Du học Mỹ 2018: không có GMAT liệu có học được Thạc Sỹ?

Ngày đăng : Tuesday 10-10-2017

Về hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều điểm tương đồng về thời gian đào tạo, tuy nhiên để theo học các chương trình thạc sỹ hay đại học ở Mỹ không phải dễ dàng. Bạn phải đáp ứng rất nhiều các điều kiện về SAT, GRE, GMAT, kinh nghiệm làm việc hoặc IELTS. Vậy điều kiện để theo học Thạc sỹ ở Mỹ có nhiều điểm khắt khe lắm không? cùng VNPC tìm hiểu các điều kiện học Thạc sỹ tại Mỹ bạn nhé!

Du học Mỹ 2018: không có GMAT liệu có học được Thạc Sỹ?

Du học Mỹ 2018 bậc Thạc sỹ cần những yêu cầu gì?

Điều kiện học tập

- Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master’s): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0

- Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.

- Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.

- Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.

- Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5. Nhiều trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Chú ý

- GMAT dành cho học thạc sỹ các ngành xã hội, GRE là các ngành kỹ thuật.

- Pre-Master (dự bị thạc sỹ) và Post-Graduate Certificate (chứng chỉ sau đại học) là khác nhau. Phần lớn các trường đều có khoá Post Graduate nhưng không phải tất cả các trường có khoá Master đều offer Pre-Master.

- Kinh nghiệm làm việc/Thư giới thiệu không phải tất cả các khoá Master tại Mỹ đều yêu cầu. Thông thường, những ngành Business, Social sẽ yêu cầu.

Hiện nay việc học Thạc sỹ ở Mỹ đã có những thay đổi để phù hợp cho sinh viên quốc tế, có rất nhiều trường không yêu cầu GMAT và kinh nghiệm quản lý.

Càng ngày càng nhiều trường không yêu cầu GMAT
Ngày càng có nhiều trường Đại học dừng việc phụ thuộc vào GMAT để đánh giá hồ sơ du học. Theo GMAC, hiện tại ở Mỹ có khoảng 1.300 Đại học xem GMAT như một tiêu chí bắt buộc khi xét tuyển. Trong khi đó, số lượng trường Đại học tại Mỹ lên tới hơn 2.500 trường, như vậy có nghĩa rằng hơn một nửa số trường không đòi hỏi sinh viên nộp điểm của họ, mặc dù sinh viên vẫn có thể nộp nếu muốn.

Lý do được các trường này đưa ra là họ không cho rằng điểm GMAT là một thang đo đáng tin cậy về tiềm năng của một ứng viên, mà chỉ là một bài kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các bài toán và lý luận. Thay vào đó, họ chú ý đến các phần khác trong hồ sơ như kinh nghiệm làm việc… Một số trường khác tổ chức các khóa Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s Program) ngắn hạn, nhằm đảm bảo việc sinh viên đủ khả năng tiếp thu kiến thức trong 1-2 năm tại trường thay vì đánh giá điều đó qua điểm GMAT.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không có sự khác biệt nào về thứ hạng giữa các trường yêu cầu và không yêu cầu GMAT. Một số trường có thứ hạng cao nhưng không yêu cầu GMAT đầu vào có thể kể đến: Đại học Massachusetts (xếp hạng 64 toàn thế giới theo Times Higher Education), Đại học Auburn (trường của Tim Cook – CEO Apple), Đại học Kansas (TOP 50 trường đại học công lập tốt nhất Mỹ) …

Việc xin Visa du học Mỹ 2018 bậc Thạc sỹ dựa vào 2 yếu tố chính kế hoạch du học và hồ sơ tài chính rõ ràng. Đây cũng là 2 vấn đề quan trọng nhất quyết định hồ sơ của bạn có được chấp nhận hay không? Vì vậy để được tư vấn làm hồ sơ, giải đáp mọi thắc mắc về du học Mỹ, mời bạn liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1