Giải pháp đi du học Mỹ 2019 không cần IELTS, TOEFL

Ngày đăng : Tuesday 08-01-2019

Bạn muốn du học Mỹ nhưng vẫn chưa lấy được chứng chỉ TOEFL/ IELTS? Bạn vẫn băn khoăn du học Mỹ có cần IELTS hay TOEFL? Ngay bây giờ bạn có thể xóa tan nỗi lo ấy với các chương trình Dự bị đại học – thạc sĩ tại các trường mà bạn muốn học tại Mỹ.

Quan niệm phải có bằng tiếng Anh TOEFL hay IELTS khiến không ít bạn e dè khi muốn nộp hồ sơ du học Mỹ. Nhưng thực tế giáo dục Mỹ có nhiều hướng mở để HSSV quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận và học tập tại nền giáo dục số 1 thế giới (theo Universitas 21 Ranking 2017).  

Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số những giải pháp và những trường đào tạo chương trình dự bị để bổ sung tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Giải pháp đi du học Mỹ 2019 không cần IELTS, TOEFL

Không có TOEFL/ IELTS vẫn có thể du học Mỹ luôn và ngay
Không nhất thiết phải có bằng IELTS/ TOEFL thì các bạn học sinh, sinh viên mới có thể học tập tại Xứ sở Cờ hoa. Các trường tại Mỹ có rất nhiều khóa học dự bị giúp sinh viên quốc tế học thêm tiếng Anh, kiến thức văn hóa, môn học... trước khi bắt đầu chính khóa. Một số trường chấp nhận sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh học fulltime khóa ngoại ngữ chuyên sâu (ESL) vào đầu năm học thứ nhất.

Các khóa dự bị thường sẽ được cung cấp ngay trong trường đại học và có quy mô nhỏ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Học viên được hưởng tất cả các quyền lợi như sinh viên chính khóa, nhiều trường có thể tính khóa dự bị năm 1 là một học kỳ.

Việc học tiếng Anh tại Mỹ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn ở Việt Nam nhờ có môi trường bản xứ. Những trường Anh ngữ thường là đối tác của các trường cao đẳng, đại học và bạn chỉ cần hoàn thành khóa học ở đây là đủ tiêu chuẩn đầu vào mà không cần phải thi TOEFL/ IELTS. Sinh viên quốc tế nên vào website của trường để tìm hiểu kĩ mọi thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ. Điều này sẽ giúp cho tiến trình nhập học được dễ dàng và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, khi phỏng vấn Visa du học Mỹ, Lãnh sự Quán đòi hỏi bạn phải trả lời bằng tiếng Anh. Vì vậy, dù không có chứng chỉ TOEFL/ IELTS nhưng bạn cũng nên luyện giao tiếp bằng tiếng Anh để vượt qua vòng phỏng vấn.

Hiện có không ít trường mở rộng quy định về điều kiện ngoại ngữ, không yêu cầu TOEFL/ IELTS, chẳng hạn như:

Đại học West Texas A & M
Trường tọa lạc ở thị trấn Canyon thân thiện và xinh đẹp, thuộc bang Texas, Mỹ. Các ngành đào tạo về kinh tế và kỹ thuật tại đây được đánh giá cao, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm. West Texas A & M không yêu cầu IELTS/ TOEFL đầu vào đối với sinh viên đăng ký khóa tiếng Anh của ESLI (Tập đoàn Anh ngữ lâu đời và có uy tín ở Mỹ, đối tác chính của trường).

Đại học Colorado State
Đây là trường đại học hàng đầu tại Mỹ có nhiều công trình nghiên cứu lớn trong các lĩnh vực như: khoa học khí quyển, công nghệ năng lượng sạch, khoa học môi trường… Trường chấp nhận sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện học thuật hoặc tiếng Anh tham gia các khóa chuyển tiếp đại học của INTO, đối tác chính thức của trường. INTO là tổ chức giáo dục cung cấp các khóa học dự bị tiếng Anh, khóa học năm 1 đại học và dự bị thạc sĩ cho sinh viên quốc tế.

Đại học Dayton
Đây là trường đại học nghiên cứu tư thục lớn nhất ở Ohio, có hơn 70 chương trình cử nhân và 50 chương trình sau đại học trong nhiều lĩnh vực khoa học, văn chương, quản trị kinh doanh, luật… Trường chấp nhận sinh viên không đủ điểm TOEFL/ IELTS tham gia học fulltime chương trình tiếng Anh chuyên sâu của trường (Intensive English Program) vào đầu năm nhất.

Đại học South Florida (USF)
Đại học Công lập South Florida hiện có hơn 50.000 sinh viên và nằm trong danh sách 300 trường đại học tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education 2018). Sinh viên quốc tế không đủ điều kiện tiếng Anh có thể tham gia khóa dự bị của INTO được giảng dạy bởi chính giảng viên của USF.

Cao đẳng Cộng đồng Central Seattle
Mỗi năm có khoảng 16.000 sinh viên chọn học Cao đẳng Seattle, trong đó là hơn 2.000 sinh viên quốc tế. Trường đào tạo đa dạng ngành nghề về nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, kinh doanh, ẩm thực, dịch vụ khách hàng... Trường có chương trình tiếng Anh chuyên sâu (ESL) dành cho sinh viên không đủ điều kiện ngoại ngữ.

Đại học Southern Illinois (SIU)
Đại học công lập Southern Illinois nằm ở Carbondale, Illinois, Mỹ. Trường được xếp vào top 10 trường đại học công lập tốt nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ (theo U.S.News & World Report 2015). Mức học phí của trường khá thấp và quy mô lớp học nhỏ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Southern Illinois cũng là một đối tác của ESLI. 

Cao đẳng Cộng đồng North Seattle
Cao đẳng North Seattle là một trong những trường dẫn đầu của hệ thống các trường Cao đẳng Cộng đồng bang Washington. Trường có thế mạnh về các chương trình khoa học, kỹ thuật xây dựng và công nghệ. Du học sinh không có chứng chỉ TOEFL/ IELTS sẽ theo học khóa tiếng Anh dự bị của North Seattle.

Cao đẳng Cộng đồng South Seattle
Cao đẳng South Seattle nổi tiếng về đào tạo các ngành có nhu cầu tuyển dụng đứng đầu bang như sản xuất hàng không, công nghệ thông tin, du lịch, kinh doanh quốc tế. Trường không bắt buộc các bạn học sinh, sinh viên phải có TOEFL/IELTS khi nộp hồ sơ du học Mỹ. Thay vào đó, các bạn có thể theo học lớp tiếng Anh chuyên sâu của trường trước khi vào chính khóa.

Trên đây là 1 số những lựa chọn cho các bạn chưa có TOEFL/ IELTS khi muốn đi du học Mỹ. Các chương trình học tập tại quốc gia này rất là đa dạng. Chỉ cần khéo léo xây dựng lộ trình phù hợp và chứng minh được mục đich học tập thật sự thì cơ hôi là luôn luôn rộng mở. Liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để được giải đáp thông tin du học Mỹ bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968