Gấp rút lên kế hoạch du học Mỹ 2018

Ngày đăng : Tuesday 07-11-2017

Bạn cần chuẩn bị những gì cho kế hoạch du học Mỹ 2018? Có những lưu ý nào về hành trang kiến thức của bạn? Thời điểm nào du học Mỹ là tốt nhất? Sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng thường có xu hướng lựa chọn học tập ở các trường Cao đẳng cộng đồng nào? Để có thông tin trả lời cho tất cả những băn khoăn trên, mời bạn tham khảo bài viết sau của VNPC.

Gấp rút lên kế hoạch du học Mỹ 2018

1. Chuẩn bị hành trang kiến thức tốt nhất khi du học Mỹ 2018
Nếu bạn đang học lớp 10 hoặc 11 thì hãy chuẩn bị cho kỳ thi SAT hoặc ACT ngay lúc này. Nếu bạn dự định học chương trình cao học, hãy chuẩn bị thật tốt cho bài thi GMAT hoặc GRE. Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh là một phần không thể thiếu.

Mặc dù các bạn được phép học ngôn ngữ trước khi vào khóa chính, nhưng điều này sẽ rủi ro nếu các bạn không đủ tiếng Anh vì các bạn chỉ được cấp I-20 cho khóa học tiếng Anh. Nếu sau khi học xong tiếng Anh, các bạn đáp ứng được yêu cầu của trường thì mới được tiếp tục xin I-20 để học tiếp khóa chính. Do vậy, để đảm bảo kế hoạch học tập rõ ràng, các bạn nên trau dồi tiếng Anh khi còn ở Việt Nam và lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đủ yêu cầu nhập học.

2. Thời điểm du học Mỹ 2018 tốt nhất?
Thời điểm vàng để chuẩn bị du học Mỹ là ngay sau khi bạn tốt nghiệp Trung học phổ thông và đây cũng là thời gian để bạn apply những suất học bổng giá trị. Bạn cũng được khuyên nên chuẩn bị nộp đơn nhập học sớm và không nên chờ đến cận kỳ nhập học để nộp đơn. Nếu các bạn chờ đến lúc có bảng điểm lớp 12 thì các bạn đang bỏ lỡ mất cơ hội xin học bổng và thư mời nhập học, vì các trường của Mỹ có thể chấp nhận bảng điểm lớp 10 và 11 để xét hồ sơ nhập học. Các bạn có thể nhận được thư mời nhập học có điều kiện để đảm bảo “giữ chỗ” trước tại trường. Sau khi có bảng điểm học kỳ 1 hoặc học kỳ 2 lớp 12, các bạn có thể bổ sung sau.

Việc nộp hồ sơ nhập học trễ sẽ có rủi ro là trường hết chỉ tiêu tuyển sinh một số ngành và học bổng. Hoặc bạn sẽ bị từ chối không được cấp visa bởi đại diện tuyển sinh của trường sẽ nghĩ bạn không đủ thành ý hoặc trường không phải là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Điều này sẽ vô cùng bất lợi cho hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn.

Mặt khác, nộp hồ sơ sớm giúp học sinh có đủ thời gian để sắp xếp và chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn visa tốt nhất, tỷ lệ thành công cao hơn.
Chính vì vậy, để xin visa du học Mỹ 2018 thành công, các bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ.

3. Thời gian tốt nhất để chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ 2018?
Các bạn nên nộp hồ sơ visa trước ngày nhập học khoảng 3 - 4 tháng để đảm bảo tỷ lệ visa thành công cao nhất. Ngoài ra, việc xét visa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chứng minh tài chính, tính trung thực, minh bạch của hồ sơ, mục tiêu học tập rõ ràng…Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ minh bạch, sáng sủa sẽ giúp bạn thuyết phục lãnh sự cấp visa và ngược lại.

4. Top những trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất?
Trong khuôn khổ bài viết này, VNPC sẽ giúp bạn tham khảo một số trường cao đẳng cộng đồng được nhiều sinh viên lựa chọn học tập…

Jackson College
Jackson College là trường cao đẳng cộng đồng nổi bật nhất tại bang Michigan, Mỹ. Trường được đầu tư từ ngân sách chung với số tiền lên tới 45 triệu USD với hệ thống phòng học, thư viện và các cơ sở vật chất hiện đại khác. 

Jackson College có nhiều lộ trình học tập cho bạn lựa chọn và bạn sẽ học 2 năm chương trình Cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên học đại học năm 2. Còn nếu bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh và học lực, bạn có thể học chương trình tiếng anh chuyên sâu và một kỳ khóa học nền tảng trước khi bắt đầu vào khóa chính.

Các trường đại học chuyển tiếp hàng đầu: Western Michigan University, Trine University, Purdue University, Baldwin Wallace University, University of Michigan, Northwestern University, Penn State, Emory University, Stanford University…
Kilgore College (bang Texas)

Cao đẳng cộng đồng Kilgore được thành lập vào năm 1935 tại Kilgore thuộc miền đông Texas, Mỹ.  Trường có thế mạnh về các chuyên ngành bao gồm quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, khoá học chuẩn bị trước khi học ngành kỹ sư (Pre-Engineering), tiếng Anh, toán, âm nhạc, sư phạm và điều dưỡng.

Chương trình dạy nghề gồm các ngành: kế toán, In ấn, kinh doanh, cơ khí học tự động, mỹ dung học, phòng thí nghiệm sinh hoá, công nghệ X-quang, trợ lý vật lý trị liệu, kỹ thuật sản xuất và điều dưỡng.

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng cộng đồng tại cao đẳng Kilgore, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu để hoàn thành tiếp chương trình cử nhân khi du học Mỹ 2017. Các trường đại học chuyển tiếp hàng đầu bao gồm: University of Texas at San Antonio, Texas Tech University, Baylor University, Louisiana State University, Auburn University, Rice University….

Community College of Philadelphia (Philadelphia, Pennsylvania)
Community College of Philadelphia bang Pennsylvania là một trường cao đẳng cộng đồng cung cấp hơn 70 chương trình cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ trong các chuyên khoa nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, y tế, khoa học kỹ thuật, nhân văn và dịch vụ nhân sinh và xã hội. 

Trường cấp ba loại bằng cao đẳng: Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay A.A.), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science, hay A.S.) và Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (Associate in Applied Science, hay A.A.S.). Các trường đại học liên kết gồm: Arcadia University, Kutztown University, Moore College of Art & Design, Philadelphia University, Rowan University, Thomas Jefferson University, West Chester University, Widener University…

Với những gợi ý trên từ VNPC, bạn đã quyết tâm thực hiện du học Mỹ 2018 chưa nào? Mọi thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2