Du học Mỹ 2018: Công nghệ thông tin và 10 chuyên ngành nổi bật nhất

Ngày đăng : Thursday 07-12-2017

Công nghệ thông tin không phải là ngành học mới nhưng sản phẩm của công nghệ thông tin luôn đổi mới, bùng nổ và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách nhanh chóng. Đơn cử như các sản phẩm của Microsoft làm cho máy tính trở nên phổ biến hơn nhiều, nó cũng giúp hãng công nghệ này trở thành công ty hàng đầu và dường như không có đối thủ trong ngành phần mềm. Thời đại Internet kế nối vạn vật với trợ thủ là Google, sự tương tác tuyệt vời của Facebook và Apple cũng góp phần làm thay đổi định nghĩa về cách con người giao tiếp hàng ngày. Bạn từng nghĩ rằng điều này chỉ xảy ra ở những nước phát triển và bạn không đủ khả năng tạo ra những điều mới mẻ đó? Quan niệm này hoàn toàn là sai lầm và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Mỹ 2018 để bắt đầu sáng tạo những sản phẩm công nghệ của mình.

Du học Mỹ 2018: Công nghệ thông tin và 10 chuyên ngành nổi bật nhất

1. Chuyên ngành Lập trình viên
Lập trình viên là những người viết nên các chương trình, phần mềm ứng dụng cho việc điều khiển các hệ thống máy móc cơ khí, xử lý dữ liệu… như hệ thống điều khiển máy hàn, máy tiện, điều khiển camera, các phần mềm xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh…Với chuyên ngành này, bạn cần có những kĩ năng về các kĩ thuật Activex X, C#, Visual Basic, Net hay Java... Thêm vào đó, bạn cũng cần phải có khả năng giải quyết và phân tích vấn đề, khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm cũng như làm việc độc lập.

2. Chuyên ngành thiết kế Website
Công việc của người thiết kế web chính là thiết kế giao diện website sao cho thân thiện, dễ dàng sử dụng, nhìn bắt mắt với các chuyên mục khoa học, các banner, màu sắc các liên kết, độ đậm nhạt của kiểu chữ…Để học chương trình này, ưu thế về năng khiếu thẩm mỹ sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn sẽ được học để sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như: Photoshop, Corel Draw, Flash, Dreamwave…và có thêm kiến thức về lập trình web. Với chuyên ngành này, kỹ năng quản lý website cũng sẽ được tích hợp giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

3. Chuyên ngành phát triển Web
Đây là khía cạnh tập hợp các yêu cầu kinh doanh, phát triển các chi tiết kĩ thuật cho các phần mềm ứng dụng website và giúp đỡ các chuyên gia quản lý trang web về kĩ thuật. Bạn sẽ phải nắm rõ về Internet, các chương trình ứng dụng cho web cũng như chiến lược kinh doanh thương mại điện tử. Các kĩ năng về .Net, C#, Java cũng sẽ được đề cao.

4. Chuyên ngành Tester
Là những người chuyên thử nghiệm, kiểm tra để tìm ra lỗi của các ứng dụng, phần mềm do các lập trình viên "viết" ra. Đây là một vị trí rất quan trọng trong một dự án viết ứng dụng, phần mềm bởi lẽ họ sẽ hoàn thiện các ứng dụng đó. Để làm được công việc này, bạn cũng cần phải được đào tạo bài bản trong các trường đại học và nắm chắc các kỹ thuật như một lập trình viên. Công việc khá nhẹ nhàng và phù hợp với nữ giới.

5. Chuyên ngành xây dựng và quản lý dữ liệu
Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ như giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/ chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kỹ thuật cho đội ngũ phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hóa. Để học tốt chuyên ngành này bạn cần có kiến thức về kỹ thuật, lên kế hoạch, điều phối và khả năng giao tiếp. Những kiến thức về DB2, các sản phẩm dữ liệu Orracle, XML, C+++ sẽ gây ấn tượng đến các nhà tuyển dụng.

6. Chuyên ngành Quản trị dự án
Quản lý toàn bộ việc điều phối các dự án phát triển phần mềm ứng dựng công nghệ thông tin, từ khi lên kế hoạch đến quá trình thực hiện. Công việc cũng đòi hỏi lập mục tiêu dự án, các vấn đề được ưu tiên, ngân sách, thời hạn hoàn thành, lên kế hoạch cũng như đàm phán với những người giữ tiền đặt cọc dự án. Yêu cầu tối thiểu bạn cần phải có là bằng cử nhân về lĩnh vực công nghệ thông tin, bằng quản lý kinh doanh, kiến thức cơ bản về các chương trình ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có kinh nghiệm trong việc quản lý dự án, sự giao tiếp đối với các thành viên trong đội nhóm...

7. Chuyên ngành Quản trị mạng
Công việc của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng là thiết kế, vận hành và theo dõi sát xao các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả. Thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa hay nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai và giám sát hệ thống phát hiện tấn công...Một chuyên viên an ninh mạng giỏi nghề thường lên kế hoạch bất ngờ tạo độ an toàn vững chắc nhằm ngăn chặn, phát hiện sự xâm nhập trái phép. Điều này đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và sáng tạo rất cao.

8. Chuyên ngành Phát triển Game (GD)
GD không chỉ là vẽ đồ họa 2D, 3D mà còn làm quản lý dự án, phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình và người chuyên chơi để tìm lỗi của game. Bởi vậy, đây là một công việc rất giàu tính sáng tạo chứ không hề khô cứng như nhiều người lầm tưởng về những nghề liên quan đến máy móc. Đối với những GD chuyên thiết kế hình ảnh thì tư duy mỹ thuật là một điều rất quan trọng bởi lẽ hình ảnh của game đẹp hay xấu là phụ thuộc vào những chuyên viên thiết kế này. Ngoài ra, tư duy logic rất cần thiết cho những GD chuyên lập trình.

9. Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính
Nghiên cứu và thiết kế các bộ phận chức năng của máy tính, tham gia làm việc trong các dự án sản xuất các thiết bị máy tính cho các tập đoàn lớn trên thế giới như: Intel, IBM, Samsung, Nidec...Nắm vững các nguyên lý cơ bản và thực tiễn trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế vi mạch.

10. Chuyên ngành SEO
SEO là viết tắt tiếng Anh của thuật ngữ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quá trình làm nội dung trang web dễ dàng được các công cụ tìm kiếm tìm thấy, và hiển thị. Công việc tối ưu hoá website có thể hiểu cách khác là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm.

Trên là 10 chuyên ngành học hấp dẫn của ngành Công nghệ thông tin khi du học Mỹ 2018. Dù là chuyên ngành học nào, cơ hội học tập, làm việc tại Mỹ của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Để được tư vấn chi tiết về việc chọn trường học và xây dựng lộ trình học tập tối ưu, mời bạn liên hệ với VNPC bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018