cần những người nhìn thấy những thách thức, khó khăn, có kỹ năng, sự sáng tạo và kiên trì tạo ra sự thay đổi. 

4. Trường Carpe Diem ở Aiken, Ohio, Mỹ: Trường học như văn phòng
Hệ thống trường học này trông giống một tòa nhà với những văn phòng làm việc hơn là các lớp học. Bên trong căn phòng chính (gọi là Trung tâm học tập), có 300 khu vực nhỏ (mỗi ngăn dành cho một học sinh). Mỗi người sử dụng một máy tính để học tập. Mô hình này dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12, mở rộng trên toàn nước Mỹ. Carpe Diem-Yuma ở Arizona có hiệu quả học tập vượt trội so với các trường công lập trong khu vực, dựa trên việc đo lường tiểu chuẩn 4 năm liên tiếp. Theo giám đốc điều hành Robert Sommers, trường đánh giá sự thành công dựa trên sự thành công của học sinh.

5. Trường Blue ở New York, Mỹ: Nhân văn và sáng tạo
Sáng tạo là tiêu chí chủ chốt ở chuỗi trường học thành lập từ năm 2006 bởi Blue Man Group này. Trong chương trình giảng dạy, học sinh từ lớp 2 đến lớp 8 được học cách tái chế, tạo mô hình 3D của thành phố New York, sửa chữa đồ gia dụng. Trường giúp các em nhỏ tiếp xúc với các vấn đề xảy ra trong thực tế đời sống. Hệ thống "học tập năng động" áp dụng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, dạy các em rằng một trong những kỹ năng quan trọng là sáng tạo và hoàn thành các ý tưởng mới lạ. 

6. Samaschool ở San Francisco, California, Mỹ: Trường học dạy không bao giờ là quá muộn 
Ở các khu vực có thu nhập thấp, người dân khó có cơ hội tìm việc. Tuy nhiên, Samaschool lại là một nơi rộng mở, giúp đỡ những người đang phải vật lộn tìm công việc kiếm sống. Định hướng giáo dục của trường tập trung vào các kỹ năng kinh doanh theo hướng kỹ thuật số, phù hợp với thị trường hiện nay. Sinh viên có thể chọn khóa học 10 tuần, kéo dài 80 tiếng hoặc khóa học trực tuyến kéo dài từ 20 đến 30 tiếng. Trong khoảng thời gian ngắn, Samaschool cho phép mọi người thay đổi đáng kể hoàn cảnh của họ. Trong số sinh viên đã tốt nghiệp, tiền lương theo giờ đã tăng 27% so với trung bình. 

7. Think Global, Mỹ: Trường học không biên giới
Mặc dù có trụ sở nằm ở New York, Mỹ, THINK Global là trường trung học không bị giới hạn bởi những bức tường. Học sinh dành mỗi học kỳ ở một quốc gia, học hỏi văn hóa địa phương, nghiên cứu khoa học tự nhiên, đọc văn học cổ điển ở từng khu vực. Trong năm học 2014 - 2015, học sinh trải qua kỳ học mùa thu ở Costa Rica và mùa xuân ở Hy Lạp. "Khi đi thuyền từ đảo này sang đảo kia ở biển Ionia, học sinh đi sâu vào nội dung về triết học, văn học và nghệ thuật, và thực sự ghi nhớ khi ở trong không gian tuyệt đẹp này. Đó là hoạt động học tập dựa trên địa điểm và chúng tôi rất tự hào về những kiến thức mà các em thu được", Lee Carlton, chuyên gia IT tại trường cho biết. Ở mỗi quốc gia, học sinh cũng tham gia các hoạt động từ thiện và công việc cộng đồng. Đối với những phụ huynh muốn con trở thành công dân toàn cầu, không có trường học nào tốt hơn THINK Global.

Những mô hình trường học tuyệt vời trên đã đủ sức thuyết phục bạn tới du học Mỹ 2017 chưa nào? Hãy đăng kí tư vấn để VNPC đồng hành cùng với bạn trên con đường tiến tới thành công nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968