Tiết kiệm chi phí với các trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất khi du học Mỹ 2018

Ngày đăng : Wednesday 10-01-2018

Bạn có biết, học phí bình quân của các trường Cao đẳng cộng động tại Mỹ chỉ khoảng từ 7.000 - 10.000 USD một năm và bằng một nửa học phí của các trường đại học. Với thiết kế chương trình 2+2 – tức là 2 năm học tại trường Cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp học 2 năm cuối lấy bằng cử nhân của các trường đối tác, cơ hội du học Mỹ 2018 của học sinh Việt Nam rộng mở hơn bao giờ hết. Điều này là khả thi vì yêu cầu đầu vào linh hoạt không cần SAT, TOEFL hay IELTS giúp cho sinh viên chạm gần hơn tới “giấc mơ Mỹ”.

1. Cao đẳng cộng đồng được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học, tương đương với hai năm đầu của bậc đại học
Nền giáo dục Mỹ có chất lượng cao và uy tín trên toàn thế giới không chỉ vì hệ thống các trường đại học xuất sắc luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng mà còn nhờ các chương trình đào tạo linh hoạt, song hành với các ngành nghề thực tế, gắn liền với các nhu cầu xã hội của hệ thống trường cao đẳng cộng đồng. Điều đó khẳng định lý do Mỹ luôn là điểm đến du học được ưa chuộng trên thế giới qua bao thập kỷ.

Tiết kiệm chi phí với các trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất khi du học Mỹ 2018

Cao đẳng cộng đồng được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học, tương đương với hai năm đầu của bậc đại học. Sinh viên hoàn thành các kiến thức nền tảng cho chuyên ngành đã chọn trong hai năm đầu và chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn tất chương trình đại học với các lớp chuyên ngành trong hai năm cuối. Ngoài ra, đối với những sinh viên có nguyện vọng học các ngành nghề mang tính thực hành cao và muốn tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục học lên cao thì bằng cao đẳng là một chứng nhận đủ trình độ và năng lực cho thị trường việc làm. Với các ưu điểm đó, cao đẳng cộng đồng luôn thu hút được sự quan tâm hướng đến của du học sinh Việt Nam.

2. Lợi thế của việc lựa chọn học tập tại Cao đẳng cộng đồng
Là một chương trình chuẩn và chính thức của Bộ Giáo dục Mỹ, sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là được chuyển tiếp lên năm thứ ba hệ thống các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ. Chi phí hợp lý cũng là một yếu tố đáng cân nhắc của việc học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ là khoảng 7.000 - 10.000 USD một năm, chỉ bằng khoảng 50% học phí tại các trường đại học. Đặc biệt, học sinh chưa hoàn tất chương trình phổ thông, chỉ cần hết lớp 11 ở Việt Nam, có thể chọn học chương trình kép để nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học và cao đẳng chỉ trong vòng 2 năm.
Yêu cầu đầu vào tại các trường linh hoạt (không cần SAT, TOEFL hay IELTS). Các trường cao đẳng cộng đồng có cung cấp khóa tiếng Anh cho học sinh chưa đủ trình độ, chương trình học phong phú. Hàng nghìn trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ giảng dạy các chương trình đa dạng trong nhiều ngành học chính như: kinh tế, tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, quản lý nhà hàng khách sạn, truyền thông, đồ họa, thiết kế máy tính... Sĩ số lớp học tại trường ít, mỗi lớp chỉ có khoảng 20 bạn nên sinh viên được quan tâm chú ý hơn trong học tập. 

3. Các trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất khi du học Mỹ 2018

Jackson College
Jackson College là trường cao đẳng cộng đồng nổi bật nhất tại bang Michigan, Mỹ. Trường được đầu tư từ ngân sách chung với số tiền lên tới 45 triệu USD với hệ thống phòng học, thư viện và các cơ sở vật chất hiện đại khác. Ký túc xá (trong trường) được xây theo kiểu căn hộ đầy đủ tiện nghi và an toàn với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hãy trải nghiệm cuộc sống trong ký túc xá trường bằng cách tham gia vào các hoạt động sống thường ngày và tận hưởng sự tiện lợi khi chỉ cần bước ra khỏi lớp học là bạn đã về tới nhà của mình.

Jackson College có nhiều lộ trình học tập cho bạn lựa chọn và bạn sẽ học 2 năm chương trình Cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên học đại học năm 2. Còn nếu bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh và học lực, bạn có thể học chương trình tiếng anh chuyên sâu và một kỳ khóa học nền tảng trước khi bắt đầu vào khóa chính.

Các trường đại học chuyển tiếp hàng đầu: Western Michigan University, Trine University, Purdue University, Baldwin Wallace University, University of Michigan, Northwestern University, Penn State, Emory University, Stanford University…

Kilgore College (bang Texas)
Cao đẳng cộng đồng Kilgore được thành lập vào năm 1935 tại Kilgore thuộc miền đông Texas, Mỹ.  Trường có thế mạnh về các chuyên ngành bao gồm quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, khoá học chuẩn bị trước khi học ngành kỹ sư (Pre-Engineering), tiếng Anh, toán, âm nhạc, sư phạm và điều dưỡng.

Chương trình dạy nghề gồm các ngành: kế toán, In ấn, kinh doanh, cơ khí học tự động, mỹ dung học, phòng thí nghiệm sinh hoá, công nghệ X-quang, trợ lý vật lý trị liệu, kỹ thuật sản xuất và điều dưỡng.

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng cộng đồng tại cao đẳng Kilgore, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu để hoàn thành tiếp chương trình cử nhân khi du học Mỹ 2018. Các trường đại học chuyển tiếp hàng đầu bao gồm: University of Texas at San Antonio, Texas Tech University, Baylor University, Louisiana State University, Auburn University, Rice University….

Community College of Philadelphia (Philadelphia, Pennsylvania)
Community College of Philadelphia bang Pennsylvania là một trường cao đẳng cộng đồng cung cấp hơn 70 chương trình cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ trong các chuyên khoa nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, y tế, khoa học kỹ thuật, nhân văn và dịch vụ nhân sinh và xã hội. 

Trường cấp ba loại bằng cao đẳng: Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay A.A.), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science, hay A.S.) và Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (Associate in Applied Science, hay A.A.S.). Các trường đại học liên kết gồm: Arcadia University, Kutztown University, Moore College of Art & Design, Philadelphia University, Rowan University, Thomas Jefferson University, West Chester University, Widener University…

Với những thông tin bên trên mà VNPC cung cấp, bạn đã sẵn sàng du học Mỹ 2018 chưa nào? VNPC sẽ giúp bạn lựa chọn một lộ trình học tập tối ưu nhất, vì vậy hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich