Du học Mỹ 2017: Tại sao kinh doanh tại Mỹ lại dễ dàng thành công?

Ngày đăng : Tuesday 04-04-2017

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, mặc dù hoàn toàn có thể tự cung tự cấp nhưng Mỹ vẫn mở cửa giao thương với thế giới. Và câu hỏi được đặt ra là: điều gì khiến quốc gia này trở thành vùng đất thu hút đầu tư nước ngoài cao nhất thế giới, đồng thời cũng là nơi có nền kinh tế với mũi nhọn xuất khẩu hàng đầu thế giới. Tại sao kinh doanh tại Mỹ lại dễ dàng thành công và đến du học Mỹ 2017 trường nào giảng dạy Kinh doanh chất lượng nhất. Cùng VNPC tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Mỹ 2017: Tại sao kinh doanh tại Mỹ lại dễ dàng thành công?

1. Sự công bằng trong hệ thống pháp luật
Đây được xem là điểm mạnh của Mỹ so với nhiều đất nước khác. Kể từ khi thành lập, Mỹ đã có vai trò độc đáo và uy tín giữa các quốc gia. Mỹ là đất nước đầu tiên được sáng lập dựa trên nguyên tắc tự trị hạn chế. Bác bỏ chế độ quân chủ, những người sáng lập đã tạo ra một chính phủ liên bang với 3 chi nhánh riêng biệt: hành pháp, lập pháp, tư pháp. Mỗi chi nhánh trong khi thực hiện chức năng được giao vẫn chịu sự kiểm tra, giám sát của hai chi nhánh còn lại

Các công ty đều được đối xử bình đẳng tại Mỹ và phải tuân theo cùng một nền luật pháp, quy tắc và các thủ tục để triển khai việc kinh doanh. Các nhà đầu tư nước ngoài được hưởng lợi từ một môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch và không phân biệt đối xử.

Tại Mỹ, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được tự do chuyển nhượng vốn, lợi nhuận, cơ sở hạ tầng vật chất, tài chính tiên tiến và truy đòi hợp pháp... không phân biệt đối xử trong trường hợp có tranh chấp liên quan đến đầu tư. Ngoài ra, họ không có cơ quan kiểm tra bắt buộc để xem xét và phê duyệt đầu tư nước ngoài. Không giống như các nước khác, Mỹ cũng không có quy định "đầu tư tối thiểu cần thiết" hoặc những quy tắc khác.

2. Sự ổn định của hệ thống chính trị
Mỹ có hệ thống chính trị ổn định và pháp lý mạnh mẽ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia kinh doanh quốc tế tại đây. Là một nước cộng hoà liên bang, Mỹ thực hiện chế độ chính trị tam quyền phân lập. Hiến pháp Mỹ quy định quyền lập pháp thuộc về Quốc hội, quyền hành pháp thuộc về Tổng thống và quyền tư pháp thuộc về Toà án tối cao. Mỗi bang có hệ thống hiến pháp và pháp luật riêng nhưng không được trái với Hiến pháp của Liên bang.

Hệ thống chính trị Mỹ được xây dựng dựa trên kiểm tra và cân bằng để đảm bảo rằng không ai có quá nhiều quyền lực, do đó đảm bảo hòa bình, chính phủ ổn định. Họ được hưởng gần 150 năm ổn định chính trị kể từ khi kết thúc nội chiến.

3. Thủ tục đăng ký và thành lập công ty đơn giản, chi phí thấp và nhanh chóng
Các công ty nước ngoài có thể thành lập nhiều loại hình công ty như chi nhánh, công ty con của công ty nước ngoài, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty liên doanh TNHH… tuỳ theo luật mỗi bang cho phép và tuỳ theo loại hình kinh doanh.

Tuy nhiên, thông thường người ta chọn công ty cổ phần TNHH, cơ cấu tổ chức ổn định tương đối lâu dài và có khả năng hùn vốn bằng cách bán cổ phiếu và trái phiếu. Hầu hết các công ty của Mỹ đều mang danh viết tắt Corp (công ty cổ phần) hay Inc (trách nhiệm hữu hạn) như một phần của tên giao dịch.

4. Hợp đồng lao động linh hoạt
Hợp đồng lao động thể hiện ý chí tự do của hai bên: Bên sử dụng lao động và bên lao động, giúp cả hai đều công bằng trước pháp luật. Sức lao động cũng là một loại hàng hóa thuận mua vừa bán. Pháp luật bảo vệ sự thỏa thuận ban đầu của đôi bên. Do đó, doanh nghiệp được tự do tuyển dụng nhân sự vừa ý mình.

Dạng thứ nhất là "At-Will": tức là hợp động lao động tự nguyện giữa hai bên và đây được xem là dạng hợp đồng chính được sử dụng tại Mỹ cho đa số các công ty và hãng, xưởng. Dạng "At-Will" này cho phép người chủ cho công nhân nghỉ việc hay khai trừ nhân viên không cần lý do.

Dạng hợp đồng thứ hai "Just-Cause": thì chỉ cho phép người chủ sa thải nhân viên nếu có lý do chính đáng. Loại hợp đồng này thường thấy ở những công ty lớn và lâu đời tại Mỹ, hoặc cũng có thể thấy trong những hợp đồng lao động do công đoàn đại diện ký. Khi bạn ký hợp đồng lao động với công đoàn, người chủ hay quản lý công ty hoàn toàn không thể sa thải nhân viên nếu không có lý do chính đáng.

Ngoài hai dạng hợp đồng trên thì những dạng lao động khác là lao động theo hợp đồng được thỏa thuận trước giữa hai bên cung cấp dich vụ và bên nhận dịch vụ. Những dạng này không được coi là hợp đồng thuê mướn, mà chỉ là dịch vụ dành cho các người làm independent contractor (cung cấp dịch vụ độc lập).

5. Quy hoạch kinh doanh khoa học
Tùy theo ngành nghề mà cơ quan chức năng Mỹ sẽ quyết định số lượng giấy phép kinh doanh được cấp theo từng khu vực. Việc này nhằm đảm bảo sự an toàn trong đầu tư kinh doanh, tránh sự cạnh tranh không cần thiết khi có quá nhiều địa điểm kinh doanh cùng ngành nghề ở một vị trí địa lý, làm giảm lợi nhuận chung của ngành.

6. Sở hữu trí tuệ
Mỹ là quốc gia nổi tiếng thế giới về việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tác giả. Sự hiệu quả của cơ quan hành pháp giúp Mỹ luôn có những phát minh tiên tiến, có tầm ảnh hưởng với sự phát triển của nhân loại, tạo ra sự giàu có thịnh vượng cho nền kinh tế.

7. Quản lý nhân thân của người dân
Chính phủ Mỹ quản lý người dân bằng cách cấp cho mỗi người một số an sinh xã hội, đồng thời, số an sinh xã hội này sẽ được quản lý trên hệ thống máy tính quốc gia. Do đó, ở Mỹ không có chuyện quản lý người dân bằng hộ khẩu.

Người dân có quyền sinh sống ở bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Khi có việc liên quan đến luật pháp, y tế, kinh doanh... họ chỉ cần xuất trình số an sinh xã hội thì mọi thông tin đều hiện ra rạch ròi và chính xác, vì thế, ít có chuyện lừa đảo xảy ra ở Mỹ.

8. Top 3 trường giảng dạy kinh doanh tốt nhất tại Mỹ

Đại học Northwood
Đại học Northwood là học viện tư thục, được thành lập năm 1959. Trường cấp bằng cử nhân, cao học trong những mảng như kinh doanh, quảng cáo & quản lý marketing, kế toán, kinh tế học, quản lý (với chuyên môn hóa trong vài lĩnh vực), giải trí, thể thao... Theo báo cáo Lợi tức đầu tư - “Return on Investment” (ROI) năm 2016 của PayScale đã xếp hạng trường đại học Northwood ở vị trí thứ 7 trong danh sách "Trường có giá trị kinh doanh tốt nhất". Với kiến thức và kinh nghiệm bạn học được từ Đại học Northwood, bạn có thể tạo ra một sự nghiệp có lợi nhuận cho chính mình.

Đại học Vermont
Đây là trường đại học lâu đời thứ 5 tại bang New England và xếp thứ 82 – Danh sách các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ 2014 do tạp chí U.S. News & World Report bầu chọn. Đại học Vermont dẫn đầu đào tạo trong lĩnh vực Kinh doanh, Kỹ thuật, Y học, Sinh học và Môi trường…Tại Vermont tất cả sinh viên gồm cả sinh viên quốc tế đều được hưởng những tiện ích từ các chương trình đào tạo chất lượng cao. Cụ thể, bất kỳ sinh viên ngành nào cũng có cơ hội nghiên cứu và thực hành ngay trong năm học đầu tiên, và được tranh bị hành trang nghề nghiệp vững trắc kèm theo nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Đại học Roosevelt
Trường tọa lạc tại đại đô thị Chicago – trung tâm kinh tế, tài chính sầm uất bậc nhất nước Mỹ. Theo học tại đây bạn không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng mà còn được trải nghiệm thực tế tại các công ty hàng đầu như Disney World, Hilton Hotels and Resorts, JP Morgan, Merrill Lynch, Morgan Stanley…

Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa? Nước Mỹ tạo mọi điều kiện để bạn có thể khởi nghiệp và kinh doanh thành công. Nếu xuất phát mà bạn chọn là du học Mỹ 2017, hãy để VNPC đồng hành cùng bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968