Tại sao nên du học Mỹ 2018 trường Đại học Liên bang Virginia (VCU)

Ngày đăng : Thursday 03-05-2018

Nền giáo dục tại Mỹ được đánh giá cao bởi môi trường năng động, có tính quốc tế cao cũng như sự đồng bộ xuyên suốt tại từng trường, từng bang. Tại bang Virginia – được mệnh danh “tiểu bang nhà giàu” – sẽ là một địa điểm học tập vô cùng sống động, thú vị, giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm học tập và sống “phong cách Mỹ nhất”. Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng VNPC tìm hiểu thông tin trường Virginia Commonwealth University (VCU) khi du học Mỹ 2018.

Tại sao nên du học Mỹ 2018 trường Đại học Liên bang Virginia (VCU)

1. Virginia Commonwealth University – trường đại học Liên bang lớn nhất Virginia, Mỹ
Đại học Virginia Commonwealth là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập hàng đầu, rất chú trọng vào thành công và chất lượng của sinh viên. Trường được đặt tại Richmond, thủ phủ bang Virginia, VCU là một trường đại học nghiên cứu công lập được nằm trong khu vực thành thị. Trường hiện vẫn đang ngày càng lớn mạnh về cả phạm vi, tầm vóc và thành tích. Với hơn 31,231 sinh viên bậc cử nhân, sau cử nhân kể cả người đã đi làm, trường hiện có hơn 200 chương trình cấp bằng và chứng chỉ ở các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và nhân văn – tại 13 trường và khoa trực thuộc.

Các khoa Khoa học Sức khỏe của trường phối hợp với Hệ thống Y tế VCU tạo lập Trung tâm Y khoa VCU – một trong những trung tâm y học hàng đầu nước Mỹ và là một địa chỉ giáo dục và nghiên cứu đại học và sau đại học hạng nhất. Khu học xá của trường thể hiện rõ nét đặc điểm của thành phố sở tại bằng sự kết hợp những công trình hiện đại, công nghệ cao với các công trình cổ kính và vẻ duyên dáng của một thị trấn nhỏ. Sinh viên có thể tận hưởng bầu không khí sôi động của khu trung tâm trong thời gian học tập.

2. Vị trí trung tâm và Phong cách sống tại Richmond – “đậm chất Mỹ”
Là thủ phủ tiểu bang Virginia từ năm 1779, Richmond có bề dày lịch sử phong phú mà ngày nay vẫn hiển hiện ở kiến trúc, tượng đài trên Đại lộ Tượng đài, và ngay trên các con phố rải sỏi xung quanh thành phố. VCU được đặt tại ngay trong lòng trung tâm thành phố Richmond, Virginia, mang đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập sôi động nơi đô thị, mở rộng từ phạm vi lớp học đến khu vực lân cận.

Thành phố Richmond có diện tích rộng hơn 220 hécta nằm bên dòng sông James cổ kính, cách khuôn viên VCU chỉ vài bước đi bộ. Các khu dân cư thân thiện, nhà hàng và tiệm cà phê ấm cúng, cùng nhiều khu chợ quê hấp dẫn mang dáng vẻ gần gũi của một thị trấn nhỏ. Bên cạnh đó còn có nhà hát, phòng tranh, liên hoan ẩm thực, sự kiện âm nhạc, văn hóa, thể thao hấp dẫn và hàng loạt các hoạt động thường niên đều đặn diễn ra nhộn nhịp trong vùng.

Richmond có Bảo tàng Mỹ thuật Virginia mới được tu bổ – đây là một trong những bảo tàng tuyệt vời nhất cả nước – cộng với hàng loạt các phòng tranh tư nhân khác. Các sự kiện âm nhạc gần như thứ bảy chủ nhật nào cũng có, mùa hè còn có các chương trình biểu diễn trên Đảo Brown tuyệt đẹp, hoặc tại The National sắp được khai trương ngay trong lòng Richmond.

Địa điểm lý tưởng của Richmond sẽ cho bạn cơ hội thực hiện các chuyến đi trong ngày hay vào các kỳ nghỉ cuối tuần đến các bãi biển, đồi núi hay những thành phố lớn. Mới đây, tạp chí Travel + Leisure đã xếp vùng Richmond là một trong top 5 vùng rượu vang phải đến thăm. Và tạp chí Outside cũng đã xếp Richmond là thành phố ven sông tốt nhất nước Mỹ.

3. Cơ hội việc làm tại Richmond
Khu vực Richmond vô cùng nhộn nhịp với nhiều cơ hội việc làm, là nơi đặt trụ sở của 8 trong top 1000 công ty của Fortune cùng nhiều tập đoàn, công ty tài chính, bệnh viện và các hãng truyền thông lớn, nhiều cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang, cũng như những hãng sản xuất công nghệ cao rộng cửa đón chào các sinh viên và cựu sinh viên tốt nghiệp từ VCU. Khu vực đô thị có Công viên Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Virginia với nhiều viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm của chính phủ cùng nhiều tổ chức phi lợi thuận. Năm 2012, Gallup xếp Richmond là “Thành phố lớn thứ ba tuyệt vời nhất cả nước về tạo công ăn việc làm”, còn Forbes.com xếp nơi đây hạng 20 trong nhóm “Thành phố hạnh phúc nhất đối với các chuyên gia trẻ ở Mỹ”.

4. Tại sao nên học ở VCU?
Sau đây là vài lý do sinh viên nên cân nhắc theo học tại VCU:

- Đại học Virginia Commonwealth là nơi chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới vượt ra khỏi phạm vi lớp học. VCU được xếp hạng là một trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và vị trí đặt tại thành phố thủ phủ mang tới môi trường văn hóa đa dạng với những cơ hội gắn liền thực tiễn.

- Với hơn 271 triệu USD kinh phí dành để bảo trợ các chương trình nghiên cứu, VCU là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ, với tinh thần tương hỗ của cộng đồng cán bộ giảng viên đa dạng, tận tình hỗ trợ, chia sẻ đam mê, động cơ, nhiệt huyết, kiên trì, sáng tạo và trí tuệ đến sinh viên. VCU bố trí thực tập tại các công ty Fortune 500 và hơn 100 khóa học gắn liền thực tiễn.

- Nơi đây là mái nhà chung của hơn 1,600 sinh viên quốc tế đến từ 102 quốc gia

- VCU là nơi đặt trung tâm y khoa, các trường nghệ thuật hàng đầu cùng nhiều chương trình sau cử nhân có thứ hạng cao trên cả nước.

- U.S. News & World Report cùng nhiều ấn phẩm khác từng xếp hạng nhất nước Mỹ cho các chương trình sau cử nhân của trường - trong đó có các chương trình điêu khắc, điều dưỡng gây mê và Brandcenter.

- Trường có mặt trong xếp hạng nghiên cứu top 100 của Quỹ Khoa học Quốc gia.

5. Lựa chọn học tập tại VCU
VCU hiểu rằng việc chuyển đổi từ các nền văn hóa quốc tế khác nhau để thích nghi với văn hóa Mỹ có thể rất phức tạp và đầy thách thức. Chương trình Thành công học thuật cho Sinh viên Quốc tế của Phòng Giáo dục Toàn cầu được lập ra để giúp việc chuyển đổi đó dễ dàng hơn, và để đo lường, phân tích và thúc đẩy thành công của sinh viên quốc tế. Một trong những chức năng cốt yếu của chương trình này là cung cấp tư vấn học thuật bổ sung, được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của sinh viên quốc tế. Chương trình cũng góp phần tăng cường giữ chân, duy trì đội ngũ sinh viên quốc tế với vai trò cầu nối giữa các đơn vị khác nhau trong VCU và sinh viên quốc tế.

- Chương trình Cử nhân: hơn 63 chương trình
- Các chương trình sau cử nhân: hơn 133 chương trình

6. Tuyển sinh tại VCU

Tuyển sinh chương trình cử nhân
Muốn được tuyển vào chương trình cấp bằng cử nhân của VCU, ứng viên đã phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (ly-xê, trung học phổ thông, trường dự bị đại học, hoàn thành các bài thi GCSE, tốt nghiệp lớp 12…), thông thường là ít nhất 12 năm học sau khi qua mẫu giáo.

Giáo dục trung học của sinh viên phải đạt chuẩn để đậu vào một trường đại học được công nhận trong nước. VCU cũng đòi hỏi sinh viên đã phải hoàn thành các môn học sau trong năm cuối cùng của chương trình đào tạo THPT:

- Toán học
- Khoa học tự nhiên
- Lịch sử hoặc khoa học xã hội
- Tiếng Anh hoặc ngoại ngữ

Tuyển sinh chương trình sau cử nhân
Ứng viên đăng ký tuyển sinh vào các chương trình sau cử nhân của VCU phải có bằng cấp từ một trường đại học được công nhận, tương đương với bậc cử nhân của Mỹ. Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu đặc biệt khác của các khoa, chẳng hạn như hoàn thành các bài thi chuẩn hóa, và cơ quan khảo thí liên quan phải gửi kết quả thi chính thức của sinh viên đó cho phòng tuyển sinh quốc tế. Các điều kiện và thời hạn đăng ký của chương trình học sẽ dao động tùy theo từng khoa, vì thế sinh viên phải đặc biệt chú ý đến những điều này của từng chương trình học đã chọn. Tùy vào quá trình học thuật trước đó, sinh viên có thể phải tham gia một khóa học bổ sung để sẵn sàng cho chương trình sau cử nhân. Quy trình tuyển sinh bậc sau cử nhân đối với sinh viên quốc tế có thể kéo dài từ 6 đến 8 tuần, tùy vào thời điểm mà ứng viên nộp các giấy tờ cần thiết.

7. Học bổng
Ứng viên quốc tế bậc cử nhân đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển cho các chương trình học bổng đánh giá theo thành tích học tập. Các học bổng này chỉ được cấp cho kỳ nhập học mùa thu và có tính cạnh tranh cao về học thuật. Mặc dù có nhiều yếu tố sẽ được cân nhắc khi xét cấp học bổng, nhưng điểm GPA và SAT là các yếu tố quan trọng và là điểm bắt buộc. Sinh viên phải ghi rõ các danh hiệu, khen thưởng, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm lãnh đạo, phục vụ cộng đồng và kinh nghiệm làm việc mà họ đã có hoặc đã tham gia trong hồ sơ xin xét cấp học bổng.

Mọi thông tin chi tiết khác, mời phụ huynh và học sinh liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich